Tổng Hợp Phần Mềm Tạo Ảnh GIF Online, Ảnh Động Miễn Phí update 2020

tao anh gif

Những ảnh GIF, ảnh động ngày càng được mọi người chú ý và thịnh hành bởi chúng không mất quá nhiều thời gian để load ảnh cũng như có kích thước file bé. Vậy làm thế nào để tạo cho mình những ảnh GIF, ảnh động nhanh chóng? Trong bài viết này, Tạp Chí Phía Trước sẽ tổng hợp cho bạn 20+ Phần Mềm Tạo Ảnh GIF Online Ảnh Động Miễn Phí để bạn có thể tạo cho mình những bức ảnh GIF, hình ảnh động hấp dẫn mà cực kỳ nhanh chóng!

Hầu hết những công cụ và phần mềm tạo ảnh GIF – ảnh động đều có trên online, miễn phí và họ cho phép người dùng phát triển các hình ảnh tương tác tùy chỉnh với nhiều hiệu ứng độc đáo, giúp đơn giản hóa quá trình tạo hình ảnh GIF và video.

Định Dạng Ảnh GIF Là Gì?

Ảnh GIF (định dạng .gif) về cơ bản là một định dạng tệp hình ảnh được tạo có hiệu ứng cử động bằng cách kết hợp một số hình ảnh hoặc khung hình khác vào một tệp duy nhất. Tệp đơn này được mã hóa dưới định dạng trao đổi đồ họa (hay còn được gọi là GIF). Không giống như định dạng ảnh JPEG (.jpg), GIF thường sử dụng thuật toán nén được gọi là mã hóa LZW mà không làm giảm chất lượng hình ảnh và cho phép lưu trữ dễ dàng tệp theo byte.

Nhiều hình ảnh trong một tệp GIF được hiển thị liên tiếp để tạo một chuỗi ảnh động (clip)  hoặc một đoạn phim ngắn. Theo mặc định, GIF động chỉ hiển thị chuỗi hình ảnh một lần, dừng khi hình ảnh hoặc khung hình cuối cùng được hiển thị, mặc dù nó cũng có thể lặp lại không ngừng nghỉ.

Top 20+ công cụ và phần mềm tạo ảnh GIF, ảnh động đẹp:

phầm mềm tạo ảnh GIF filmora

Filmora meme maker là giải pháp tối thượng của bạn. Nó giúp bạn làm cho hình ảnh động, GIF và video memes trực tiếp mà không có watermark. Nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng và không cần đăng ký. Bạn có thể thay đổi kích thước văn bản, màu sắc và vị trí để tạo chú thích trong khi đang chỉnh sửa.

Bạn cũng có thể đặt văn bản bên trong hoặc bên ngoài trong ảnh GIF. Chỉ với vài cú nhấp chuột, ảnh GIF của bạn đã hoàn tất.Hãy thử ngay bây giờ!

Tham khảo: Hướng dẫn tải video trên Facebook, Youtube và Instagram nhanh chóng – đơn giản – đảm bào chất lượng

 

phần mềm tạo ảnh GIF GIFMaker

Phần mềm tạo ảnh GIF động này có thể dễ dàng xử lý hầu như tất cả các định dạng tệp phương tiện như JPG, GIF và PNG sao cho GIF có độ tương tác cao có thể được tạo. Người dùng cũng có thể xem trước trực tiếp tất cả các thay đổi trước khi xuất ảnh GIF đã tạo thành thiết bị.

phần mềm tạo ảnh GIF Giphy

Phần mềm tìm kiếm ảnh GIF, ảnh động phổ biến này và công cụ thiết kế tương tác có thể phát triển các kết quả bạn chọn ngay lập tức. Giphy cho phép bạn tạo ảnh GIF online bằng hình ảnh hoặc như video. Bạn có thể thêm nhiều hình ảnh hoặc dán URL YouTube, Vimeo hoặc Giphy để tải lên video.

Bạn có thể điều chỉnh thời lượng của mỗi khung hình / hình ảnh và thêm chú thích, hình dán, bộ lọc vào tệp ảnh GIF hoặc vẽ trên đó. Và bạn có thể chọn các phong cách và animation khác nhau khi thêm chú thích.

phần mềm tạo ảnh GIF GIF maker online

Những người đang tìm kiếm một công cụ tạo ảnh GIF động nhanh chóng với các hoạ tiết mờ bổ sung và khả năng tuỳ chỉnh chất lượng hình ảnh có thể sẽ muốn dùng GIFMakerOnline.com. Nó có thể chia sẻ trực tiếp các tệp ảnh động của bạn lên các trang web mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter,…

phần mềm tạo ảnh GIF GIFMake

Nếu bạn đã thu thập hình ảnh ở định dạng png, jpeg và gif và bây giờ muốn tạo một hình ảnh GIF động thú vị bằng cách hợp nhất các hình ảnh thì GIFMake.com có ​​thể giúp bạn làm điều đó.

>> 16 phần mềm tạo logo online hữu ích nhất hiện nay

Trình tạo ảnh động online này cho phép người dùng tạo ảnh GIF từ hình ảnh, ảnh và video. Bạn có thể thêm video MP4 / OGG từ máy tính hoặc dán URL video để tải video lên. Bạn cũng có thể tải lên một số hình ảnh để tạo GIF và điều chỉnh chiều rộng, chiều cao và chất lượng.

phần mềm tạo ảnh GIF ImgFlip

Nó sẽ giúp bạn xem bản xem trước của GIF trước khi nó được tạo và điều đó chắc chắn quan trọng để tạo ra kết quả tốt. Người dùng có thể thay đổi chất lượng của GIF với hình ảnh động, điều chỉnh thứ tự ảnh và thay đổi kích thước các tính năng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm văn bản vào GIF hoặc cắt và xoay GIF.

phần mềm tạo ảnh gif makeagif

Trang web này có thể giúp người dùng tạo ảnh GIF chất lượng cao từ bộ sưu tập hình ảnh hoặc từ tệp video. Nó cũng có thể xử lý các bản ghi webcam hoặc video YouTube để tạo ảnh động.

EzGIF là một trong những dịch vụ tạo ảnh gif trực tuyến hàng đầu hiện nay, không chỉ miễn phí, EzGIF còn cung cấp tới cho người dùng rất nhiều công cụ tạo ảnh động, ảnh GIF trực tuyến cũng như chỉnh sửa ảnh gif chuyên nghiêp như GIF Maker, Video to GIF (chuyển video thành ảnh gif), GIF Resize (thay đổi kích thước ảnh) hay GIF Crop và GIF Optimizer (Cắt ảnh và nén ảnh GIF),…

Kết quả hình ảnh cho EzGIF

– Ưu điểm: Miễn phí, nhiều công cụ hỗ trợ, dễ sử dụng.

– Nhược điểm: Giới hạn tối đa dung lượng cho ảnh GIF tải lên để chỉnh sửa là 20MB, tối đa cho mỗi ảnh là 5MB và tổng cộng 80MB khi tạo ảnh gif bằng Ezgif.

Cũng là một công cụ tích hợp khả năng tạo ảnh động và chỉnh sửa ảnh gif cùng lúc, GIFS đem tới một màu sắc hoàn toàn mới mẻ cho người dùng khi tạo ảnh động trên máy tính. Thậm chí bạn có thể tạo ảnh động, đặt tiêu đề, thêm vào các hiệu ứng bổ sung ví dụ như làm mờ, thêm sticker, cắt hình,…Giao diện tạo ảnh gif khá chuyên nghiệp và giống như một phần mềm chỉnh sửa video đúng nghĩa.

tao anh gif truc tuyen

– Ưu điểm: tên trang web dễ nhớ, giao diện chuyên nghiệp và nhiều tính năng.

– Nhược điểm: Có thể gây khó khăn cho người mới dùng các tính năng tạo và chỉnh sửa ảnh gif.

10. Animated GIF Maker

phần mềm tạo ảnh GIF Animated

Trình tạo ảnh động này là giải pháp di động cho tất cả người tạo ảnh GIF chỉ có kích thước tệp 2MB. Nó được thiết kế với giao diện trực quan và dễ sử dụng hơn so với các phần mềm khác ,nó có thể phát triển GIF cổ điển cho bạn với các điều chỉnh tốt hơn về chất lượng, độ trễ và kích cỡ khung hình, mặc dù nó vẫn cung cấp cài đặt Kích thước và Tốc độ. Tuy nhiên, GIF Maker này chỉ cho phép bạn tải lên hình ảnh để tạo GIF.

Convertio là một công cụ chuyển đổi GIF trực tuyến có thể dễ dàng xử lý tất cả các định dạng tệp để người dùng có thể dễ dàng tải lên bất kỳ hình ảnh hoặc video nào để phát triển các ứng dụng GIF cụ thể.

phần mềm tạo ảnh GIF online Convertio

Bộ chuyển đổi GIF trực tuyến này cho phép bạn tải lên hình ảnh hoặc video theo nhiều cách: tải lên từ máy tính của bạn, từ Dropbox, từ Google Drive hoặc dán URL của tệp hoặc URL trang web. Kích thước tệp tối đa là 100MB. Bên cạnh việc chuyển đổi hình ảnh hoặc video sang GIF, bạn cũng có thể chuyển đổi các tệp GIF thành video MP4.

12. Convert Image:

phần mềm tạo ảnh GIF Convert Image

Phần mềm tạo ảnh động GIF này được sử dụng để chuyển đổi png, jpg và nhiều định dạng hình ảnh khác thành GIF động một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tải lên từng hình ảnh một và kích thước tệp tối đa là 24MB.

13. CreateGIF.net:

Đây là một công cụ hoạt hình GIF online miễn phí và dễ sử dụng giúp người dùng chọn nhiều hình ảnh từ máy tính. Sau khi thao tác chi tiết về tốc độ và kích thước của GIF, nó có thể giúp bạn tạo ra các hình ảnh GIF chất lượng.

phần mềm tạo ảnh động GIF CreatGIF

GIF Maker trực tuyến này cho phép bạn sắp xếp lại nhiều hình ảnh và soạn nhiều hình ảnh thành một tệp GIF. Tuy nhiên, pixel lớn nhất là rộng 450px. Không có chỉ dẫn nào về kích thước tệp tối đa mà bạn có thể tải lên, nhưng khi tôi tải lên 700KB, phần mềm báo cáo lỗi.

14. EditPhotoForFree.com

Có rất nhiều tính năng độc đáo và tùy chọn thao tác màu sắc trên EditPhotoForFree.com. Người dùng có thể dễ dàng truy cập vào nhiều tính năng tùy biến trên nền tảng này để phát triển các ứng dụng ảnh động GIF cụ thể.

phần mềm tạo ảnh động EditPhotoForFree

Trình tạo GIF trực tuyến này cho phép bạn thêm hình ảnh ở định dạng JPG và PNG, gif động và video ở định dạng Mp4, WebM và OGG để tạo GIF. Nó cũng cho phép bạn ghi lại video từ webcam để tạo ảnh GIF và thêm hình dạng ở định dạng SVG.

Bạn có thể thêm các hiệu ứng GIF như văn bản và nền. Có một số tính năng chỉnh sửa được tích hợp sẵn, chẳng hạn như lật ngang và lật dọc và cài đặt độ bóng, độ mờ.

15. GIFPal:

phần mềm tạo ảnh GIF Gifpal

Công cụ tạo ảnh động sáng tạo này có thể cho bạn thấy sự hiệu quả của tất cả các thay đổi mà bạn đã thực hiện đối với các tệp đã được tải lên của mình trước khi lưu kết quả cuối cùng. Người ta có thể tùy chỉnh nội dung GIF với màu sắc, độ bão hòa, độ tương phản, công cụ vẽ và văn bản.

16. GIFNinja:

phần mềm tạo ảnh GIF GIFNinja

Phần mềm này có thể dễ dàng chia nhỏ hoặc tạo các tệp GIF ảnh động theo thông số kỹ thuật của người dùng.

17. GIFGear.com

phần mềm tạo ảnh GIF Gifgear

GIFGear.com cho phép người dùng phát triển các hình ảnh GIF tương tác với các tùy chọn kích thước và tùy chỉnh cụ thể. Người ta cũng có thể quyết định thời gian hoạt hình và một số hiệu ứng có thể được thêm vào dưới dạng khung, lớp phủ, pixelations và mờ dần, v.v.

phần mềm tạo ảnh GIF Gickr

Gickr.com cho phép người dùng phát triển GIF động trong vòng vài giây và nền tảng này có thể được truy cập miễn phí bởi bất cứ ai. Người dùng chỉ cần tải lên hình ảnh, thêm hiệu ứng mong muốn và chuyển đổi dự án sang phần mở rộng GIF.

phần mềm tạo ảnh GIF Gifup

Đây là trình tạo ảnh động nâng cao và cá nhân hoá nên bạn có thể có được kết quả ấn tượng ngay lập tức. Nó cho phép người dùng tải lên kích thước tệp 1024 Kb một cách dễ dàng và hình ảnh được tải lên sẽ được xử lý để tạo GIF cổ điển.

20. IMGUR

phần mềm tạo ảnh GIF IMGUR

Đây là một trong những trung tâm chia sẻ hình ảnh động GIF được sử dụng rộng rãi nhất có thể dễ dàng xử lý nội dung thô từ máy tính hoặc dưới dạng URL được cung cấp.

21. Meme Center:

phần mềm tạo ảnh GIF memecenter

Nền tảng này đang được sử dụng phổ biến để phát triển meme với rất nhiều tính năng nhanh chóng. Thật ấn tượng khi thêm phản ứng vào GIF hoặc chọn video / hình ảnh hiện có để có được kết quả mong muốn.

22. Online Image Converter:

phần mềm tạo ảnh GIF online image converter

Công cụ này hoạt động trên trình duyệt của bạn và có thể chia sẻ các tệp GIF trên các trang web phổ biến khác một cách dễ dàng.

 

23. Picasion:

phần mềm tạo ảnh GIF Picasion

Nó hỗ trợ người dùng phát triển GIF cổ điển với hình ảnh động có thể tải lên từ máy tính hoặc sử dụng URL video. Ta cũng có thể nhập hình ảnh từ webcam hoặc thử ảnh tĩnh từ các nền tảng khác.

Trang web Free GIF Maker hỗ trợ nhiều dạng tạo ảnh gif khác nhau, trong đó, người dùng có thể kéo thả ảnh vào trong khung làm việc, chỉnh sửa tốc độ, bổ sung hiệu ứng thú vị cho ảnh gif thêm sinh động. Free GIF Maker cũng hỗ trợ người dùng tạo ảnh GIF từ YouTube mọt cách dễ dàng.

FreeGIFMakerBig

– Ưu điểm: Dịch vụ này miễn phí và có nhiều hiệu ứng khá thú vị.

– Nhược điểm: Giao diện còn hơi đơn giản và còn xảy ra một số lỗi trong quá trình tải file ảnh lên.

Chúc bạn thành công!

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

Tham khảo: thuthuat.taimienphi, uplevo.com

——————————

Liên hệ Tạp Chí Phía Trước
Website : https://phiatruoc.vn/
Group : https://www.facebook.com/groups/ATPSupport/
Page : https://www.facebook.com/phiatruoc.tools/
Hotline & Tổng đài tư vấn miễn phí: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *