Inventory là gì? Inventory trong Marketing là gì? update 2020

inventory là gì 1

Inventory là gì? Inventory là một trong những thuật ngữ thường gặp gỡ trong lĩnh vực marketing, đặc biệt là quảng cáo, truyền thông media. Vậy bạn đã sự thật hiểu Inventory là gì? Cách tính giá Inventory như vậy nào?

Thuật ngữ Inventory trong kinh doanh là gì?

Inventory là gì? Inventory là gọi tắt của Advertising Inventory, được hiểu là không gian quảng cáo (chỗ trống quảng cáo). Inventory đề cập đến lượng không gian quảng cáo có sẵn mà nhà xuất bạn dạng có thể giúp đỡ cho nhà quảng cáo. Thuật ngữ này thường trông thấy nhất trong ads online nhưng cũng áp dụng cho ads in ấn và các phương tiện cổ điển khác.

Ngành nghề quảng cáo hoạt động trải qua việc bán and mua Inventory bên trên nhiều căn cơ xuất bản không giống nhau mà doanh nghiệp quảng cáo đó có.

Inventory Là Gì
Inventory là gì?

Cách tính giá trị Inventory

giám sát và đo lường giá trị Inventory ads rất có thể là 1 trong những các bước phức tạp bao gồm nhiều tiêu chí khác biệt, đổi khác tùy theo ý thích & mục tiêu của mỗi nhà quảng cáo. Tuy nhiên, nói chung giá trị Inventory ads tăng dựa trên lượng lưu lượt truy cập hoặc lượt view mà nhà ads hoàn toàn có thể nhận đc từ là một gốc rễ xuất phiên bản chi tiết.

Số lần hiển thị trang, đề cập đến con số người tiêu dùng Nhìn thấy quảng cáo, là một vài liệu thịnh hành đc dùng để ước tính trị giá của Inventory. Quảng cáo ảnh hưởng đến đối tượng người tiêu dùng càng lớn và càng dễ tiếp nhận sẽ sở hữu được hiệu quả tối ưu nhất. Thành ra, càng nhiều lần hiển thị trang mà nhà xuất bản – Publishers hoàn toàn có thể phân phối cho nhà ads thì giá Inventory sẽ càng tốt.

Inventory Là Gì 1
Inventory là gì? Cách tính trị giá Inventory

Có các nhân tố khác hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến việc định giá Inventory ads chi tiết, ví dụ điển hình như:

  • con số quảng cáo trong một trang hoặc luồng content cụ thể: càng có nhiều quảng cáo, nhà quảng cáo tiềm năng sẽ càng có mức độ cạnh tranh để cuốn hút sự để ý của người theo dõi mục tiêu.
  • chỗ đứng của ads, ví dụ: ads trên lần cuộn màn hình hiển thị đầu tiên, nghĩa là các khoảng có thể được Nhìn thấy mà không cần cuộn chuột lần nào là phần cần thiết nhất. Rõ ràng, giống như các điểm banner mà người xem Quan sát thấy ngay lập tức khi đặt chân lên trang web.
  • Nhân khẩu học: Với các công cụ phức hợp hơn để thu thập và phân tích dữ liệu hiện có, nhà xuất bản có thể hỗ trợ khoảng không ads đc nhắm mục tiêu cho phép nhà quảng cáo truy cập vào đối tượng người dùng mà ads của chúng ta sẽ tương xứng nhất (và rất có thể sẽ đc đón nhận).

Inventory có thể đc phân đoạn theo nhân khẩu học của trang web hoặc đối tượng người sử dụng, tùy chọn mua and các biến khác để thêm giá trị.

Xem thêm: Thumbnail là gì? Thủ thuật thiết kế thumbnail hấp dẫn

Mua và bán Inventory quảng cáo như vậy nào?

Inventory Là Gì 2
Inventory là gì? Mua & bán Inventory quảng cáo như vậy nào?

Có 3 cách thịnh hành đc dùng để mua và bán Inventory ads, nhất là quảng cáo online như sau:

  • Bán trực tiếp và địa điểm đc bảo đảm: điều này đề cập đến thỏa thuận một đối một giữa nhà xuất bản and nhà ads, nơi nhà ads trả một mức chi phí cố định, được định vị trước để bảo vệ không gian quảng cáo từ nhà xuất bạn dạng.
  • Mạng quảng cáo: giống như gói truyền hình cáp, khối hệ thống này bao gồm việc đóng gói Inventory từ không ít nguồn & đưa chúng lên để bán bên dưới dạng những gói tổng hợp.
  • Đặt giá thầu thời gian thực: khối hệ thống này liên quan đến những nhà quảng cáo đặt giá thầu vào Inventory do nhà xuất bạn dạng cung cấp theo thời hạn thực. Quá trình này ra mắt thông qua những nền tảng như bàn bạc quảng cáo của bên thứ ba, đóng tầm quan trọng là thị phần trung gian cho các nhà quảng cáo and nhà xuất bản.

các nhà xuất bản (Publishers) thường bán Inventory trực tiếp cho các nhà quảng cáo, nhất là cho vị trí có giá trị cao như trang chủ của website. Inventory rất có thể được bán thông qua những mạng ads, tổng hợp hàng tồn kho từ khá nhiều Publishers để xuất bán cho những nhà ads.

Càng ngày, Inventory đc bán trải qua những sàn giao dịch quảng cáo, Thị trường trung gian càng nhiều giúp nhà quảng cáo có thể đặt giá thầu cho Inventory trong khoảng thời gian thực do nhà xuất bản bổ trợ.

Phương Duy – Tổng hợp và Edit

Có thể bạn quan tâm:

Promotion là gì? Yếu tố thành công của chiến lược promotion

Brief là gì? Thế nào là Brief chuẩn?

IMC là gì? Adidas xây dựng chiến lược IMC thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *