Hướng dẫn tuyển cộng tác viên bán hàng online hiệu quả để tăng doanh số bán hàng vượt trội update 2020

bí quyết tuyển cộng tác viên


Nhiều chủ shop chọn phương pháp mở rộng công việc kinh doanh bằng mẹo tuyển cộng tác viên saleưu thế của công thức này không cần tốn thêm chi phí đầu tư. Dưới đây là cách tuyển CTV kinh doanh online hiệu quả giúp bạn tiềm được những ứng viên thêm vào nhất cho shop.

Theo các chủ cửa hàng, mức chiết khấu cho cộng tác viên dao động khoảng 10 – 20% phụ thuộc vào mức giá, chủng loại sản phẩm. Nhờ đội ngũ công tác viên đông đảo ở nhiều nơi mà doanh số bán hàng tăng cao đáng kể.

CTV kinh doanh online chủ yếu là người nội trợ, sv, và nhân viên văn phòng. Thông thường chủ cửa hàng sẽ yêu cầu CTV đăng kí thông tin giống như chứng minh thư, phone. Khi có khách mua hàng sẽ tính chiết khấu cho CTV.

tuyển CTV

Cách tuyển cộng tác viên kinh doanh online giúp tăng doanh số shop

1. Cách tuyển cộng tác viên bán hàng online cho các cửa hàng

Bước 1: Xác định đối tượng

Nên tuyển CTV phù hợp với đối tượng KH mục tiêu của bạn. Vì họ sẽ có tâm lý, sở like, xu hướng mua sắm tương đồng với KH. Nhờ đó cộng tác viên có thể thuyết phục người mua hiệu quả hơn.

Ví dụ: Nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm, KH là nữ giới ở độ tuổi 18 đến 26. Hãy ưu tiên tuyển những cộng tác viên cũng nằm trong độ tuổi này.

Bước 2: Thu hút sự chú ý

Cộng tác viên bán hàng online không cần vốn, hoa hồng hấp dẫn là những yếu tố được quan tâm nhiều nhất. tuy nhiên, khi vận dụng hình thức này, bạn phải xem xét và tính toán cẩn thận lợi nhuận và những nguy cơ có thể xảy ra.

Bước 3: Tạo sự tin tưởng

Chất lượng sản phẩm và uy tín từ chính bạn là mấu chốt quan trọng để cộng tác viên hợp tác dài hạn. Khi làm việc cần đưa ra chính sách lợi nhuận rõ ràng, trả tiền đúng hạng. giống như vậy, các CTV mới có thể chuyên tâm làm việc với bạn.

Bước 4: Kích thích ctv sale nhiều hơn

Đưa ra các chính sách khuyến mại khi bán được số lượng lớn, trở thành đại lý chính thức nếu đạt KPI để cổ vũ ctv bán hàng nhiều hơn. Đây là cách được nhiều cửa hàng ứng dụng mang lại hiệu quả tăng doanh thu rõ rệt.

Bước 5: Thông tin tuyển nhân sự rõ ràng

Những tin tuyển nhân viên thiếu thông tin gây không rõ ràng, khiến người đọc không có sự tin tưởng. Hãy chắn chắn rằng thông tin bạn đưa ra mang đến ích lợi cho CTV với những chính sách hợp lý. Giống như thế bạn mới có thể tìm được những ứng viên tiềm năng để cộng tác lâu dài.

Cách tuyển cộng tác viên bán hàng online và định hướng công việc

Cách tuyển CTV bán hàng online và định hướng công việc

2. Định hướng công việc cho cộng tác viên

Để nâng cao doanh số cửa hàng cũng giống như hiệu quả làm việc làm việc của CTV. Dưới đây là những kinh nghiệm để bạn định hướng công việc giúp các cộng tác viên làm quen nhanh chóng với sản phẩm, KH. Từ đó giúp công việc buôn bán diễn ra thuận tiện hơn.

Các bước tut công việc cho cộng tác viên bán hàng online

Bước 1: Lập kế hoạch công việc, đặt mục tiêu

Kế hoạch công việc giúp bạn và CTV có thể kiểm soát tốt công việc kinh doanh hằng ngày. Những nội dung chính cần chú ý giống như tiếp cận bao nhiêu KH trong ngày, thông qua kênh bán hàng nào,… mục tiêu bán hàng mỗi tháng đảm bảo thu nhập cho cộng tác viên và doanh số của cửa hàng.

Bước 2: Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Mỗi sản phẩm, dịch vụ sẽ hướng tới một group đối tượng khách hàng chính. do đó, các ctv phải có thời gian tiềm hiểu và tiếp cận KH tiềm năng. Có rất nhiều mẹo để tiếp cận KH trên kênh Trực tuyến giống như Facebook, Zalo, Ins,… hoặc tham dự vào các group trên mạng xã hội.

Bước 3: Tập luyện kỹ năng giao hàng tiếp và sale

Tuy các cộng tác viên bán hàng online không cần phải giao tiếp, bán hàng trực tiếp cho khách. Nhưng trong quá trình bàn luận với KH sẽ có nhiều tình huống xảy ra. Đặc biệt là những feedback tiêu cực từ người mua. Lúc này, đòi hỏi người bán hàng online phải biết mẹo xử lý thêm vào để đảm bảo uy tín cho sản phẩm và shop.

Bước 4: Quản lý thời gian và công việc hiệu quả

Do tính chất công việc online, CTV và chủ cửa hàng ít có điều kiện gặp mặt. Vì vậy, nếu không biết mẹo quản lý thời gian và công việc sẽ không đạt được kết quả tốt.

Có tiêu chuẩn khi tuyển CTV bán hàng online tại nhà

Nhân sự bán hàng là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, ngoài những kiến thức về sản phẩm, doanh nghiệpnhân sự còn nên có cách thức xử sự khéo léo, biết làm ưng ý những “thượng đế” khó tính nhất và thuyết phục họ mua hàng. Chính vì không thể thiếu những kĩ năng cần thiết đó nên khi phỏng vấn tuyển dụng bạn ko thể hời hợt cho qua, mà trái lại, phải đặt tiêu chuẩn cao, đưa ra câu hỏi chuyên sâu để ứng viên thể hiện all thế mạnh của mình. Đối với việc tuyển CTV bán hàng online tại nhà, ngoài tiêu chí của một bán hàng, người đó nhất thiết nên có kiến thức về MXH hoặc yêu thích digital marketing.

Việc đưa ra tiêu chuẩn cao không phải bạn đang làm khó khi tuyển nhân viên cộng tác viên kinh doanh online tại nhà mà một phần vì đó là yêu cầu thiết yếu của công việc, một phần vì phải giống như vậy ứng viên mới cố gắng hết sức trong cuộc đua để có công việc giống như ý. Còn nếu tiêu chuẩn của bạn quá thấp, chẳng những khó tuyển được người giỏi mà còn làm ứng viên đánh giá không tốt về mình, vì họ cho rằng hoặc business bạn không đủ năng lực hoặc quá cần người nên mới hạ thấp tiêu chuẩn đến vậy.

Tiêu chí khi tuyển nhân viên cộng tác viên kinh doanh online tại nhà có thể bạn nên đề xuất trong bảng mô tả công việc:

  • Có hiểu biết về mạng xã hội: FacebookInstagram.
  • Biết phương pháp livestream bán hàng và yêu thích thương mại điện tử.
  • Quản trị công việc từ xa và chủ động kết nối qua các phương pháp khác nhau: Facebook, zalo, viber.

Bây giờ, nhiều chủ shop hoặc người kinh doanh online thường tuyển CTV bán hàng tràn lan mà ko quan tâm đến các yếu tố về tiêu chuẩn, tiêu chí. Điều này chẳng những không đạt được hiệu quả giống như mong muốn về doanh số mà còn rất lãng phí thời gian làm việc, bàn thảo mà ko ra được một giá trị cụ thể nào.

Tuyển CTV kinh doanh online tại nhà bằng câu hỏi mở

Ngoài các câu hỏi chuyên sâu về kĩ năng bạn có thể đặt các câu hỏi mở để ứng viên tự trình bày kinh nghiệm của mình. Ví dụ, bạn có thể hỏi ứng viên về thành tích mà họ đã đạt được trong quá trình công tác ở doanh nghiệp cũ, sau đó hỏi lý do họ thôi việc và những đánh giá khách quan về công ty đó. Từ những chia sẻ này bạn có thể biết được thái độ làm việc của ứng viên, những mong muốn cũng như tầm nhìn trong công việc của họ.

Tiếp đến, bạn có thể so sánh những thành tích trong quá khứ của ứng viên với yêu cầu công việc cho đến nay, bày tỏ ý quan ngại để buộc ứng viên phải thuyết phục bạn rằng họ có đủ khả năng để đảm nhận vị trí muốn. Bằng công thức sử dụng các câu hỏi mở bạn sẽ dẫn dắt ứng viên đi đúng một vòng, khiến họ bộc lộ tất cả thông tin bản thân.

Thiết lập hệ thống CTV bán hàng online tại nhà có chất lượng bằng khả năng của mình

tuyển nhân viên bán hàng

Khi phỏng vấn để tuyển dụng bán hàng, không chỉ có bạn đang nhìn biểu hiện của ứng viên mà chính ứng viên cũng luôn để ý đến phương pháp làm việc và phong thái lãnh đạo của bạn, vì nhân viên giỏi thường chỉ làm việc với những cấp trên giỏi hơn họ mà thôi. Thế nên trong quá trình phỏng vấn hãy thể hiện khả năng của mình, cho họ thấy bạn chuyên nghiệp thế nào, để họ biết được làm việc với bạn là một điều may mắn, để họ cố gắng thể hiện nhiều thêm nữa cho lần tuyển nhân viên này.

Cho thấy những cá nhân xuất sắc khác khi tuyển CTV bán hàng online tại nhà

Để ảnh hưởng nhiều hơn vào ứng viên, một số nhà tuyển dụng thường sử dụng cách thức giới thiệu những nhân sự xuất sắc trong doanh nghiệp mình nhằm khích lệ nhiệt huyết của họ. Bạn có thể để nhân viên kia trình một số thành tích, kinh nghiệm cá nhân và mong muốn trong tương lai cùng sự ưng ý với doanh nghiệp. Bằng cách này bạn sẽ gián tiếp giúp ứng viên có thêm động lực để được vào làm.

Kết thúc cuộc phỏng vấn tích cực khi tuyển ctv kinh doanh online tại nhà

Dù ứng viên có đạt tiêu chuẩn hay không đáp ứng được yêu cầu công việc mà bạn đề ra cũng được lập tức mời họ về với thái độ kém thân thiện. Vì mặc dù đến phỏng vấn là ứng viên đang cần bạn, nhưng họ cũng đã bỏ thời gian, công sức để tới nơi thì ít nhất bạn cũng nên tôn trọng họ. Ngoài ra, ứng viên có thể không được chọn nhưng họ sẽ thành người quảng cáo miễn phí cho bạn, họ có thể giới thiệu với friends của mình về chương trình tuyển dụng của bạn.

Bạn có thể nói với ứng viên, rằng bạn sẽ cân nhắc cho những đợt tuyển dụng sale tiếp theo hoặc lần sau họ đến thì bạn vẫn rộng cửa đón chào. như vậy ứng viên sẽ có cái nhìn tích cực hơn về doanh và cố gắng để quay lại phỏng vấn.

Mỗi người, mỗi doanh nghiệp lại có những phương thức phỏng vấn tuyển nhân viên sale riêng, hi vọng rằng với 5 công thức này bạn sẽ tuyển được CTV bán hàng online tại nhà. Ngoài việc tuyển nhân sự bán hàng, bạn có thể nghiên cứu thêm lợi ích khi tuyển CTV kinh doanh online tại nhà nhé. Chúc chủ cửa hàng tìm được người thích hợp với công việc.

Trên đây là mẹo tuyển CTV bán hàng online được nhiều shop vận dụng. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn nâng cao được doanh số và lợi nhuận cho cửa hàng của mình.

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

Nguồn tham khảo: suno.vn, sapo.vn

Đừng quên follow các kênh của ATP để cập nhật các kiến thức, bài viết về Digital Marketing mới nhất nhé

——————————

Liên hệ Tạp Chí Phía Trước
Website: https://phiatruoc.vn/
Group kiến thức kinh doanh Online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport
Page: https://www.facebook.com/phiatruoc.tools
Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *