Review 15 phần mềm diệt virus tốt nhất thị trường hiện nay update 2020

1 5

Review 15 phần mềm diệt virus tốt nhất thị trường hiện nay  – Trên mọi hệ thống, phần mềm diệt virus là một trong những ứng dụng cần thiết nhất. Lý do là vì các loại virus, malwares và trojan ngày càng có xu hướng phát triển rất nhanh và nguy hiểm hơn nên người dùng cũng quan tâm và tìm cho họ những lựa chọn bảo mật tốt nhất cho hệ thống của mình trước các cuộc tấn công trên hệ thống mạng.

Tuy nhiên vấn đề phát sinh ở đây chính là ngày càng có nhiều phần mềm, chương trình diệt virus miễn phí được “ra đời”, do đó việc lựa chọn phần mềm, chương trình diệt virus nào tốt nhất mới là điều quan trọng.

Trong bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu cho bạn top 15 phần mềm diệt virus tốt và hiệu quả nhất trên máy tính, được đánh giá cao về mức độ phổ biến, bản cập nhật và không chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống. (Top trong bài tính đến thời điểm viết bài nhé).

Tại sao bạn cần mua diệt virus bản quyền?

phan mem diet virus ban quyen tot nhat

Thông thường các hãng cung cấp phần mềm diệt virus sẽ cung cấp cho người dùng hai phiên bản gồm phiên bản miễn phí và trả phí. Và hiển nhiên khi bạn sử dụng bản trả phíbạn sẽ được cung cấp nhiều tính năng hơn cũng như có được như cơ sở dữ liệu virus tốt hơn so với phiên bản miễn phí. Bên cạnh đó, khi mua bản quyền thì bạn cũng sẽ nhận được sự hổ trợ từ phía hãng cung cấp phần mềm khi bạn gặp sự cố nào đó liên quan đến virus.

Đối tượng nên mua diệt virus bản quyền?

Theo trải nghiệm cũng như quan điểm của mình thì những bạn thường xuyên thực hiện các giao dịch trực tuyến, có nhiều tài khoản quan trọng trên Internet và đặc biệt là các Webmaster thì các bạn nên trang bị cho mình một phần mềm diệt virus bản quyền.

bao ve chong virus

Điều này sẽ giúp các bạn phòng cũng như hạn chế được khả năng bị lấy tài khoản từ các phần mềm gián điệp từ Internet mà bạn không thể nào kiểm soát được chúng.

“Bạn hãy hình dung vào một ngày nào đó bỗng nhiên có một tài khoản khá quan trọng của bạn bị đổi mật khẩu mà bạn không hề thực hiện” Bạn có thể nhanh chóng lấy lại khi phát hiện tuy nhiên bạn sẽ gặp vấn đề với số tiền hoặc các dịch vụ khác sẽ bị ảnh hưởng. Điều này quả thật là rất “Đau đầu”.

Mua các phần mềm này ở đâu?

Để mua các phần mềm này, bạn chỉ cần vào các tiệm vi tính và yêu cầu mua phần mềm mà bạn muốn cài đặt cho máy tính của mình hoặc có thể mua trực tiếp từ các nhà phát triển.

Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất trên máy tính
Đang tải hinh 1.png… 
1. Avast Free Antivirus

Link tải: https://goo.gl/X482wE
Nền tảng: Windows XP hoặc phiên bản cao hơn, tất cả các phiên bản Mac OS X.
Đang tải hinh 2.jpg…
Đây là một trong những chương trình chống virus lâu đời nhất và hứa hẹn nhiều triển vọng với an ninh thực sự chặt chẽ ngay cả trên phiên bản miễn phí. Được tích hợp tính năng chống thư rác Anti-Spam, giao diện dễ sử dụng và bảo vệ theo thời gian thực, đặc biệt đối với các thiết bị di động như ổ đĩa USB flash. Khi thực hiện quá trình quét khác nhau, chức năng quét theo yêu cầu của Avast được bình chọn là nhanh nhất trong các giải pháp chống virus miễn phí.

2. Webroot SecureAnywhere Antivirus

webroot-secureanywhere-antivirus

Webroot SecureAnywhere Antivirus là phần mềm chống virus rất mạnh mẽ và được thiết kế để bảo vệ toàn diện cho máy tính của bạn, khi được cài đặt vào máy tính nó sẽ thiết lập một chế độ bảo vệ cho máy tính ngay trong thời gian thực nên có thể chống lại nhiều mỗi nguy cơ từ USB hoặc từ Internet khi sử dụng máy tính.

Webroot SecureAnywhere Antivirus còn được trang bị công nghệ quét nhanh và thông minh mà nhờ đó sẽ giúp hệ thống máy tính nhanh chồng tìm được các phần mềm độc hại một cách dễ dàng và gỡ bỏ phần mềm đó ngay tức thì. Ngoài ra, Webroot SecureAnywhere Antivirus còn tự thiết lập một tường lửa an toàn để bảo vệ hệ thống khỏi những hacker đang có ý đồ xâm nhập và gây hại cho dữ liệu đang chứa trên ổ cứng máy tính.

3. AVG Anti-Virus Free Edition

Link tải: https://goo.gl/Kn1zzC
Nền tảng: Windows XP hoặc phiên bản cao hơn, Mac OSX Moutain Lion hoặc các phiên bản sau.
Đang tải hinh3.jpg…
Đây được xem là phần mềm diệt virus được dùng phổ biến nhất hiện nay. Trên thực tế, thuật ngữ “free antivirus” từ lâu đã gắn liền với thương hiệu AVG. Với hàng triệu người dùng trên thế giới AVG đã rất cố gắng trong việc tích hợp những biện pháp bảo vệ tiên tiến nhất và hoàn toàn miễn phí. Chức năng bảo vệ mạnh mẽ theo thời gian thực làm cho AVG là sự lựa chọn đầu tiên khi so sánh với các giải pháp bảo mật khác.

Phần mềm được cập nhật tự động hàng ngày để đảm bảo cho hệ thống của bạn có khả năng chống lại các mối đe dọa mới nhất được phát hiện. Đặc biệt là không làm chậm tốc độ xử lý của máy tính.

4. BitDefender Antivirus Free Edition

Link tải: https://goo.gl/pS5esX
Nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn, Android 2.3 hoặc cao hơn.
Đang tải hinh 4.jpg…
BitDefender Free Antivirus cũng là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả nhất hiện nay. Phần mềm cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thực (Real-time Shield), phát hiện và ngăn chặn các ứng dụng trên Windows đang cố gắng truy cập internet , quét Rootkit và quét HTTP….

BitDefender Free Antivirus được xem là một trong những phần mềm diệt virus hiệu quả nhất trên Windows.

5. Trend Micro Antivirus+ Security

trend-micro-antivirus-security-main

Trend Micro Antivirus+ Security là phần mềm diệt virus khá mạnh mẽ và đa năng đồng thời rất dễ sử dụng để bảo vệ cho hệ thống máy tính của bạn khi truy cập Internet để lướt web, mạng xã hội Facebook, giao dịch ngân hàng, mua sắm online,….

Trend Micro Antivirus+ Security sẽ liên tục kiểm tra và năng chặn các chương trình thực thi các thay đổi nguy hiểm và trái phép bên trong hệ thống máy tính, được trang bị tính năng chống mã hoá dữ liệu nên các tài liệu ở định dạng Word, Excel,… sẽ được an toàn hơn nếu máy tính có bị nhiễm virus.

Ngoài ra, Trend Micro Antivirus+ Security còn thiết lập tường lửa để ngăn ngừa các mỗi đe doạ từ Internet như các liên kết độc hại, phần mềm tải về từ email, tin nhắn và các trang web nguy hiểm khác giúp các dữ liệu luôn được an toàn và miễn nhiễm với các ý đồ xâm phạm dữ liệu của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu nhiều tính năng khác mà Trend Micro Antivirus+ Security được trang bị sau khi cài đặt vào máy tính. 

6. Sophos Home

Link tải: https://goo.gl/1RUrxs
Đang tải hinh 6.jpg…
Cũng giống như Kaspersky Free, Sophos Home không nhận diện virus dựa trên hành vi mà dựa trên công nghệ chống virus riêng do công ty tự phát triển. Sophos Home được đánh giá cao trong việc chặn quảng cáo chống lừa đảo và độc hại. Giao diện đơn giản, sạch sẽ. Quản lý và giám sát từ xa mạnh mẽ. Sophos Home có sẵn cho Windows và Mac.

7. Toàn diện: Bitdefender Total Security 2019

Ghé thăm trang chủ

phan mem diet virus ban quyen tot nhat

Bitdefender Total Security 2019 là phần mềm khá nổi tiếng trong ngành công nghiệp bảo mật. Ngoài khả năng bảo vệ người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ, Bitdefender còn được sử dụng trong các hệ thống cần đến sự bảo mật cao.

Bitdefender sử dụng tính năng update dữ liệu báo động thời gian thực điều này đồng nghĩa với việc khi máy tính bị nhiễm một loại virus lạ, phần mềm sẽ lập tức báo động đến hệ thống Bitvender và sẽ nhanh chống tải những cơ sở dữ liệu virus về máy tính khi được kết nối Internet. Ngoài ra, Bitdefender còn cấp một số tính năng cần thiết khác.

Yêu cầu hệ thống PC: 

 • Operating SystemMicrosoft Windows XP SP3 (32-bit), Vista (SP2), Windows 7 (SP1), Windows 8
 • CPUlớn hơn Intel CORE Duo ( 1.66 GHz)
 • (RAM): 1 GB (với Microsoft Windows XP), 1.5 GB (với Microsoft Windows Vista and Windows 7)
 • HDD: lớn hơn 2.8 GB trống

8. Avira Free Antivirus Edition

Link tải: https://goo.gl/gRbuAB
Đang tải hinh 7.jpg…
Avira Free Edition tuy có sự xuất hiện khá ấn tượng nhưng không phải giải pháp bảo vệ tốt nhất theo thời gian. Đây là chương trình rất tốt cho những bảo mật cơ bản chống lại virus và sâu máy tính. Tốc độ quét chưa thực sự nhanh, gây mất thời gian trong việc phát hiện virus nhưng có khả năng diệt sạch sẽ tất cả các sâu, trojan và phần mềm gián điệp ẩn náu sâu trong máy tính.

Do chỉ có module chống virus cơ bản trong bản miễn phí nên Avira rất nhẹ, không bao giờ làm chậm quá trình xử lý của hệ thống ngay cả khi cập nhật ở chế độ nền.

Tải về phiên bản mới nhất của Avira Free Antivirus Edition về máy và cài đặt.

9. Comodo Antivirus

Link tải: https://goo.gl/gjrL5Y
Đang tải hinh 8.jpg…
Giống như Avast Free và AVG, Comodo Antivirus có một bộ tính năng mạnh mẽ và miễn phí để đối phó với virus, phần mềm độc hại. Nó có khả năng phát hiện virus theo hành vi, được trang bị desktop ảo và trình duyệt bảo mật (để duyệt web an toàn, tránh bị theo dõi trong những trường hợp nhạy cảm như thanh toán qua Internet banking). Đặc biệt, phần mềm diệt virus này còn có một sandbox ảo để chạy thử những phần mềm đáng ngờ, kiểm tra độ an toàn của nó trước khi thực sự cài lên máy tính. Giao diện người dùng cũng là một điểm cộng lớn của Comodo Antivirus, khá đẹp và hấp dẫn.

10. Panda Cloud Antivirus Free

Link tải: https://goo.gl/JCFCe8

Nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Android 2.3 hoặc cao hơn.
Đang tải hinh 9.jpg…
Ưu điểm của Panda Cloud Antivirus Free Antivirus là phần mềm khá nhẹ và có thể chạy trên bộ nhớ cache nội bộ khi hệ thống mạng không khả dụng. Ngoài ra phần mềm cũng cung cấp các tính năng bảo vệ máy tính khỏi phising, phát hiện và ngăn chặn rootkit.

11. FortiClient

Link tải: https://goo.gl/FyS2ed
Nền tảng: Windows XP hoặc các phiên bản cao hơn, Mac OS X Snow Leopard (10.6) hoặc cao hơn, iOS 5.1 hoặc cao hơn, Android 4.0 (ICS) hoặc cao hơn.
Đang tải hinh 10.jpg…
FortiClient là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả nhất, và được xếp vào Top các ứng dụng diệt virus hàng đầu. FortiClient cung cấp bộ lọc Web, Firewall (tường lửa), tối ưu hóa mạng lưới và Parental Controls. Ngoài ra phần mềm cũng cung cấp các giải pháp phát hiện phising và được tích hợp thêm VPN Client.

Mặc dù FortiClient được thiết kế để làm việc cùng thiết bị mạng, tuy nhiên FortiClient 5.0 cũng có chức năng giống như một chương trình diệt virus độc lập, được tích hợp cả Parent Control và VP Client.

Tuy nhiên việc tối ưu hóa hệ thống mạng dường như chỉ có hiệu quả với FortiGate Devices và phần mềm cũng kém hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn các URL độc hại. Thêm nữa các chức năng của hệ thống VPN Client và Parental Control cũng bị hạn chế.

12. MalwareBytes

Link tải: https://goo.gl/PnRoYy
Nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn.
Đang tải hinh 11.png…
Malwarebytes là một trong những phần mềm diệt virus được người dùng đánh giá cao. Một trong những tính năng nổi bật nhất của MalwareBytes là phát hiện virus dựa trên các hành vi của chúng trên máy tính.

Tuy nhiên điểm hạn chế lớn nhất của Malwarebytes là yêu cầu các phần mềm diệt virus khác làm việc với phần mềm. Malwarebytes hoạt động giống như một chương trình diệt virus bổ sung. Ngoài ra các phiên bản miễn phí thiếu khá nhiều tính năng quan trọng so với các phiên bản Premium. Tuy nhiên Malwarebytes vẫn là một trong những phần mềm diệt virus hàng đầu và được nhiều người dung đánh giá cao và lựa chọn.

13. Toàn diện: Kaspersky Internet Security 

Ghé thăm trang chủ

phan mem diet virus ban quyen tot nhat

Phần mềm sẽ giúp bảo vệ máy tính và dữ liệu của bạn ản toàn và tối ưu nhất. Kaspersky Internet Security 2019 kết hợp hàng loạt các công nghệ bảo mật web nghiêm ngặt, dễ sử dụng, giúp bạn ngăn ngừa tất cả những hiểm họa kể trên thật dễ dàng và ít ảnh hưởng nhất đến hiệu suất máy.

Các tính năng chính:

 • Bảo vệ thời gian thực
 • Bảo vệ Internet
 • Bảo vệ chống lừa đảo
 • Hổ trợ giao diện Tiếng Việt

Bạn có thể tải phần mềm Kaspersky Internet Security 2019 thông qua liên kết tại đây.

Yêu cầu hệ thống PC:

 • Operating System: Microsoft Windows XP SP3 (32-bit), Vista (SP2), Windows 7 (SP1), Windows 8
 • CPU: lớn hơn Intel Atom ( 1.6 GHz)
 • RAM: 1 GB (với Microsoft Windows XP), 1.5 GB (với Microsoft Windows Vista and Windows 7)
 • HDD: lớn hơn 3 GB trống

14. Tính năng tốt nhất: Norton Internet Security 

Ghé thăm trang chủ

phan mem diet virus ban quyen tot nhat

Norton Internet Security 2019 là một tên tuổi lâu đời và nổi tiếng trong lĩnh vực phòng chống virus trên Windows, Norton cung cấp cho người dùng công cụ bảo vệ khỏi các mối đe dọa trực tuyến an toàn và hiệu quả nhất. Giúp bảo vệ máy tính, mạng, và các hoạt động trực tuyến nhờ cải tiến công nghệ phát hiện.

Yêu cầu hệ thống PC:

 • CPU: 300 MHz cho Microsoft Windows XP, 1 GHz for Microsoft Windows Vista/Windows 7/Windows 81
 • Ram 256 MB of RAM
 • HDD: 300 MB

15. Dễ sử dụng: McAfee LiveSafe 

Ghé thăm trang chủ

phan mem diet virus ban quyen tot nhat

McAfee LiveSafe 2019 là phần mềm diệt virus giúp bạn có thể sử dụng trên laptop, desktop, máy tính bảng với 1 lần thanh toán duy nhất (~79$). Với giao diện được bố trí khá hợp lý cùng với đó là sự bảo vệ máy tính hiệu sẽ giúp bạn khá hài lòng về McAfee.

Yêu cầu hệ thống PC:

 • CPU: Intel Pentium 4
 • Ram: 1000 MB of RAM
 • HDD: 300 MB

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

Nguồn: tinhte.vn, webroot.com 

——————————

Liên hệ Tạp Chí Phía Trước
Website : https://phiatruoc.vn/
Group : https://www.facebook.com/groups/ATPSupport/
Page : https://www.facebook.com/phiatruoc.tools/
Hotline & Tổng đài tư vấn miễn phí: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>> Đánh giá nền tảng website Sapo – Có nên sử dụng Sapo làm website kinh doanh hay không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *