Tạo shop bán hàng online trên Facebook cá nhân tại sao không thử? update 2020

lay hang quan ao tai shop khac

Bài viết này sẽ giúp ích ai đang bán hàng qua trang cá nhân những sản phẩm như quần áo,mĩ phẩm và một số thứ khác.Tại thời điểm 2 tháng trước mình có xây dựng profile cá nhân cho chị gái muốn kinh doanh online hàng thời trang phụ nữ giá tầm trung.

Đầu tiên chị gái có live stream nhưng đáng tiếc là không hiệu quả do chưa có khách hàng . Live stream chỉ vài người xem có cố gắng live nhiều cũng ít khách xem . Thật thất vọng!

Cũng đăng bài bán hàng lên group kết quả được vài đơn trong tháng 3 đến 4 đơn gì đó thật là ít.

livestream

Tại sao lại khó như vậy trong khi một đứa em mình cũng bán hàng cũng live stream mà bán hàng chục đơn mỗi ngày 40 đến 50 đơn .Đứa em này cũng do mình giúp nhưng thời điểm đó khoảng hơn 1 năm về trước live stream mới bắt đầu và thời điểm đó kéo đông người xem live stream để chốt đơn rất dễ

Thời điểm bây giờ khác rồi mọi người đổ sổ live stream chưa kể facebook giảm tương tác live stream.

Xem thêm: Hướng dẫn tăng view livestream bán hàng Facebook

Mình bắt đầu xây dựng một profile khá tốt . đầu tiên danh sách bạn bè phải có 4000 đến 5000 người đa số là nữ đã mua hàng online làm cái này hơi khó và lâu . đương nhiên mình kết bạn qua nhưng người live stream . mình để ý xem live của một ai đó rồi kết bạn những người bình luận mua hàng…vv . mình thay đổi cái ảnh đại diện làm sao khi gửi yêu cầu kết bạn khách hàng nhìn thấy cái ảnh đại diện đó . khách hàng nhận diện à đầy là cái đứa bán quần áo muốn kết bạn với mình đa số họ sẽ đồng ý kết bạn luôn . cái này cũng tự động

Mình tạo ra tương tác cho khách hàng như like bài viết khách hàng , họ đăng bài gì đó mình like , thả tim và chúc mừng sinh nhật …vvv cái này mình tự động

Tiếp tục mình làm cái trò xưa như trái đất lên các group xin theo dõi (follow) chém gió đăng bài chém gió mang lại hiệu quả khá tốt để sau này live stream có người xem và share . ví dụ : như đăng bài tuyển người làm nghề thủ công các mẹ bỉm sữa sinh viên ngồi nhà làm không mất phí ngày kiếm 200k . vào group tâm sự kết bạn đăng ảnh gái xinh để tăng follow .

Đặc biệt vào một số group nhỏ tạo chương trình chơi game tặng quà . mình đăng một mini game nào đó . phải group những người hoạt động tích cực rồi chụp ảnh khách nhận được quà.
thì mình bán quần áo nên có vào mấy group tạo mini game được tặng quà đa số quần áo nữ . (cái này quan trọng và khó)

Khi tao được danh sách khoảng 4000 đến 5000 bạn bè và khoảng 4000 nghìn follow thật mình làm mất 1 tháng 15 ngày
mình bỏ hơn 4 triệu chỉ để chơi game tặng quà lấy lỗ làm lãi
thời điểm 1 tháng 15 ngày đó mình chăm chú đăng bài bài mini game chỉ mingame chứ ít bán hàng(bán hàng lấy giá gốc không lãi một đồng nào hết để tạo người mua và tạo người mua sỉ) đăng bài chơi minigame có live stream chơi mini game(live khoảng 30 phút live trên group )
Tất cả đều minigame đều trao quà thật. tất cả khách nhận được quà đều chụp ảnh tao album trên trang cá nhân tạo sự uy tín .
một cái hay là đa phần chị em trên group chơi minigame rất đông và biết đến mình . vì mình bỏ công trao quà thật.

Dùng thử miễn phí: Phần mềm kết bạn tự động tăng 5000 friend nhanh chóng

Thời này chị mình có live stream trên cá nhân và bắt đầu hồi vốn và công sức của mình . cứ live stream lên là có gần 150 người rồi. chưa kể là tạo minigame nhỏ đầu tiên nhờ khách share bài live rồi là lên đến 400 đến 600 người xem tùy hôm

Mọi người hay để ý thấy nhiều shop live stream tạo minigame không đừng tạo một minigame ảo rất nhiều shop tạo minigame ảo và thời gian chơi game rất lâu và không có khách nào trúng (không tốt sau này lý do này mình sẽ nói sau)

Luôn luôn nhờ khách share bài live stream lên group . nếu không nhờ khách share sẽ không bao giờ phát triển được
muốn phát triển là luôn có khách hàng mới và chăm sóc được khách hàng cũ .( luôn nhớ trong đầu cứ live stream là nhờ khách share )

Còn nhiều thứ nữa tạo ảnh đại diện như thế nào , tạo bài đăng kiếm follow thế nào nữa , tạo minigame trên group như thế nào để nhiều người biết đến, tạo bài viết giảm giá như nào (ở đây biết đến là sự uy tín và chất lượng ) làm sao để chăm
sóc khách hàng, làm sao spam group hiệu quả …vv mình sẽ nói sau.

Nguyễn Trung – Cộng đồng iSocial

Nguyên Phong – Tạp Chí Phía Trước

Tổng hợp và edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *