Landing page là gì? Cách tạo Landing page miễn phí đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao(P.1) update 2020

landing page min 1


Landing page là gì? Cách tạo Landing page miễn phí đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao(P.1) – Landing page
đang ngày càng trở nên phổ biến và rộng rãi trên mọi lĩnh vực. Là một người làm về tiếp thị số, chắc hẳn bạn luôn muốn tạo thêm được khách hàng tiềm năng.Thêm lời kêu gọi hành động, thay đổi màu cho dòng tiêu đề…khi bạn có nhu cầu thiết kế riêng biệt cho một vài trang trên website hoặc nhiều trang trên website làm cho chúng hoàn toàn khác nhau để tạo thêm sự thu hút, chuyển đổi từ người dùng thì một phương pháp tôi đưa ra đó là sử dụng Landing Page.

Theo một báo cáo nghiên cứu, dùng Landing page đúng cách có thể tăng đến 120% tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên, sau khi có mặt ở khá nhiều sự kiện tại Việt Nam, đồng thời cũng vào nhiều forums, group Facebook lên quan, đọc những chia sẻ về chủ đề này thì tôi nhận ra: nhiều người chưa thực sự hiểu về Landing page cũng như cách tạo ra nó.

Landing Page là gì?

Theo định nghĩa, Landing page là trang đích nơi khách truy cập vào trang web của bạn, thường bằng cách nhấp vào liên kết hoặc thông qua lời kêu gọi hành động có thể nằm trên trang web của bạn hoặc trên một trang web bên ngoài khác.

Cụ thể hơn, nó là một trang mà một người nào đó muốn đưa thông tin liên lạc của họ (thường là bằng cách điền vào một biểu mẫu) cho một cái gì đó có giá trị.

Để trang web được xem là landing page, trang web phải đáp ứng tiêu chí này:

 • Trang có biểu mẫu để thu thập khách hàng tiềm năng
 • Mục đích duy nhất của trang là thu thập thông tin từ biểu mẫu đó

Vậy nếu, tôi có biểu mẫu đăng ký tham gia trên trang chủ của mình, thì trang chủ đó có phải là landing page không?

Không. Trang chủ của bạn phục vụ nhiều mục đích và thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau ngoài việc tạo khách hàng tiềm năng. Nó chào đón khách truy cập mới và khách truy cập quay lại, nó giúp cho khách truy cập biết cách truy cập vào các khu vực khác nhau của trang web của bạn và có thể xảy ra để thu thập khách hàng tiềm năng.

Giống như trang chủ, nhiều loại trang có thể gần giống với các trang đích nhưng về mặt kỹ thuật thì không. Chúng có thể trông giống nhau và có cùng mục tiêu, nhưng chúng không phải là trang đích nếu không có biểu mẫu nào thu thập khách hàng tiềm năng trực tiếp trên trang.

1587778214 58 1 2

Xem xét hình ảnh ở trên nó hiển thị trang chủ và landing page. Các vùng màu cam trên thể hiện các liên kết trên trang. Như bạn có thể thấy, Trang chủ (bên trái) có 43 liên kết và trang đích (ở bên phải) chỉ có 1.

Việc có ít liên kết hơn trên Landing page của bạn đã được chứng minh là tăng tỷ lệ chuyển đổi khi nói đến quảng cáo trả phí (PPC) vì có ít sự lựa chọn có sẵn. Đó là lý do tại sao các chuyên gia tiếp thị thường thực hiện quảng cáo trả phí luôn sử dụng landing page độc lập chuyên dụng làm điểm đến của lượng truy cập quảng cáo của họ.

Những loại Landing page nào thường được sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Landing page có 3 loại chủ yếu:

 • Landing page thu thập khách hàng tiềm năng (Lead Page): Landing page có nhiệm vụ kêu gọi khách hàng đăng ký sự kiện, điền form thông tin tư vấn, nhận quà,…
 • Landing page bán hàng (Sales Page): Landing page có nhiệm vụ thuyết phục khách hàng thực hiên hành vi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.
 • Landing page trung gian chuyển đổi (Click-through Page): Landing page chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng tới trang khác, không sử dụng biểu mẫu đăng kí. Landing page cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dẫn khách hàng về trang giỏ hàng của website chính.

⇒ Tùy vào mục đích marketing cũng như loại hình sản phẩm/ dịch vụ của bạn như thế nào thì sẽ có thể triển khai các loại Landing page tập trung vào các loại chuyển đổi nhất định theo cách khác nhau.

Các trang web đơn này tạo ra để giải thích và dẫn dắt người đọc thực hiện 1 hành vi nhất định nào đó bằng cách xây dựng nội dung tăng tính thuyết phục. Các nội dung này sẽ được trình bày theo 1 bố cục đẹp, dễ nhìn dễ đọc, phù hợp trên mọi thiết bị

Các hành vi ở đây thường sẽ là :

 • Mua hàng/sử dụng dịch vụ.
 • Điền form để được tư vấn, nhận quà tặng
 • Đăng ký tài khoản
 • Download ứng dụng,
 • Đăng ký sự kiện
 • ….Một số trường hợp đặc thù phù hợp với mục đích marketing của từng sản phẩm/dịch vụ cụ thể.

Tuy nhiên với landing page, mình sẽ chỉ tập trung vào mục đích, tương ứng với loại chuyển đổi nhất định. Bạn có thể xem qua phiatruoc  mà mình đã tạo.

Vì vậy mục đích của chúng ta khi tạo landing page đó là tập trung vào 1 loại chuyển đổi và tối ưu sao cho tỉ lệ chuyển đổi đó cao nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm: Cách tạo Landing page hiệu quả mới nhất 2020

Vì sao Landingpage quan trọng trong kinh doanh

Tăng khách hàng tiềm năng vượt bật

Đương nhiên là có & nó được kiểm chứng qua nhiều con số, vì nếu không mình cũng chẳng rảnh rỗi ngồi đây viết bài này làm gì.

Theo báo cáo của Hubspot :

 • Doanh nghiệp tăng 55% khách hàng tiềm năng khi tăng số lượng landing page của họ từ 10 lên 15.
 • Doanh nghiệp có hơn 40 landing page tăng gấp 12 lần số lượng khách hàng tiềm năng so với việc có 5 landing page hoặc ít hơn.

Gợi ý: Hãy thử tạo 1 landing page đơn giản theo hướng dẫn này

Bạn không cần mất công tìm hiểu vì sao landing page lại mang lại hiệu quả làm gì, vì thực tế đã chứng minh điều này.

Nếu bạn muốn bán được nhiều hàng hơn, nhiều người sử dụng dịch vụ hơn, bạn cần landing page tốt. Và sau này là sale funnel nữa (Tuy nhiên bài này mình chưa nói tới sale funnel)

Sở dĩ landing page mang lại kết quả cao vì :

 • Đánh trúng tâm lý giải quyết vấn đề cho khách hàng: Những dòng tiêu đề, đoạn văn, từ ngữ sử dụng trong landing page mang tính thuyết phục cao. Đánh trúng tâm lý về nhu cầu của khách hàng.
 • Tập trung vào loại chuyển đổi nhất định: Khi khách hàng vào landing page, họ sẽ chỉ có 1 lựa chọn duy nhất, không bị phân tâm vào các nút, các khu vực khác

Landing page có tỉ lệ chuyển đổi cao nhất là Leadpage, vì khách hàng sẽ đăng ký miễn phí để nhận 1 thứ gì đó, có thể là dùng thử, ebook, hướng dẫn,…Và sau này doanh nghiệp sẽ dử dụng tệp khách hàng thu thập được để remarketing về sau.

Landing page bán hàng (salepage) cũng sẽ phát huy tác dụng rất tốt nếu nội dung trên landing page đầy đủ, rõ ràng và thuyết phục.

“Landing Page không phải phép màu.”

Nói như vậy để bạn hiểu không phải là cứ đâm đầu vào tạo vài cái landing page là bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn, mà landing page chỉ phát huy hiệu quả thực sự khi.

 • Bạn “có 1 landing page tốt”
 • Bạn biết marketing với landing page đã tạo.
 • Bạn biết tối ưu landing page

Landing page tốt có nghĩa là landing page đẹp + rõ ràng, nội dung trên landing page phát huy được tác dụng bằng cách tăng tính thuyết phục.

Ngoài ra “mục tiêu chuyển đổi” phải cụ thể, nghĩa là khách hàng để lại thông tin trên landing page họ sẽ được gì ? Nếu điều mà khách hàng nhận được càng mang yếu tố giải quyết vấn đề của họ cao, thì tỉ lệ chuyển đổi của landing page càng tốt.

Còn việc bạn biết marketing với landing page đã tạo thì sao ? Nếu bạn làm ra 1 landing page tốt và để không ở đó, không có 1 khách hàng nào biết tới landing page của bạn để vào đọc thì mọi việc bạn chuẩn bị sẽ đều công cốc.

Bạn phải biết làm sao cho nhiều khách hàng (quan tâm tới lĩnh vực bạn đang làm)vào landing page của bạn. Mình gọi đó là visitors. Có visitors mới có chuyển đổi. Ví dụ :

 • 100 visitors vào landing page có 10 người điền form thì tỉ lệ chuyển đổi (lead) là 10%
 • 100 visitors vào landing page có 3 người mua hàng thì tỉ lệ chuyển đổi (sale) là 3%

Cuối cùng, không phải landing page nào tạo ra cũng có kết quả như nhau, ví dụ tỉ lệ chuyển đổi landing page đầu tiên của bạn là 3%, bạn phải tìm cách làm sao cho con số này lên 5% bằng cách tối ưu, đo lường.

Như vậy, landing page có mang lại hiệu quả hay không, tất cả phụ thuộc vào việc bạn sẽ triển khai, sử dụng và tối ưu nó như thế nào.

Ví dụ điển hình cho thấy tầm lợi hại của landing page

Ví dụ về landing page đăng ký (Leadpage)

Dưới đây là landing page của bênh viện quốc tế Thu Cúc đang thu thập khách hàng tiềm năng có nhu cầu làm đẹp. Landing page được thiết kế khá đẹp, trẻ trung với màu sắc chủ đạo là xanh lá.

Như bạn thấy trên landing page này, Thu Cúc chỉ tập trung vào 1 mục đích chuyển đổi duy nhất: Khách hàng điền form để nhận ưu đãi 50%. Đối tượng mà họ nhắm tới là các chị em gái có nhu cầu làm đẹp.

Trên Landing Page, Thu Cúc đưa ra hàng loạt dẫn chứng thuyết phục để khách hàng tự trả lời câu hỏi “Vì sao nên chọn Thu Cúc để làm đẹp ?” như :

 • Các con số biết nói
 • Danh hiệu, giải thưởng
 • Hàng trăm khách hàng mỗi ngày
 • Nhiều người đẹp đã trải nghiệm

Đây là 1 landing page khá đẹp, tuy nhiên nếu form to và rõ ràng hơn, tiêu đề form mời gọi hấp dẫn hơn nữa, nút đăng ký bên dưới to hơn thì chắc chắn tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn so với hiện tại.

Ví dụ thứ 2 là landing page thu thập thông tin khách hàng Landmark

Mục đích chuyển đổi được tập trung ở đây là đăng ký nhận tư vấn về quần thể đô thị. Đây cũng là 1 landing page khá chuyên nghiệp, giao diện dễ nhìn.

Nội dung landing page đưa ra được hàng loạt các lợi ích về những gì mà khách hàng sẽ nhận được khi đầu tư vào Landmark Serviced Apartment, bao gồm cả đoạn văn ngắn, hình ảnh và video tăng tính thuyết phục.

Ví dụ về landing page bán hàng (Salepage)

Đầu tiên, mình sẽ ví dụ landing page của Cerma, với màu đỏ chủ đạo mạnh mẽ, landing page toát lên được sức mạnh của sản phẩm đang bán.

Để dẫn dắt tính thuyết phục, landing page nhấn mạnh 4 mục chính : Cerma là gì, Tại sao chọn Cerma ?, cách sử dụng sản phẩm, phản hồi từ khác hàng.

salepage serma

Tiếp theo mình sẽ tiếp tục lấy 1 landing page khá “ngầu” khác cũng màu đỏ chủ đạo, đây là landing page của California Fitness & Yoga, mình tin chắc đây là landing page đẹp & có tỉ lệ chuyển đổi cao nhất trong số 4 landing page mà mình ví dụ nãy giờ.

Landing page này cũng là bán hàng, nhưng họ đưa ra 1 offer ưu đãi khá chất lượng (Gói 4.000.000 chỉ còn 400k), thiết kế landing page dạng khủng. Lần lượt nêu rõ được vấn đề của khách hàng, sau đó là cách giải quyết & kết quả  đạt được.

landingpage cali

Landing page dạng thu thập thông tin khách hàng và bán hàng/quảng bá dịch vụ là 2 loại điển hình nhất, ngoài ra còn có rất nhiều loại landing page khác như : Cài đặt ứng dụng, giới thiệu sự kiện, tăng lượt đăng ký tài khoản,….Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng những loại này.

Khi nào bạn nên dùng Landing Page ?

“Khi tôi muốn có nhiều khách hàng hơn thì tôi dùng landing page”.

Cũng đúng, nhưng mình muốn đưa ra 1 số trường hợp cụ thể mà ở đó, landing page sẽ phát huy sức mạnh thực sự của nó, và trong những trường hợp này, bạn KHÔNG thể KHÔNG dùng landing page.

Khi chạy quảng cáo.

Chạy quảng cáo đến 1 trang chung chung, ít thông tin, không tập trung được hành động của visitors, bạn sẽ rất lãng phí tiền. Thay vì vậy, hãy chuẩn bị 1 landing page thật rõ ràng & mang tính thuyết phục cao, bạn sẽ có kết quả tốt hơn nhiều.

Lưu ý landing page chỉ phát huy tác dụng tốt khi người truy cập là những người quan tâm đến lĩnh vực/mặt hàng bạn đang quảng bá, vì vậy bạn cần học thêm các kỹ năng chạy quảng cáo, tạo mẫu quảng cáo chuẩn (Nội dung landing page phải chính xác tương ứng tiêu đề quảng cáo)

Gi ới thiệu công cụ chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhắm đúng đối tương gấp 3-5 lần-simple ads

Khi ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới.

Bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào bạn cũng nên làm landing page, ví dụ điển hình bạn có thể vào trang của Apple, với mỗi sản phẩm họ luôn làm 1 landing page riêng (Mục đích của họ là giới thiệu tính năng sản phẩm)

Các landing page bán hàng/giới thiệu dịch vụ dạng salepage dài cũng phát huy tác dụng rất tốt. Càng đầy đủ, chi tiết, không dư thừa, tập trung giải quyết được vấn đề cho khách hàng thì landing page càng có tỉ lệ chuyển đổi cao.

Nếu bạn là 1 doanh nghiệp lớn có nhiều khách hàng quan tâm, ngay cả khi sản phẩm/dịch vụ chưa ra mắt, bạn cũng nên làm landing page giới thiệu sẵn về sản phẩm /dịch vụ.

Ở những landing page này, bạn có thể thu thập thông tin khách hàng muốn nhận thông báo khi sản phẩm ra mắt, đặt hàng trước hoặc vào danh sách chờ.

Khi tặng thứ gì đó FREE.

Nếu bạn muốn tặng ebook, hướng dẫn, khóa học, voucher, mã giảm giá,...cho khách hàng để thu thập thông tin người dùng (lấy leads), tốt hơn hết bạn nên xây dựng landing page ngắn, có thể làm 2-3 cái và thực hiện chiến dịch A/B testing xem landing nào mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đây là 1 công đoạn không thể thiếu trong 1 phễu bán hàng (sale funnel), chúng ta xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước sau đó mới quảng bá sản phẩm sau.

Nhắc free thì ATP đã khá thành công trong việc dựng landing page Đăng ký nhận quà tặng tư vấn free cho ( cẩm nang kinh doanh mỹ phẩm từ A-Z) 

 atp 

Khi bạn chuẩn bị tổ chức sự kiện

Dù là sự kiện online (Livestream, webinar) hay sự kiện offline (hội thảo, workshop, offline,…) bạn đều nên tạo 1 landing page đơn giản để thu hút lượt đăng ký.

Trên landing page dạng này thường rất đơn giản và ngắn gọn, có 5 thông tin sau đây là đủ :

 • Vì sao sự kiện diễn ra ?
 • Ai nên tham gia sự kiện
 • Diễn giả
 • Nội dung chính
 • Thời gian địa điểm.
 • Nhu

Như phiatruoc tung ra sản phẩm livestream mới dựng một landingpage để khách hàng có thể vào truy cập:

livestream1

livestream2

Xem tải phần mềm miễn hỗ trợ livestream share, mời bạn bè, nhìn group, trên nhiều tài khoản khác nhau trong thời gian tối ưu nhất

Capture

TẢI FREE NGAY

Tạm kết.

Mình có nhiều thứ để chia sẻ về landing page.

Tuy nhiên bài này đã dài rồi, bạn tiếp thu 1 lúc nhiều kiến thức sẽ không nhớ nổi. Mình sẽ chia sẻ ở 1 bài khác, hoặc chia ra các chủ đề thành các bài riêng.

Nói chung nếu bạn bán hàng, quảng bá dịch vụ, kiếm tiền với affiliate marketing, thì nên làm quen, tiếp cận và bắt đầu tiến hành làm landing page để quảng bá.

Bạn có thể sử dụng Ladingpage, mình nghĩ bạn sẽ thích công cụ thiết kế landing page chuyên nghiệp này.

Nếu có bất cứ kiến thức nào trong bài viết mà bạn không hiểu, hãy đặt câu hỏi dưới phần comment, mình sẽ hồi âm sớm nhất có thể.

Đừng quên follow các kênh của ATP để cập nhật các kiến thức, bài viết về Digital Marketing mới nhất nhé!

Xem thêm: Quy trình thiết kế Landing Page 

Xem thêm: Landing Page khác gì so với website? Tất tần tật về Landing Page

——————————

Liên hệ Tạp Chí Phía Trước
Website: https://phiatruoc.vn/
Group kiến thức kinh doanh Online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport
Page: https://www.facebook.com/phiatruoc.tools
Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *