Kinh nghiệm kinh doanh nước hoa chính hãng chiết 2020 update 2020

20161214 07fb1ce3fcc39ab29f006719a5a191a8 1481702992

Kinh doanh nước hoa chính hãng là một mặt hàng đang khá nở rộ ở thị trường Việt Nam. Nguồn hàng nước hoa chính hãng tuy rằng rất hiếm, nhưng nước hoa vẫn tràn lan trên thị trường. Đại đa số là nước hoa giá rẻ, và là hàng fake từ Trung Quốc. Cách check nước hoa thật giả cũng được chia sẻ ở rất nhiều các group và các page nổi tiếng nhưng chúng ta là những tay mơ không thể phân biệt được.

Việc kinh doanh nước hoa chiết từ nước hoa chính hãng là một cách thức giảm thiểu chi phi cho nước hoa nhiều nhất mà vẫn đem lại sản phẩm tốt cho người dùng. Bài viết này ATP sẽ chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nước hoa chiết chính hãng cho mọi người nhé.

Tìm nguồn hàng nước hoa chính hãng

Tìm nguồn hàng nước hoa chính hãng
Tìm nguồn hàng nước hoa chính hãng

Nguồn hàng nước hoa chính hãng thực sự không khó kiếm. Dễ dàng nhất là bạn có thể làm cộng tác viên cho một, hai nhà kinh doanh nước hoa gì đó và ăn chiết khấu của họ (đừng chọn các nhãn hàng lớn vì những nhãn hàng đó giá thành khá cao và họ cũng rất ít chiết nước hoa).

Thường những bạn thấy nước hoa chiết số lượng lớn ở ngoài đa số là nước hoa đó đã được lấy từ các kho hàng từ nước ngoài, nhưng đều là hàng hết date (hết hạng sử dụng nhưng nước hoa vẫn rất thơm như mới) và chúng ta khi mua nước hoa chiết thì chẳng bao giờ check được điều đó.

Ngoài các cách trên thì chúng ta còn có các cách như nhập sỉ nguồn nước hoa từ các đại lý bên mỹ nhưng giá sẽ không xê xích bao nhiêu. Thường thì nếu kinh doanh nước hoa có nghĩa là bạn đã có nguồn hàng sẵn, nhưng nếu không có kinh nghiệm thì như mình nói ở trên, bạn có thể làm đại lý hoặc làm cộng tác viên cho các người kinh doanh khác để lấy kinh nghiệm.

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Đây là khâu quan trọng nhất, bạn phải chuẩn bị tất cả các dụng cụ, và kỹ năng để có thể thực hành việc chiết nước hoa cũng như bảo quản và ship hàng. Việc chiết nước hoa đối với tay mơ không phải chuyện dễ vì nước hoa rất dễ mất đi hương vị đăc trưng của nó nếu như bạn mở nắp ra trong một khoảng thời gian cố định. Không phải cứ mở ra rồi đổ vào chai nhỏ thì gọi là chiết đâu, mà nó còn bao gồm các kỹ thuật phức tạp mà bạn không thể biết.

Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị để mua dụng cụ chiết, chai chiết các loại (12ml – 20ml – 30ml) và bao bì hộp đựng (chuyên nghiệp). Bạn hoàn toàn có thể mua sĩ được ở các cửa hàng bán văn phòng phẩm lớn hoặc bạn cũng có thể lên các group chuyên về nước hoa để rao mua và thăm dò giá cả.

>> Kinh doanh photocopy có lãi không – Sự thực về ngành kinh doanh hốt bạc 2020

Chuẩn bị kinh nghiệm về các loại nước hoa

kinh nghiệm về các loại nước hoa
Kinh nghiệm về các loại nước hoa

Dĩ nhiên khi bạn muốn bán một cái gì đó, bạn phải hiểu rõ về nó để có thể tư vấn cho khách một cách tốt nhất. Và khách cũng sẽ rất thích bạn ở điểm đó. Bạn có thể kinh doanh giá mắc, nhưng bạn không thể không có kinh nghiệm tư vấn được. Ví dụ như nước hoa cho nam vào mua hè nóng nực hoặc đi tập thể thao, thì nên dùng các loại nước hoa mát và bám mùi tốt như BLV Aqva hoặc Armani Gio.

Còn vào mùa đông thì nên chọn nước hoa có độ tỏa tốt như Dior Sauvage EDT hoặc Narsico for him… Với nữ cũng vậy, bạn phải hiểu rõ và có kinh nghiệm cũng như đã từng dùng qua thử chúng thì bạn mới có thể có khả năng tư vấn cho những khách khó tính cũng như tạo độ tin tưởng cho khách hàng. Và dĩ nhiên khi được tư vấn một cách tốt nhất thì họ sẽ cảm thấy hạnh phúc và mua hàng của mình tốt hơn.

Tạo uy tín và quảng cáo sản phẩm

quảng cáo sản phẩm nước hoa
Quảng cáo sản phẩm nước hoa

Để có thể tạo uy tín thì không khó mấy nhưng sẽ rất tốt thời gian. Để tạo uy tín một cách nhanh nhất thì bạn có thể xuất hiện thật nhiều ở các group về nước hoa, tư vấn cho mọi người nhiều nhất có thể. Đăng bài bán hàng ở nhiều nơi, có nơi tốt để chụp ảnh và để khách hàng qua coi sản phẩm… Lâu lâu thì tạo minigame giảm giá cho khách để tạo sự thân thiện với khách hàng.

Bạn cũng có thể viết một blog về tư vấn nước hoa, các loại nước hoa thì có hằng hà sa số và bạn sẽ không thiếu chủ đề để viết đâu. Từ từ thì blog của bạn cũng sẽ được nhiều người biết đến và từ khóa của bạn trên google cũng sẽ dần được cải thiện.

Về việc bán hàng và quảng cáo. Thì mình cũng tư vấn cho các bạn một số cách. Bạn co thể bán hàng ngay chính trên Profile facebook của mình (trang cá nhân) nếu bạn có được 5000 bạn bè và 5000 người đó đều là khách hàng tiềm năng thì thật sự quá tuyệt đúng không (bạn hoàn toàn có thể tạo nên được 3-5 account như vậy) và mình chỉ cần post bài lên 3 account đó thì mình chắc chắn với bạn là mỗi ngày phải bán được 5-6 chai chiết là ít nhất.

Bạn có thể sử dụng phầm mềm Simple UID để quét được những người đang ở trong những group nước hoa chất, và sau đó dùng phần mềm Simple facebook để bắt đầu auto kết bạn tới những người đó một cách tự động. Việc kết bạn này chỉ mất khoảng 2-3 ngày là mỗi nick bạn đã có được hơn 700 người rồi nếu bài viết của bạn đăng hàng ngày đều là nước hoa review hoặc giá tốt giá đẹp. Và khoản 2 tuần thì bạn đã có được một nguồn tài khoản khá tốt để bắt đầu công việc bán nước hoa của mình.

ĐỌC THÊM: 50 kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực cafe – bia club

Chạy quảng cáo tới đúng đối tượng mình muốn không sót một người nào

Chạy quảng cáo trên facebook cũng y như bạn chạy kết bạn tới đúng đối tượng thôi. Phần mềm Super Target có thể giúp bạn chạy ads được tới đúng những người mà bạn đã quét ra(thành vien nhóm, like comment share bài viết cố định mà bạn chọn). Bạn có thể quét comment tất cả các bài viết liên quan tới nước hoa (comment là thực sự quan tâm mới comment) sau đó chạy quảng cáo tới đúng những người đó mà không phải chọn những Trường mà facebook cho phép, hiệu quả lắm đúng không?

Tổng kết

Để có thể kinh doanh tốt nước hoa trên mạng, bạn phải kinh doanh một cách thật thông minh, thật khác biệt, và cái quan trọng nhất là phải nhanh hơn các đối thủ khác của mình. Tạo điểm nhấn và quảng cáo tới đúng đối tượng sẽ khiến cho việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả tốt nhất, và nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy yêu thích hơn sở thích nước hoa của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *