Top 10 ứng dụng chat phổ biến nhất trên thế giới ( phần 2) update 2020

Tổng hợp những công việc lương tháng hơn 20 triệu tại thành phố Hồ Chí Minh 2

Xem thêm: Top 10 ứng dụng chat phổ biến nhất trên thế giới ( phần 1)

Ngày nay với sự ra đời với muôn ngàn ứng dụng chat giúp bạn thuận tiện và dễ dàng liên lạc. Trong bài viết này phiatruoc sẽ tổng hợp cho bạn 10 app chat phổ biến nhất trên thế giới.

Telegram

Telegram là một ứng dụng nhắn tin tương tự như Whatsapp, Viber, Facebook Messenger ở nước ngoài hay là Zalo ở Việt Nam. Telegram được phát triển bởi anh em nhà Durov đến từ Nga, là những người đứng đằng sau VKontakte – mạng xã hội lớn nhất nước Nga. Đặc điểm nổi bật của Telegram là sự tích hợp giữa tốc độ nhắn tin của Whatsapp và mức độ bảo mật cao của Snapchat để tạo nên một ứng dụng nhắn tín có tốc độ nhanh và bảo mật tốt. Hiện nay nó đang là ứng dụng được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất.

Ứng dụng nhắn tin Telegram chỉ thực sự được nhiều người biết vào thời điểm ứng dụng Whatsapp xảy ra sự cố (cụ thể là bị sập mạng trên diện rộng vào ngày 2/11/2014). Và chính vì sự có này mà ứng dụng Telegram đã có gần 5 triệu người dùng chỉ trong khoảng thời gian ngắn và trở thành ứng dụng nhắn tin được tải nhiều nhất vào thời điểm lúc bấy giờ.

Cũng nhờ sự cố đó mà hiện nay, Telegram đã trở thành một ứng dụng hàng đầu tại hơn 46 quốc gia khắp thế giới từ Đức đến Ecuador. Ở Mỹ và một số quốc gia khác, Telegram cũng trở thành ứng dụng hàng đầu trong nhóm các ứng dụng mạng xã hội, có thời điểm nó còn vượt mặt cả Facebook, Whatsapp và Kik.

Hiện tại, Telegram đã tương thích với tất cả các hệ điều hành đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, từ trên PC, cho đến phiên bản web và các phiên bản trên điện thoại đi động như iOS, Android. Và để sử dụng được Telegram cho mọi phiên bản thì bạn cần phải đăng ký Telegram trên điện thoại di động đầu tiên, sau đó mới sử dụng được tại nhiều phiên bản khác

NHANH CHÓNG: Telegram là ứng dụng nhắn tin nhanh nhất trên thị trường, kết nối mọi người thông qua một mạng lưới trung tâm dữ liệu phân tán, độc đáo trên toàn cầu.

TRIỆU CHỨNG: Bạn có thể truy cập tin nhắn của mình từ tất cả các thiết bị của mình cùng một lúc. Bắt đầu nhập vào điện thoại của bạn và hoàn thành tin nhắn từ máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của bạn. Không bao giờ mất dữ liệu của bạn một lần nữa.

UNLIMITED: Bạn có thể gửi phương tiện và tệp, mà không có bất kỳ giới hạn nào về loại và kích thước của chúng. Toàn bộ lịch sử trò chuyện của bạn sẽ không yêu cầu không gian đĩa trên thiết bị của bạn và sẽ được lưu trữ an toàn trong đám mây Telegram miễn là bạn cần.

ĐẢM BẢO: Chúng tôi thực hiện sứ mệnh của mình là cung cấp bảo mật tốt nhất kết hợp với tính dễ sử dụng. Mọi thứ trên Telegram, bao gồm các cuộc trò chuyện, nhóm, phương tiện, v.v. đều được mã hóa bằng cách sử dụng kết hợp mã hóa AES đối xứng 256 bit, mã hóa RSA 2048 bit và trao đổi khóa bảo mật Diffie hay Hellman.

POWERFUL: Bạn có thể tạo các cuộc trò chuyện nhóm cho tối đa 200.000 thành viên, chia sẻ video lớn, tài liệu thuộc bất kỳ loại nào (.DOC, .MP3, .ZIP, v.v.) và thậm chí thiết lập bot cho các tác vụ cụ thể. Đây là công cụ hoàn hảo để lưu trữ cộng đồng trực tuyến và phối hợp làm việc theo nhóm.

ĐÁNG TIN CẬY: Được xây dựng để phân phối tin nhắn của bạn theo byte tối thiểu có thể, Telegram là hệ thống nhắn tin đáng tin cậy nhất từng được thực hiện. Nó hoạt động ngay cả trên các kết nối di động yếu nhất.

FUN: Telegram có các công cụ chỉnh sửa ảnh và video mạnh mẽ và nền tảng sticker / GIF mở để phục vụ mọi nhu cầu biểu cảm của bạn.

SIMPLE: Mặc dù cung cấp một loạt các tính năng chưa từng có, chúng tôi rất cẩn thận để giữ cho giao diện sạch sẽ. Với thiết kế tối giản, Telegram gọn gàng và dễ sử dụng.

100% MIỄN PHÍ & KHÔNG QUẢNG CÁO: Telegram miễn phí và sẽ luôn miễn phí. Chúng tôi sẽ không bán quảng cáo hoặc giới thiệu phí thuê bao.

RIÊNG TƯ: Chúng tôi rất coi trọng quyền riêng tư của bạn và sẽ không bao giờ cho bên thứ ba truy cập vào dữ liệu của bạn.

Đối với những người quan tâm đến quyền riêng tư tối đa, Telegram cung cấp Trò chuyện bí mật. Tin nhắn trò chuyện bí mật có thể được lập trình để tự hủy tự động từ cả hai thiết bị tham gia. Bằng cách này, bạn có thể gửi tất cả các loại nội dung biến mất – tin nhắn, ảnh, video và thậm chí cả các tệp. Trò chuyện bí mật sử dụng mã hóa đầu cuối để đảm bảo rằng tin nhắn chỉ có thể được đọc bởi người nhận dự định của nó.

Chúng tôi tiếp tục mở rộng ranh giới của những gì bạn có thể làm với một ứng dụng nhắn tin. Don Tiết chờ đợi nhiều năm để các sứ giả lớn tuổi bắt kịp Telegram – tham gia cuộc cách mạng ngày hôm nay.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Telegram trên smartphone iOS, Android và Window Phone

– Hướng dẫn đăng ký

Bước 1: Cài đặt Telegram trên iOS, Android và Window Phone

Để cài đặt Telegram trên IOS các bạn vào App Store; vào tìm kiếm và gõ Telegram và tải về máy

telegram di dong 1

Để cài đặt Telegram trên Android và Window Phone các bạn vào Cửa hàng “Play Store” gõ vào tìm kiếm Telegram. Sau đó các bạn bấm “Install” để cài đặt về máy.

telegram di dong 2

Bước 2: Sau đó các bạn mở ứng dụng Telegram vừa được tải xuống rồi click tiếp vào “Start Messaging” để đăng kí. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại vào sau đó bấm “Next”.

telegram di dong 3

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại của bạn => bạn nhập vào và bấm “Next”

Bước 4: Telegram sẽ yêu cầu người dùng điền tên và họ để sử dụng ứng dụng. Đây là tên gọi được dùng để hiển thị trong danh bạ của Telegram để gửi và nhận tin nhắn. Đánh dấu tích ở góc trên bên phải để xác nhận là xong.

telegram di dong 4

Nguồn: Blog tiền ảo 

Zalo

Zalo là ứng dụng nhắn tin kiểu mới và kết nối cộng đồng hàng đầu cho người dùng di động Việt.
* Zalo có điều gì đặc biệt?
=> Tốc độ gửi tin nhắn cực nhanh, bạn luôn nhận được thông báo khi có tin nhắn mới kể cả khi không mở ứng dụng.
=> Thể hiện cảm xúc với emoticon và hình động vui nhộn.
=> Nhắn tin lời nói với chất lượng âm thanh nén rõ ràng, không tạp âm, không méo tiếng.
=> Kết nối bạn với những người thú vị xung quanh nơi bạn ở.
* Chat với bạn bè, gửi tin nhắn nhóm trong danh bạ thật dễ dàng (chat, sms, voice, photo, games).
* Gặp gỡ với những người bạn thú vị trên Phòng Trò Chuyện hoặc Xung quanh nơi bạn ở.
* Chia sẻ những khoảnh khắc ngay tức thì với gia đình và bạn bè.

* Không cần đăng ký, tích hợp với mạng xã hội (Facebook, Google).
* An toàn và riêng tư.

Hướng dẫn cài đặt Zalo:

Bước 1: Để cài đặt Zalo trên điện thoại, trước tiên các bạn cần truy cập vào đường dẫn sau đây để tải về ứng dụng Zalo tương ứng với hệ điều hành điện thoại bạn đang sử dụng.

Download Zalo cho Android tại đây.
Download Zalo cho iPhone tại đây.
Download Zalo cho Windows Phone tại đây.

Bước 2: Sau khi đã truy cập thành công địa chỉ trên, các bạn ấn chọn biểu tượng Free Download và chọn vào dòng link liên kết như hình dưới đây nếu chương trình không tự động tải ứng dụng.

cach cai dat zalo tren dien thoai 1

Bước 3: Giao diện tiếp theo các bạn nhấn lần lượt, Nhận > Cào đặt > Mở sau khi quá trình cài đặt Zalo trên điện thoại hoàn tất.

cach cai dat zalo tren dien thoai 2

Bước 4: Ứng dụng mở lên, giao diện đầu tiên của ứng dụng sẽ là lời chào và giới thiệu sơ qua về tính năng của ứng dụng Zalo. Nhấn Tiếp 2 lần và kết thúc là nhấn Bắt đầu để sử dụng.

cach cai dat zalo tren dien thoai 3

Bước 5: Nhấn Đăng nhập Zalo, nhập thông tin tài khoản của bạn là số điện thoại bạn đã đăng ký trước đó rồi nhấn Tiếp tục.

cach cai dat zalo tren dien thoai 4

Nếu như bạn chưa có tài khoản, để lập nick Zalo mời bạn đọc tham khảo bài viết cách lập nick Zalo được Taimienphi hướng dẫn trước đó. Trường hợp bạn đọc có tài khoản nhưng qua lâu ngày không sử dụng có thể tham khảo cách lấy lại mật khẩu Zalo qua bài viết lấy lại mật khẩu Zalo mà chúng tôi đã chia sẻ gần đây, với cách lấy lại mật khẩu Zalo này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng tiếp tài khoản Zalo của mình.

Bước 6: Sau khi bạn đăng nhập Zalo trên điện thoại, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác minh tài khoản thông qua danh bạ. Nhấn Tiếp tục, chọn 2 đáp án với những người bạn đã liên lạc gần đây và nhấn Trả lời.

cach cai dat zalo tren dien thoai 5

Bước 7: Kế đến là yêu cầu xác nhận của ứng dụng muốn truy cập vào danh bạ điện thoại của bạn để có thể giúp bạn tìm kiếm và thêm bạn bè một cách dễ dàng hơn.

cach cai dat zalo tren dien thoai 6

Cùng với đó là yêu cầu kích hoạt gửi thông báo và truy cập vị trí bạn đang sử dụng ứng dụng.

cach cai dat zalo tren dien thoai 7

Bước 8: Giao diện Zalo hiện ra, từ đây bạn có thể chat, nhắn tin, trò chuyện với bạn bè hay tìm kiếm bạn bè xung quanh, chơi game, tham gia vào các phòng chat… giống như với các phần mềm hỗ trợ tính năng tương tự khác.

cach cai dat zalo tren dien thoai 8

Kakaotalk

KakaoTalk là một ứng dụng nhắn tin nhanh và đa chức năng. Gửi tin nhắn, ảnh, video và tin nhắn thoại và vị trí của bạn miễn phí. Giúp việc trò chuyện vui hơn nhờ các bộ sưu tập biểu tượng cảm xúc và nhãn dán.

Giới thiệu thêm về KakaoTalk:
★ Được hơn 150 triệu người dùng trên thế giới lựa chọn sử dụng
★ Nhanh, vui nhộn, dễ dàng giao tiếp với bạn bè và gia đình
★ Sử dụng kết nối Internet (3G/EDGE or Wi-Fi) để gọi và nhắn tin
★ Hỗ trợ: Android, iOS, Windows OS, Mac OS

Các tính năng chính:

– NHANH: Nhắn tin nhanh chóng & tin cậy dùng bạn sử dụng bất cứ loại mạng nào
– CHAT MIỄN PHÍ: Tin nhắn và đa phương tiện (ảnh, video, tin nhắn thoại) MIỄN PHÍ
– GỌI MIỄN PHÍ: Chất lượng cuộc gọi cao (gọi 1:1 và gọi nhóm)
– BIỂU TƯỢNG CẢM XÚC: Thể hiện cảm xúc bằng các biểu tượng cảm xúc KÈM việc lựa chọn không giới hạn các nhãn dán từ Kho Item của chúng tôi
– CHAT NHÓM: Trò chuyện với số lượng bạn bè không giới hạn
– PLUS FRIEND: Các phiếu mua hàng & khuyến mại độc quyền từ các nhãn hàng ưa thích của bạn
– BỘ LỌC GIỌNG NÓI: Cuộc gọi miễn phí vui nhộn với bộ lọc giọng nói Talking Tom & Ben
– ANDROID WEAR: Trả lời bằng thoại từ các thiết bị có thể đeo được

Các tính năng tuyệt vời khác:
– Chia sẻ vị trí của bạn
– Thêm bạn bè bằng BlackBerry PIN
– Xem ai đã đọc tin nhắn của bạn (đếm tin nhắn chưa đọc)
– Đa tác vụ trong suốt cuộc gọi miễn phí (gửi tin nhắn trong các phòng chat khác)
– Sắp lịch các cuộc hẹn, bữa trưa, các buổi gặp gỡ (kèm lời nhắc nhở)
– Sử dụng KakaoTalk trên bất cứ chiếc điện thoại thông minh và máy tính nào (đa nền tảng)
– Giải trí hơn với các trò chơi di động của Kakao

Cài đặt Kakaotalk

Bước 1: Bạn mở tập tin Setup vừa tải, kế đến bạn nhấn vào nút “Next” để bắt đầu cài đặt.

vlcsnap 2015 09 08 08h52m15s143

– Bước 2: Cửa sổ các điều khoản phần mềm xuất hiện, để tiếp tục cài đặt bạn đánh dấu vào “Agree” và nhấn nút “Next”.

vlcsnap 2015 09 08 08h52m50s651

Bước 3: Bạn có thể nhấn vào “Browse” để chọn thư mục cài đặt, hoặc bạn cũng có thể giữ nguyên như đường dẫn mặc định. Kế đến nhấn vào “Install” để tiếp tục tiến trình.

vlcsnap 2015 09 08 08h53m09s102

vlcsnap 2015 09 08 08h53m15s173

Bước 4: Sau khi màn hình xuất thông báo hoàn tất, bạn nhấn vào “Finish” để đóng cửa sổ cài đặt.

vlcsnap 2015 09 08 08h53m24s819

IMO

Nhắn tin và gọi video call với bạn bè và gia đình hoàn toàn MIỄN PHÍ, dù bạn dùng thiết bị gì.

TÍNH NĂNG:

– Không giới hạn số lượng tin nhắn và các cuộc gọi video call, ổn định trên mọi kết nối 2G, 3G, 4G và Wi-Fi*

– Gọi điện với âm thanh và hình ảnh chất lượng cao

– Gửi tin nhắn nhóm cho bạn bè và gia đình

– Chia sẻ hình ảnh và video

– Thể hiện mình với hàng trăm stickers!

– Tin nhắn và cuộc gọi đều được mã hoá

– Không mất phí SMS và phí gọi điện

*Có thể bị tính cước dữ liệu. Liên hệ nhà cung cấp gói dữ liệu để biết thêm chi tiết.

IMO PREMIUM ĐĂNG KÝ HÀNG THÁNG

– Bạn có thể đăng ký để xóa quảng cáo khỏi imo và nhận 25Gb dung lượng lưu trữ đám mây.

– Đăng ký được lập hóa đơn hàng tháng theo tỷ lệ được chọn tùy thuộc vào gói thuê bao.

– Đăng ký tự động gia hạn với chi phí của gói đã chọn, trừ khi hủy trước 24 giờ trước khi kết thúc giai đoạn hiện tại. Phí đăng ký được tính vào tài khoản iTunes của bạn khi xác nhận mua hàng. Bạn có thể quản lý đăng ký của mình và tắt tự động gia hạn bằng cách truy cập Cài đặt tài khoản sau khi mua. Theo chính sách của Apple, không được phép hủy đăng ký hiện tại trong thời gian đăng ký hoạt động. Sau khi mua, tiền hoàn lại sẽ không được cung cấp cho bất kỳ phần chưa sử dụng nào trong thời hạn.

Hangouts

Sử dụng Hangouts để giữ liên lạc. Tin liên lạc, bắt đầu video hoặc cuộc gọi thoại miễn phí, và nhảy vào một cuộc trò chuyện với một người hoặc một nhóm.

• Bao gồm tất cả các địa chỉ liên lạc của bạn với cuộc trò chuyện nhóm lên đến 150 người.
• Nói nhiều hơn với các thông điệp trạng thái, hình ảnh, video, bản đồ, biểu tượng cảm xúc, dán và ảnh GIF động.
• Biến bất kỳ cuộc trò chuyện thành một nhóm gọi video miễn phí lên đến 10 địa chỉ liên lạc.
• Hãy gọi bất kỳ số điện thoại trên thế giới (và tất cả các cuộc gọi đến Hangouts khác mà người dùng có thể tự do!).
• Kết nối tài khoản Google Voice của bạn để gọi điện thoại, tin nhắn SMS nhắn tin, và tích hợp thư thoại.
• Giữ liên lạc với các liên hệ trên Android, iOS, và trang web, trò chuyện và đồng bộ trên tất cả các thiết bị của bạn.
• Liên lạc tin nhắn bất cứ lúc nào, ngay cả khi họ đang offline.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG HANGOUTS

Bước 1: Mở trình duyệt và nhập vào địa chỉ http://www.google.com/hangouts/

Bước 2: Sau đó click “Cho máy tính của bạn.

huong dan cai dat va su dung hangouts 1

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công Hangouts sẽ chạy ở dưới thanh công cụ, hoặc bạn có thể mở trình duyệt Google Chrome rồi click vào biểu tượng của Hangouts

huong dan cai dat va su dung hangouts 2

Bước 4: Giao diện chính của Hangouts sau khi đã đăng nhập

huong dan cai dat va su dung hangouts 3

Bước 5: Để sử dụng Hangouts bạn nhập tên vào ô tìm kiếm

huong dan cai dat va su dung hangouts 4

Bước 6: Sau đó thực hiện chat bình thường như các phần mềm chat Yahoo hay Skype…

huong dan cai dat va su dung hangouts 5

Nguồn Tải miễn phí

Nguồn CHplay

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *