TỔNG HỢP NHỮNG APP CHAT PHỔ BIẾN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI. update 2020

chat apps

Việc nhắn tin (SMS) theo cách truyền thống giờ đây gần như “tuyệt chủng” trong giới trẻ. Với sự ra đời của hàng loạt những ứng dụng nhắn tin miễn phí trên smartphone, hầu như không còn mấy ai quan tâm hay “mất tiền” vào những tin nhắn theo cách cổ điển. Hãy cùng phiatruoc tìm hiểu các ứng dụng “chat chít” đang phổ biến nhất hiện nay.

1. Whatsapp

Với 450 triệu người dùng hàng tháng, WhatsApp hiện đang được đánh giá là ứng dụng nhắn tin có nhiều người dùng nhất trên phạm vi toàn thế giới. Mặc dù hiện nay đã về tay ông lớn Facebook, WhatsApp vẫn hoạt động như một ứng dụng độc lập. Theo đó, nó đã có mặt trên tổng cộng 5 nền tảng di động là iOS, Android, Windows Phone, BlackBerry và Symbian.

whatsapp ứng dụng chat phổ biến nhất trên thế giới1

WhatsApp cung cấp giao diện trò chuyện đơn giản, có chức năng trò chuyện theo nhóm, gọi điện miễn phí xuyên quốc gia và có chế độ mã hóa để bảo mật các thông tin của bạn. Bạn có thể gửi video và hình ảnh, chỉ định tin nhắn bằng giọng nói và gửi các tệp PDF, tài liệu, bảng tính và slide cực dễ dàng với WhatsApp. 

2. Facebook Messenger

Facebook Messenger là công cụ chat độc lập của mạng xã hội Facebook hiện nay và là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới. Không phải ai cũng thích nó (đây là ứng dụng mà Facebook ép bạn phải dùng nếu muốn chat với bạn bè trên Facebook), nhưng trải nghiệm với Facebook Messenger cũng là rất tốt. Đó là chưa kể, khi mà hầu hết bạn bè, đồng nghiệp của bạn đều sử dụng Facebook thì đây là ứng dụng phù hợp nhất cho nhu cầu liên lạc của bạn.

facebook messenger app chat phổ biến trên thế giới

Ưu điểm chính của Facebook Messenger:

 • Hỗ trợ chat nhóm, chat riêng tư, gọi video, gọi thoại, hỗ trợ cuộc trò chuyện bí mật.
 • Có thể gửi tin nhắn cho người chưa có trong danh sách bạn bè.
 • Chia sẻ file dễ dàng, bao gồm ảnh, video, file tài liệu, thậm chí cả ứng dụng
 • Kho sticker miễn phí và vô cùng phong phú.
 • Nhiều tùy chỉnh màu sắc, hình nền độc đáo.
 • Nhiều trò chơi thú vị để chơi với bạn bè ngay trong khi chat.
 • Có thể lưu trữ tin nhắn.
 • Có sẵn trên trình duyệt web, hệ điều hành smartphone phổ biến.

3. Zalo

Zalo hiện cũng được xem là một trong các ứng dụng chat phổ biến, ứng dụng chat miễn phí dành cho điện thoại di động nổi bật nhất tại Việt Nam. Không quá khó để tạo tài khoản và bạn có thể nhắn tin, gọi điện cho bất kì ai trong danh bạ của mình mà không mất phí.

zalo ap chat phổ biến nhết trên thế giới

Ưu điểm nổi bật của Zalo:

 • Đăng ký cực kỳ đơn giản.
 • Có đầy đủ tính năng của ứng dụng nhắn tin, gọi điện, gọi video call.
 • Khả năng thu hồi tin nhắn đã gửi giúp bạn lấy lại tin nhắn khi lỡ gửi nhầm.
 • Bộ sticker vui nhộn bằng tiếng Việt, ăn theo sự kiện, dịp lễ rất đáng yêu.
 • Không cần khai báo bất kỳ thông tin nào cũng không cần check mail để xác nhận, thậm chí cho dù có bị mất tài khoản, mật khẩu, người dùng cũng chỉ cần duy nhất số điện thoại để lấy lại.
 • Khả năng sao lưu tin nhắn, tạo poll bình chọn, hỗ trợ chat nhóm và rất nhiều tính năng hữu ích khác để tương tác với bạn bè.
 • Ngoài việc có đầy đủ tính năng của các ứng dụng khác, Zalo nổi bật hơn hẳn với việc cho phép người dùng sở hữu, sử dụng trang nhật ký cá nhân với những chia sẻ ngay lập tức như một trang mạng xã hội.
 • Khả năng chia sẻ thông tin (file, hình ảnh với chất lượng HD) lên tới 20MB và có thể thực hiện với nhiều file cùng một lúc giúp Zalo là lựa chọn số một của dân công chức, sinh viên hay giới văn phòng.
 • Zalopage đang trở thành xu hướng kinh doanh online khá thịnh hành, cũng thu hút nhiều hơn người dùng tới với ứng dụng này.
 • Khả năng ghi âm lời thoại tới 5 phút cùng chất lượng cuộc thoại, khi nhắn tin vô cùng ổn định dù chỉ được kết nối 3G.
 • Ngoài ra, Zalo có nhiều phiên bản như Zalo PC cho máy tính Windows, Mac, Linux, Zalo cho Android, iOS, Windows Phone và cả Zalo Web dùng trên trình duyệt, cực kỳ tiện lợi.

4. Wechat

whatsapp ứng dụng chat phổ biến nhất trên thế giới1 1

Wechat thuộc sự quản lý của Tencent, một trong những ông lớn làng Internet Trung Quốc và theo thống kê, lượng người dùng ứng dụng này hàng tháng đã cán mốc 450 triệu kể từ khi được thành lập năm 2010. Trước đây, WeChat khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên,ứng dụng này dần để mất vị thế do vướng phải một số sự vụ không hay về bản đồ số tích hợp.

5. Viber

Hiện nay, Viber đang nắm trong tay khoảng 300 triệu người dùng đăng ký. Tháng 2 vừa qua, ứng dụng nhắn tin này đã chính thức được công ty dịch vụ Internet và thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten mua lại với mức giá 900 triệu USD. Trước đó cũng có thông tin cho rằng Tập đoàn Viettel đang có ý định mua lại ứng dụng này nhưng lại chậm chân và để tuột mất cơ hội. Tuy nhiên, theo chia sẻ từ một nhân viên cấp cao của hãng, Viettel chưa hề có ý định mua Viber.

viber ứng dụng chat phổ biến trên thế giới 2

 

Ứng dụng Viber được biết đến vì tính dễ sử dụng của nó. Viber có khả năng xử lí các cài đặt trên điện thoại và tích hợp các contact liên lạc có trên điện thoại của bạn.

Ưu điểm của Viber:

 • Có đầy đủ tính năng nhắn tin, gọi thoại, gọi video, chia sẻ file, liên lạc,…
 • Hỗ trợ xóa tin nhắn dù nó đã được gửi đi, giúp thu hồi tin nhắn trong trường hợp gửi nhầm.
 • Có thể tạo nhóm chat lên tới 40 người.
 • Sticker hỗ trợ ngôn ngữ Việt Nam.
 • Có thể chơi game.
 • Hỗ trợ tới 60 ngôn ngữ khác nhau.
 • Bộ lọc âm hoạt động cực tốt, giúp người dùng có thể nghe, gọi với chất lượng cuộc thoại tốt nhất.
 • Có thể gọi Viber tới các số điện thoại khác dù họ không sử dụng dịch vụ này.
 • Có trên điện thoại và PC.
 • Hỗ trợ tạo kênh Public để các tổ chức giao lưu với khách hàng, người dùng, người hâm mộ.

6. Line

LINE là ứng dụng gọi điện thoại và nhắn tin bằng điện thoại di động và có thêm các tính năng phụ giống như một mạng xã hội cơ bản. Đây là ứng dụng chat miễn phí khá phổ biến ở nhều nước Đông Nam Á. 

Bạn có thể sử dụng LINE để trò chuyện miễn phí với từng người một và trò chuyện nhóm với bạn bè bất cứ nơi đâu. Ứng dụng này cũng cung cấp chức năng thực hiện các cuộc gọi thoại và video miễn phí trong nước và quốc tế.

LINE app chat phổ biến nhất trên thế giới

Một trong các ưu điểm khiến nhiều người dùng yêu thích ứng dụng này chính là ở bộ sưu tập các nhân vật hoạt hình, các sitckers độc đáo, thú vị mà chẳng thể tìm ở nơi nào khác. 

LINE có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho máy tính để bàn và phiên bản di động dành cho điện thoại iOS, Android và Windows cùng một số nền tảng khác.

7. Telegram

telegram ứng dụng phổ biến trên thế giới

Telegram là một ứng dụng chat trên nền tảng Web và trên smartphone. Telegram khá hot trên thế giới, nó tập trung chủ yếu vào tốc độ và bảo mật. Ứng dụng này hoạt động rất nhanh, đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Với Telegram, người dùng có thể tạo nhóm chat với 200 người tham gia cùng lúc trò chuyện với mọi người. Thêm vào đó, bạn còn có thể chia sẻ video lên tới 1GB, gửi nhiều file ảnh từ trên web hoặc chuyển tiếp bất kỳ file đa phương tiện nào rất nhanh chóng. Tất cả các tin nhắn sẽ lưu trữ trên đám mây, vậy nên bạn sẽ dễ dàng truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào.

8. Kakaotalk

Kakaotalk ứng dụng chat phổ biến trên thế giới

Là phần mềm nhắn tin gọi điện, kết nối cộng đồng miễn phí đến từ Hàn Quốc và có những bước phát triển rất mạnh mẽ trong khoảng thời gian gần đây. Đáp ứng đầy đủ tính năng dành cho ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí thông qua 3G hay Wi-Fi, Kakao còn được thiết kế khá bắt mắt, thích hợp với người dùng trẻ tuổi với hơn 250 biểu tượng cảm xúc kết nối với các ngôi sao K-Pop: Super Junior, Girls Generation, SHINee, Wonder Girls, 2PM – những người cùng sử dụng Kakao Talk. Ứng dụng Kakao Talk tương thích trên hầu hết các nền tảng như iOS, Blackberry, Bada, WP…

9. IMO

imo ứng dụng chat phổ biến trêb thế giưới

Imo là một ứng dụng gọi điện thoại và trò chuyện video đơn giản. Nó tự hào khi sở hữu khả năng tương thích với mạng 2G, 3G, 4G, và LTE. Do đó, nó thích hợp với người dùng khu vực mạng internet cho tốc độ yếu. Nó cũng tương thích với cả iOS và Android. Ứng dụng được sử dụng và tải xuống miễn phí. Tuy nhiên, người dùng phải chịu phiền phức khi ứng dụng thường xuyên hiện thị quảng cáo.

10. Hangouts

google hangout ứng dụng chat phổ biến trên thế giới

Google Hangouts cũng là một ứng dụng nhắn tin hàng đầu của Google và gắn liền với tài khoản Google. cho phép gọi cùng lúc 10 người dùng khác nhau với gian diện đơn giản dễ sử dụng.  Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng trong tương lai, nhiều khả năng nó sẽ được thiết kế lại để phục vụ khách hàng doanh nghiệp, và Duo sẽ là dịch vụ chat video cho người dùng phổ thông.

Nguồn: Tổng hợp 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *