Nên kinh doanh gì tại Hà Nội 2020? – Ý tưởng kinh doanh thành công tại Thủ Đô update 2020

hanoi 1543393828

? Kinh doanh ít vốn có làm giàu được không? Ý tưởng kinh doanh tại Hà Nội nào đang là xu hướng? Đây có lẽ là những băn khoăn của rất nhiều người đang có mong muốn thành đạt trên đất Thủ đô. Xã hội phát triển, Thủ đô mở cửa sẵn sàng cho các bạn phát triển. Hãy chọn cho mình một hướng đi hợp lý để cùng đi tìm đáp án cho bài toán lập nghiệp nên kinh doanh gì ở Hà Nội. Dưới đây là những ý tưởng kinh doanh tại Hà Nội giúp bạn kiếm được cả chục triệu mỗi tháng, hãy cùng tham khảo nhé!

Trong những năm gần đây, tốc độ phát triển của Thành phố Hà Nội ngày càng tăng nhanh, sự gia tăng dân số tập trung vào khu vực đô thị trung tâm đã tạo ra nhiều khó khăn về kiểm soát phát triển dân cư, các điều kiện hạ tầng xã hội và kỹ thuật, kiểm soát đất đai và môi trường đô thị. Để góp phần quản lý có hiệu quả quá trình đô thị hóa, thực hiện Thành công quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa ở Hà Nội, đòi hỏi phải phân tích những mặt thuận lợi và khó khăn về điều kiện tự nhiên đối với sự phát triển và quy hoạch Thủ đô, từ đó đề xuất các giải pháp hữu hiệu nhằm phát triển đô thị theo hướng bền vững.

Khí hậu – Thủy văn

Tài nguyên khí hậu ở Hà Nội được hình Thành và tồn tại nhờ cơ chế nhiệt đới gió mùa, mùa đông lạnh ít mưa, mùa hè nóng nhiều mưa. Lượng bức xạ tổng cộng năm dưới 160 kcal/cm2 và cân bằng bức xạ năm dưới 75 kcal/cm2. Hàng năm, chịu ảnh hưởng của khoảng 25 – 30 đợt front lạnh. Nhiệt độ trung bình năm tuy không dưới 230C, song nhiệt độ trung bình tháng 01dưới 180C và biên độ năm của nhiệt độ trên 120C).

Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 và chiếm khoảng 80% lượng mưa toàn năm. Mùa ít mưa chủ yếu là mưa nhỏ và mưa phùn kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, trong đó tháng 12 hoặc tháng 01 có lượng mưa ít nhất.

Hà Nội có mùa đông lạnh rõ rệt so với các địa phương khác ở phía Nam: Tần số front lạnh cao hơn, số ngày nhiệt độ thấp đáng kể, nhất là số ngày rét đậm, rét hại nhiều hơn, mùa lạnh kéo dài hơn và mưa phùn cũng nhiều hơn. Nhờ mùa đông lạnh trong cơ cấu cây trồng của Hà Nội cũng như đồng bằng Bắc Bộ, có cả một vụ đông độc đáo ở miền nhiệt đới.

Các dự án đang được đầu tư tại Hà Nội

  • Thành phố thông minh hai bên trục đường Nhật Tân – Nội Bài

Những “siêu” dự án sắp triển khai tại Hà Nội

Với tổng vốn đầu tư 94.349 tỉ đồng, dự án thành phố thông minh tại xã Hải Bối – Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh do Tập đoàn Sumimoto – Nhật Bản và Tập đoàn BRG hợp tác đầu tư.

Khu đô thị được xây dựng trên diện tích đất rộng khoảng 272ha, được chia thành 5 giai đoạn đầu tư. Giai đoạn 1 có diện tích 73ha với tổng mức vốn hơn 12.929 tỉ đồng; giai đoạn 2 có diện tích 35ha với tổng vốn đầu tư là 23.118 tỉ đồng; giai đoạn 3 có diện tích 65ha với tổng mức vốn là 38.117 tỉ đồng; giai đoạn 4 có diện tích 30ha với vốn đầu tư là 15.273 tỉ đồng và giai đoạn 5 có diện tích 67,5ha cùng nguồn vốn là 4.909 tỉ đồng.

Điểm đầu dự án xuất phát tại ngã tư đường Võ Nguyên Giáp với tuyến quốc lộ 5 kéo dài, chạy dài khoảng 12km hướng về sân bay Nội Bài. Hai bên đường được quy hoạch làm đô thị thông minh.

Dự án được chính thức khởi công xây dựng vào tháng 10/2018, và dự kiến hoàn thành vào năm 2028.

  • Khu đô thị Tây Mỗ Đại Mỗ

Những “siêu” dự án sắp triển khai tại Hà Nội

Khu đô thị Tây Mỗ Đại Mỗ tọa lạc tại phường Tây Mỗ – Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, do Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh phát triển đô thị Tây Hà Nội đầu tư với số vốn 80.000 tỉ đồng.

Dự án được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 280ha, với dân số dự kiến khoảng 80.000 người. Trong đó, đất ở chiếm 302.000m2, khoảng 274.000m2 dành cho đất xây dựng khu cao tầng, đất biệt thự khoảng 28.000m2, đất cho trường học là 173.000m2, đất mặt nước, hồ điều hòa chiếm 65.000m2, đất công cộng rộng khoảng 268.000m2, đất cây xanh mặt nước có diện tích khoảng 566.000m2 và đất giao thông khoảng 818.000m.

  • Trung tâm thương mại Lotte Mall

Những “siêu” dự án sắp triển khai tại Hà Nội

Trung tâm thương mại Lotte Mall, tiền thân là Ciputra Hanoi Mall, đã xây được phần móng từ năm 2007 và bỏ hoang cho đến nay. Dự án do Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) đầu tư với số vốn 13.407 tỉ đồng, nằm dọc theo tuyến đường Võ Chí Công, thuộc quần thể đô thị Ciputra Hanoi International City.

Tổng diện tích xây dựng dự án rộng 7,3 ha, trong đó tổng diện tích sàn xây dựng chiếm 200.000m2. Dự kiến khi hoàn thành, dự án sẽ cung ứng khoảng 1.200 cửa hàng bán lẻ, 1 trung tâm chiếu phim với 12 rạp màn hình rộng.

Ngoài ra, dự án còn cung cấp 48 nhà hàng, quán cafe, khu đại siêu thị rộng khoảng 8.500m2, khu vui chơi giải trí và 71.000m2 tầng hầm dành cho nơi để xe.

Hơn một năm sau khi thâu tóm Ciputra Hanoi Mall từ chủ cũ là Công ty TNHH phát triển đô thị Nam Thăng Long, Tập đoàn Lotte đã dự tính tăng gấp đôi vốn đầu tư cho dự án này khi bước vào giai đoạn xây dựng. Theo kế hoạch, dự án này sẽ được tái khởi vào quý 4/2018, sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2021.

Những “siêu” dự án sắp triển khai tại Hà Nội

Khu đô thị Gia Lâm do Công ty TNHH đầu tư và phát triển đô thị Gia Lâm (trực thuộc Tập đoàn Vingroup) đầu tư với số vốn 87.385 tỉ đồng, nằm ở phía Tây Nam huyện Gia Lâm, thuộc ranh giới hành chính thị trấn Trâu Quỳ và các xã Dương Xá, Kiêu Kỵ, Đa Tốn.

Tổng diện tích đất khu đô thị rộng khoảng 420ha, được chia thành 7 đơn vị ở với quy mô dân số khoảng 89.500 người. Trong đó, đất công cộng có diện tích 397,515m2; đất cây xanh, thể dục thể thao và mặt nước có diện tích 872.138m2; đất đường, quảng trường, nhà ga và bến bãi đỗ xe có tổng diện tích 269.274m2; đất khu ở có diện tích 2.281.092m2 (chiếm 54,26% tổng diện tích) và đất trường học có diện tích 246.911m2.

Khu đất ở có biệt thự, nhà vườn, nhà ở liền kề, nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ và nhà ở cao tầng. Trong đó, các khu nhà ở cao tầng được thiết kế với chiều cao từ 25 – 38 tầng bố trí phía tây bắc dự án. Khu biệt thự được bố trí trong lòng đô thị, khu nhà ở thương mại nằm ở trục cảnh quan chính của đô thị, hệ thống trường học được bố trí ở trung tâm các khu ở.

Đến tháng 9/2018, huyện đã hoàn thành bàn giao 400 ha đất sạch cho chủ đầu tư. Dự kiến khu đô thị Gia Lâm sẽ được triển khai vào đầu năm 2019.

Vậy nên kinh doanh gì ở Hà Nội?

1. Kinh doanh quán trà

Khi chúng ta nhắc đến văn hóa uống trà của người Việt, không thể không nhắc đến văn hóa thưởng trà của người Hà Nội. Đó được xem như một thú vui tao nhã không thể thiếu trong cuộc sống của người Hà Nội xưa.

Hãy bắt đầu với việc mở một quán trà nhỏ, không gian được bày trí đơn giản, thanh tịnh. Đối tượng khách hàng ở đây là các cô chú trung niên, có sở thích thưởng trà, nhâm nhi từng chút một vị của ly trà.

Bạn có thể kinh doanh nhiều loại trà khác nhau như trà sen, hồng trà, bạch trà,… Với mỗi loại trà bạn sẽ đề một mức giá khách nhau tùy theo chất lượng của loại trà đó.

Ngoài ra, bạn có thể mở kèm các khóa học pha trà, thưởng trà cho những du khách hoặc những ai muốn hiểu thêm về văn hóa thưởng trà của người Hà Nội.

2. Mở quán cà phê mang phong cách cổ, vintage, retro

Kinh doanh quán cà phê không còn quá xa lạ với nhiều người, nhưng một vài năm trở lại đây, mọi người đặc biệt là giới trẻ đang có xu hướng thích đến những quán cà phê mang phong cách cổ, vintage hay retro hơn.

Về địa điểm, nếu bạn tìm được một vị trí gần khu dân cư, gần trung tâm thì hẳn nhiên rất tốt. Nhưng nếu không tìm được thì bạn cũng đừng lo lắng.

Quán cà phê mang phong cách cổ điển, vintage hay retro đòi hỏi khâu bày trí, thiết kế của bạn thật tinh tế và hoàn hảo mới có thể mang lại được cảm giác cổ xưa khi khách hàng đến với quán. Tùy theo thẩm mỹ và cách nhìn của người thiết kế mà không gian quán được thiết kế sao cho vintage nhất, và mang một nét đặc trưng riêng của quán. Với một trong gian lạ, độc đáo, mang lại cảm giác thú vị và hoài cổ, cộng thêm thức uống ngon sẽ nhanh chóng thu hút được khách hàng. Đó là lý do vì sao nếu quán bạn ở trong một con hẻm, không gần với mặt đường, nhưng vẫn sẽ có những khách hàng tìm đến và thưởng thức cà phê ở quán của bạn.

Với việc mở một quán cà phê mang phong cách cổ, vintage, retro như thế này bạn cần đầu tư một số tiền khá lớn để có thể tạo được không gian quán và bày trí, thiết kế quán sao cho độc đáo nhất.

3.Dịch vụ chụp ảnh Film tại các con phố có hàng xà cừ, sấu cổ thụ, các hàng xe đáp bán hoa,…

Hà Nội có nét đẹp cổ kính chảy dài theo dòng thời gian, có rất nhiều con đường, khu phố mang đậm những nét Hà Nội xưa. Và cũng chính những địa điểm ấy rất được nhiều người yêu thích cái đẹp đến thưởng thức, chụp ảnh.

Nếu bạn có năng khiếu về khâu nhiếp ảnh, hãy tận dụng nó. Bạn có thể mở dịch vụ chụp ảnh film cho du khách khi họ đến ghé thăm các con phố cổ, phố có hàng xà hay đơn giản là chợ hoa.

Bạn có thể thu khoảng 1 triệu đến 1 triệu 200 ngàn cho 1 bộ hình gồm 20 tấm đã được photoshop. Nếu những khách hàng có yêu cầu riêng, bạn có thể thu thêm phí dịch vụ.

4. Kinh doanh nhà trọ 

Hằng năm có rất nhiều người từ học sinh, sinh viên đến những người lao động bình thường đều đổ xô lên Hà Nội để học tập, sinh sống và làm việc. Mức thu nhập của những đối tượng này thường thấp hoặc trung bình vì vậy họ không mơ tưởng có thể mua được nhà tại Thủ Đô.

Để đáp ứng nhu cầu sinh sống, học tập và làm việc của những người từ xa hay từ quê lên Hà Nội, bạn có thể kinh doanh mô hình nhà trọ.

Bạn sẽ lựa chọn những địa điểm gần khuôn viên trường học, hay gần khu công nghiệp để xây dựng nhà trọ. Vì những vị trí này gần với nguồn khách hàng nhất.

Tùy theo kinh phí mà bạn muốn chi ra để quyết định quy mô, cơ sở vật chất của nhà trọ. Và cũng dựa vào đó để bạn định ra mức giá cho thuê phòng trọ sao cho phù hợp nhất.

Trung bình một phòng trọ bình dân có giá khoảng 1 triệu đồng hoặc hơn. Mọi người sẽ thuê chung và ở từ 2 đến 3 người để tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn có 10 phòng trọ, trung bình một tháng bạn có thể thu được trên 10 triệu đồng. Cứ như vậy, nếu mở rộng quy mô thì bạn sẽ tăng thêm doanh thu và nhanh chóng thu hồi lại được vốn ban đầu.

Ngoài ra, có thể kết hợp kinh doanh buôn bán tạp hóa. Nhu cầu sinh hoạt hằng ngày là không thể thiếu. Nếu mở thêm cửa hàng tạp hóa, bạn có thể vừa trông coi khu trọ, vừa kinh doanh được thêm nhiều mặt hàng khác, giúp mang lại thu nhập tốt hơn.

5. Bán đồ ăn vặt quanh Hồ Gươm 

Hồ Gương là điểm kinh doanh buôn bán khá thuận lợi. Hằng ngày, đều có rất nhiều người ở những độ tuổi, ngành nghề khác nhau thường xuyên đi dạo và ngồi nghỉ ngơi xung quanh hồ.

Những đồ ăn vặt bạn có thể bán tại đây như: xiên nướng, kem, ngô luộc, các loại bánh chiên, các loại nước giải khát, hay đơn giản là trà đá vỉa hè… Bạn chỉ cần đầu tư một chiếc xe đẩy, và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, đồ dùng cần thiết cho sản phẩm bạn muốn kinh doanh buôn bán.

Thời gian buôn bán thích hợp trong ngày khoảng từ 4 giờ chiều đến 10 giờ đêm. Vì đây là khoảng thời gian mọi người đã học tập, hoặc làm việc xong và có thời gian để ra ngoài vui chơi, gặp gỡ, nói chuyện cùng bạn bè.

Vốn bỏ ra cho hình thức kinh doanh này không quá lớn nhưng bạn vẫn có thể thu được lợi nhuận hằng ngày.

6. Dịch vụ cho thuê xe dạp Hồ Tây

Dịch vụ này có thể không còn mới lạ nhưng vẫn có thể tiếp tục khai thác được. Ngoài xe đạp đôi, xe đạp bình thường, bạn có thể nhập thêm xích lô kiểu hoặc xe đạp mini cho trẻ em.

Với dịch vụ này, số vốn ban đầu bạn bỏ ra có thể từ 10 triệu đến 30 triệu. Bạn sẽ cho thuê xe theo giờ, cứ 15 phút thì bao nhiêu tiền tùy theo từng loại xe. Khi khách hàng đến thuê xe, cần để lại CMND hoặc giấy tờ liên quan để làm tin. Tránh trường hợp có nhiều khách hàng thuê xe và bỏ đi luôn.

7. Bán đồ lưu niệm 

Có rất nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm Hà Nội mỗi ngày. Họ luôn có nhu cầu mua quà lưu niệm để về làm kỷ niệm và làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

Bạn có thể mở một quầy bán quà lưu niệm, trưng bày các sản phẩm đặc trưng, truyền thống thể hiện được văn hóa, tinh thần của Thủ Đô. Ngoài đồ lưu niệm, có thể kinh doanh thêm các món ăn đặc trưng của Hà Nội để làm quà như bánh Cốm, các loại mứt…

8. Kinh doanh bất động sản

Bất động sản là thị trường được đánh giá là khó tính, nhưng lại vô cùng năng động. Bất động sản có giá trị lớn nên được nhiều người để ý nhưng không phải ai cũng dám thử. Đây là ý tưởng kinh doanh tại Hà Nội được các bạn trẻ ưa mạo hiểm và thử thách bản thân rất ưa chuộng. Lập nghiệp đổi đời bắt đầu từ bất động sản, bạn dám không?

Sinh lời từ bất động sản chủ sở hữu

Bạn có bất động sản và mong muốn kiếm tiền từ nguồn tài sản này? Ngoài việc nhượng quyền sử dụng bạn còn có thể kiếm tiền từ chúng một cách an toàn hơn, bền vững hơn từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng và cho thuê như xây chung cư mini, nhà trọ hay cao cấp, xây văn phòng công ty. Với một thành phố đông dân như Thủ đô thì hình thức kinh doanh ở Hà Nội này quả thực rất hiệu quả, việc nước ta đang trên đà phát triển mạnh, các công ty mọc lên như nấm cộng thêm lượng sinh viên và người nhập cư ngoại tỉnh lớn thì nhu cầu thuê văn phòng, thuê phòng trọ là không nhỏ. Nếu bạn biết tận dụng cơ hội này để kinh doanh tại Hà Nội thì chắc chắn lợi nhuận bạn thu về sẽ không hề nhỏ đâu.

Sinh lời từ bất động sản không phải chủ sở hữu

Nói đến việc kiếm tiền từ bất động sản không thể không nói đến hình thức “mượn” để kinh doanh điển hình như môi giới nhà đất, hay thuê nhà nguyên căn rồi chia phòng cho thuê lại, hay môi giới tìm nhà trọ… Ưu điểm vượt bậc của ý tưởng kinh doanh tại Hà Nội này là vốn đầu tư không lớn hoặc không mất đồng nào cũng có thể kiếm bộn tiền. Tuy nhiên, chả có cái gì dễ mà ăn không được cả. Đối với hình thức này bạn phải là một người khôn ngoan, hiểu thị trường và táo bạo bởi rủi ro luôn song hành.

Kinh doanh bất động sản đầy hấp dẫn bởi mức lợi nhuận quá khủng nhưng lại tiềm tàng rủi ro lớn bởi chính giá trị ấy. Nếu bạn mạnh dạn muốn đi theo ý tưởng kinh doanh tại Hà Nội này thì hãy cân nhắc, tìm hiểu thị trường thật kỹ, quản trị rủi ro… chuẩn bị thật tốt trước khi bắt đầu nhé. Chẳng con đường nào dẫn đến thành công là dễ dàng cả.

9. Trà đá vỉa hè

Nếu bạn có đam mê kinh doanh nhưng chưa biết nên buôn bán gì ở Hà Nội thì tại sao không thử bán trà đá vỉa hè. Đi khắp tuyến phố Hà Nội đâu đâu cũng thấy quán trà đá vỉa hè. Vài ba cái ghế, chục cái cốc, túi hướng dương nhìn thì có vẻ thô sơ, đạm bạc ấy vậy lại là nghề hái ra tiền ở đất Thủ đô này. Mỗi cốc trà đá chỉ 3000 đồng, đĩa hướng dương 10000 đồng là họ có thể ngồi với nhau cả buổi. Vài ba lạng trà xanh, 2 cân hướng dương vốn liếng một ngày chỉ tầm 50.000 đồng mà mỗi ngày thu về mấy trăm nghìn 1 vốn 4 lời. Vừa thoăn thoắt rót trà cho khách, chị Lý (Làng Phú Đô) vui vẻ cho biết: “Cuộc sống nông dân khó khăn, vợ chồng em cũng lăn lộn nhiều nghề, nhưng rồi quyết “trụ” lại với quán trà đá này. Với vốn bỏ ra chưa đến hai triệu đồng từ tiền mua bàn ghế, trà, ít bánh kẹo, vài loại nước giải khát…. Cũng may, chỗ này gần sân bến xe Mỹ đình nên em bán cũng tạm được, vợ chồng em có “đồng ra, đồng vào”. Tuy nhiên, cái gọi là “đồng ra, đồng vào” từ quán trà đá của chị Lý là ước mơ của không ít người, nhất là khi nói đến hiệu quả sinh lời từ đồng vốn.

kinh doanh gi o ha noi 1

Nên buôn bán gì ở Hà Nội – Bán trà đá vỉa hè

Kinh doanh trà đá ở Hà nội trải dài từ bến xe Giáp Bát, bến xe Mỹ Đình, sân vận động Quốc Gia, cho đến các con hẻm nhỏ ở Hà thành, và đặc biệt tập trung với mật độ dày đặc ở cồng trường Đại học. Chỉ vài trăm ngàn đầu tư mua ít ghế nhựa, vài cái cốc và ít đồ uống nhẹ cùng một vài dịch vụ đi kèm, là đã có thể ra kinh doanh trà đá với lợi nhuận hàng tháng có thể lên đến cả chục triệu đồng. Từ sáng sớm đến tận đêm khuya, quán trà đá hoạt động hết công suất, phục vụ từ sinh viên, dân văn phòng, người lao động, và nó cũng đang góp phần tạo ra một thu nhập cho một bộ phận không nhỏ người dân Hà thành. Với ý tưởng kinh doanh tại Hà Nội này, trừ chi phí thì mỗi ngày người bán trà đá ở Hà Nội cũng thu về bình quân khoảng 300 – 500 ngàn đồng, tính ra thu nhập cao hơn cả công chức và người lao động làm việc ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chị Vân Anh (Nhân viên văn phòng ở quận Đống Đa) cho biết: “Chúng em tốt nghiệp đại học đàng hoàng, lương giờ chỉ ba triệu một tháng, so với người bán trà đá không thôi đã thua đứt rồi, chứ chưa kể đến nhiều quán trà đá kèm theo ghi đề thì thu nhập hàng ngày của họ “khủng” lắm”. Xem ra, nghề bán trà đá là đệ nhất trong những hề…siêu lợi nhuận của người dân Hà thành. Hãy cân nhắc ý tưởng kinh doanh tại Hà Nội này nếu bạn chưa biết nên buôn bán gì ở Hà Nội nhé!

10. Mở cửa hàng đồ handmade

Với ý tưởng kinh doanh tại Hà Nội này, ngoài các yếu tố về vốn và địa điểm đặt cửa hàng thì yêu cầu bạn phải có khiếu thẩm mỹ và khéo tay trong việc làm hay lựa đồ handmade.

Thường thì bạn phải đi nhiều nơi để lùng sục những vật phẩm đủ tiêu chí đẹp, lạ, độc và giá cả hợp lý nữa. Nguồn hàng có thể tìm từ các chợ đầu mối hoặc lấy từ Trung Quốc. Lãi suất khủng dao động từ 30-70% đúng là một con số đáng cân nhắc phải không?

Hơn nữa, với mô hình kinh doanh nhỏ ở Hà Nội này, bạn nên tạo một website bán đồ handmade hay một fanpage để quáng bá cũng như tương tác với khách hàng. Đây là kênh liên lạc thực sự hiệu quả với hình thức kinh doanh này, những món đồ nhỏ xinh dễ dàng lấy lòng khách hàng chỉ từ lần đầu nhìn thấy.

11. Dịch vụ trông giữ xe

Nếu bạn chưa biết nên kinh doanh gì ở Hà Nội ít vốn lãi cao thì mở dịch vụ trông giữ xe là một gợi ý tuyệt vời. So với nghề kinh doanh trà đá, nghề trông xe đạp xe máy cũng là một trong những nghề kiếm ăn khá “béo bở” của nhiều người dân Hà nội. Với mức phí từ 2000 – 5000 đồng/1 chiếc xe đạp và từ 5000 – 10000 đồng/1 chiếc xe máy, 20.000 – 50.000 đồng/1 chiếc ô tô, các bãi đỗ xe từ công cộng, đến bãi đỗ xe tự phát của người dân ở các khu tập thể, khu chung cư, các bệnh viện, bến xe ga tàu cho đến các khu phố trung tâm cũng có doanh số mỗi tháng lên đến hàng chục triệu đồng.

kinh doanh gi o ha noi 2 1

Nên kinh doanh gì ở Hà Nội – Mở dịch vụ trông giữ xe

Ngoài chi phí phát sinh nho nhỏ thì số tiền còn lại đều bỏ vào túi một cách nhẹ nhàng, ngon ơ, đặc biệt với các bãi đỗ xe tư nhân và bãi đỗ xe mọc lên tự phát. Chị Lan, ở phố Hai Bà Trưng “bật mí”: ‘Cứ đến ngày lễ lớn như Quốc Khánh, Noel, Tết dương lịch, rồi gần đây nhất là ngày 14-2, gia đình chị kiếm được số tiền lên đến dăm triệu đồng mỗi đêm từ việc…giăng dây trên vỉa hè làm bãi gửi xe cho người dân”. Không thể nói quá rằng, nghề trông xe đạp xe máy cũng là một nghề làm giàu ở Hà Nội khá ngon lành bạn nên cân nhắc.

Xây dựng nền tảng Marketing Online

Dù bạn đang kinh doanh gì và ở đâu thì việc bắt kịp xu hướng kinh doanh trên Internet là không thể bỏ qua vì những mặt lợi ích của nó.

Với riêng Khánh Hòa có lợi thế từ thiên nhiên ưu đãi vì vậy người dân ở đây vẫn chưa tiếp cận nhiều đến Marketing Online cũng như tầm quan trọng của nó. Tuy nhiên nếu bạn muốn tạo ra sự khác biệt, tạo ra lợi thế cạnh tranh cho mình thì cần cân nhắc xây dựng kênh marketing online để tăng nhận diện thương hiệu ra toàn cầu.

Xây dựng thương hiệu bằng Website

Website là cửa ngỏ giúp bạn tiếp cận với hàng triệu người dùng trên Internet tại Việt Nam thông qua việc quảng cáo trên mạng tìm kiếm Google, tối ưu SEO bài viết, …

Xây dựng thương hiệu trên Facebook

facebook marketing

Facebook đang là mạng xã hội nhiều người dùng nhất Việt Nam (hơn 55 triệu người năm 2017). Đây là lý do rất nhiều doanh nghiệp, công ty chọn đây là kênh quảng cáo truyền thông hiệu quả đến khách hàng mục tiêu của mình. Để làm marketing truyền thông trên Facebook, bạn cần tìm hiểu về cách xây dựng Fanpage, chạy quảng cáo Facebook hay bán hàng trên tài khoản cá nhân và các cộng đồng Facebook.

Tìm hiểu thêm: Bộ phần mềm hỗ trợ marketing đa kênh Facebook Zalo Instagram

Xây dựng thương hiệu trên Zalo

Zalo là ứng dụng chat phổ biến nhất tại Việt Nam với hơn 100 người dùng mỗi tháng. Đây là kênh giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình nhanh chóng đến khách hàng. Việc bán hàng trên Zalo có thể sử dụng Zalo page hoặc Zalo profile, tùy vào mục tiêu quảng cáo của bạn là gì.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn bán hàng trên Zalo Page

Xây dựng thương hiệu trên Instagram

Instagram là mạng xã hội quy tụ giới trẻ tại Việt Nam rất phù hợp để xây dựng thương hiệu về các lĩnh vực du lịch, ăn uông, thời trang,..

Xem thêm: Cẩm nang bán hàng trên Instagram

Xây dựng thương hiệu trên các trang báo chí

Bên cạnh việc xây dựng thương hiệu trên website và các trang MXH thì báo chí online cũng là kênh một kênh truyền thông cực kỳ hiệu quả, tuy nhiên chi phí để quảng cáo trên các site báo lớn là rất cao. Bạn cần phải cân nhắc về điều này.

Xêm thêm: Tổng hợp báo giá PR booking các trang báo lớn tại Việt Nam

Trên đây là tổng hợp các ý tưởng kinh doanh tốt nhất tại Khánh Hòa mà ytuongkinhdoanh.vn phân tích được, hi vọng sẽ cung cấp vài thông tin bổ ích cho mọi người. Chúc mọi người thành công

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

——————————

Liên hệ Tạp Chí Phía Trước
Website: https://phiatruoc.vn/
Group kiến thức kinh doanh Online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport
Page: https://www.facebook.com/phiatruoc.tools
Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *