Tổng hợp kinh nghiệm mở shop và bán hàng trên esty (2018) update 2020

images 6 1

Bán hàng trên Esty là một hình thức bán hàng khá thông dụng trên thế giới. Esty lúc trước là một nơi mua bán những vật dụng handmade nhưng giờ đây đã kinh doanh rất nhiều mặt hàng. Việc mua bán trên esty cũng rất nhộn nhịp, lượng traffic khá khủng chi sau một vài ông lớn. Cách đăng ký Esty và tạo tài khoản Esty rất dễ và hiện tại Esty vẫn khuyến khích người Việt Nam mùa hàng cũng học cách mở shop trên Esty để tạo cho mình một công việc kinh doanh. Bài viết này Tạp Chí Phía Trước sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm bán hàng Esty nhé.

Đăng ký tài khoản và mở shop trên Esty

Đăng ký tài khoản Esty rất dễ, việc bạn cần chuẩn bị là một bộ thông tin đầy đủ: tên, tuổi, sdt, địa chỉ, tên shop, email, thẻ visa, paypal hoặc phương thức nào mà esty cho phép. Bạn có thể vào thẳng trang chủ của Esty và chọn Sell on Esty để đăng ký.

Việc đăng ký hoàn toàn dễ dàng bằng cách điền thông tin hoặc bạn cũng có thể dăng ký bằng tài khoản facebook hoặc google.

Chuẩn bị sản phẩm và hình ảnh

Việc chuẩn bị sản phẩm này phụ thuộc tất cả ở bạn, bạn cũng có thể thuê người để làm những sản phẩm handmade đó nhưng việc cần thiết nhất là bạn phải chuẩn bị máy ảnh thật tốt để có thể tạo nên sự thích thú khi người search hàng trên Esty thấy hàng của bạn. Bạn không thể cho người ta xem sản phẩm trực tiếp nhưng bạn có thể tạo được những hình ảnh thực tế hoặc một videos cụ thể để khách hàng có thể nắm rõ được tính chất cũng như cấu tạo của sản phẩm (điều này sẽ khiến cho store của bạn sống sót được tốt hơn vì khách hàng của bạn là khách hàng nước ngoài nên việc họ tạo cho bạn những feedback xấu sẽ khiến cho bạn bị đánh giá rất thấp cũng như bị Esty khóa ài khoản).

Cách tốt nhất là bạn hãy cho sản phẩm của bạn có những hình ảnh thật không qua chỉnh sửa photoshop nhé và quay một đoạn videos thực tế bạn đang đeo các trang sức handmade của mình và up nó lên youtube để khách hàng của bạn có thể xem trực tiếp.

Chọn phương thức ship hàng

Việc này rất quan trọng vì Esty có cấu trúc ship hàng trong bao nhiêu ngày, và nếu hàng không đến nơi trong đúng số ngày đó thì tài khoản của bạn sẽ bị cảnh bảo. Vì vậy bạn hãy chọn những nhà phân phối dịch vụ ship hàng uy tín nhé, giá có thể sẽ cao hơn nhưng vì là mặt hàng handmade mà, nó sẽ không có giá cụ thể lắm đâu. Thường thì 1 sản phẩm ship từ việt nam sẽ mất từ 7-14 ngày để đến được với khác hàng. Hãy chọn lựa dịch vụ shipping uy tín nhé.

Up sản phẩm lên esty và bắt đầu công việc kinh doanh

Sau khi chuẩn bị tất cả thì việc fon lại chỉ là làm up sản phẩm lên thôi… Bạn có thể up sản phẩm lên Esty xong chờ lượng traffic tự nhiên của Esty sẽ giúp bạn có được những đơn hàng đầu tiên. Nhưng bạn cũng có thể tự quảng cáo sản phẩm của mình bằng cách chạy quảng cáo hoăc tự tạo ra những khách hàng riêng của mình bằng cách chạy các phần mềm auto kết bạn đúng tới những đối tượng khách hàng trên facebook. Các loại  tool bên ATP cug cấp như Simple Facebook (auto kết bạn) Simple uid (tìm ra những khách hàng tiềm năng) sẽ giúp bạn kết bạn được với những khách hàng ở nước ngoài một cách mau chóng nhất.

Tổng kết

Bán hàng trên Esty là một hình thức bán hàng khá mới và nó sẽ là một sân chơi lớn cho các bạn trẻ có khiếu mỹ thuật và khéo tay. Những mặt hàng handmade khi ra thị trường nước ngoài sẽ có giá cao hơn cũng như tỉ lệ mua hàng cũng sẽ nhiều hơn trong nước. Vấn đề là bạn phải cam kết được chất lượng sản phẩm cũng như giao hàng đúng hẹn để Esty không khóa tài khoản của bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *