Hướng dẫn mở khóa checkpoint Facebook khi đăng nhập địa điểm lạ update 2020

18836755 196184964238109 1773400302840615484 o 1

Bài viết này mình sẽ tổng hợp đầy đủ các phương pháp phòng chống checkpoint khi đăng nhập địa chỉ lạ, hiện nay mình đang áp dụng, cực kỳ hiệu quả và không phải mất nhiều thời gian so sánh như phương pháp trước đó. Mình sẽ phân tích luôn cả ưu – nhược điểm của từng phương pháp.

 

Nguyên nhân bị checkpoint

  • Đăng nhập tại 1 địa chỉ IP lạ (quán cafe, tụ điểm công cộng..) nơi mà các IP mạng có quá nhiều tài khoản Facebook đăng nhập và sử dụng IP tĩnh.
  • Kết bạn quá nhiều ngoài sự cho phép của facebook
  • Có thể bạn đã lạm dụng quá nhiều like fanpage khi tham gia vào các hội like
  • Có thể bạn đã đăng quá nhiều link spam lên các group, fanpage mà bị admin xóa hoặc report lại cho Facebook
  • Có thể bạn đã đăng những tin bài hình ảnh vi phạm những quy định của Facebook về bản quyền, pháp luật
  • Có thể bạn đã đăng những hình ảnh mang tính chất đồ trụy khiêu dâm

Cách mở 1 : Sao lưu dữ liệu tài khoản

Cách mở khóa này là dạng mở khóa theo hướng chủ động, nói chính xác minh là chủ động truy xuất dữ liệu tài khoản ( backup ) để khi tài khoản gặp sự cố ( cần xác minh ) thì chúng ta so sánh giữa yêu cầu của Facebook và dữ liệu đã truy xuất để việc xác minh được thuận tiện hơn. Ở đây mình sử dụng 2 phương pháp là :xác minh tin nhắn cho những ai gần đây và xác minh bình luận gần đây của bạn.

Bước 1 : Truy cập link https://www.facebook.com/settings . Chọn dòng ” tải xuống bản sao dữ liệu Facebook “.

gr 4

Bước 2: Bấm ” bắt đầu sao lưu ” và nhập mật khẩu. Facebook sẽ thông báo đến email của bạn khi mọi thứ đã hoàn tất, thời gian thông báo phụ thuộc vào tài khoản của bạn có nhiều hay ít thông tin ( số lượng ảnh, bài viết, bạn bè, tin nhắn…. ) nên thời gian chờ tương ứng

Bước 3: Sau khi đã truy xuất dữ liệu tài khoản thành công, giả sử tài khoản của bạn bị khóa khi đăng nhập địa điểm từ xa mà có 2 phương thức xác minh là : xác minh tin nhắn cho những ai gần đây và xác minh bình luận gần đây của bạn thì bạn chỉ cần giải nén file dữ liệu đã tải về, chọn mục ” html” xem offline mục tin nhắn (xem tin nhắn gần đây ) và nhật ký hoạt động ( xem bình luận gần đây ) rồi so sánh với kết quả mà Facebook đưa ra để mở nhanh hơn nhé.

gr 5

Kiểm tra các ID này thuộc tài khoản Facebook nào, xem tên và so sánh với các tên được gợi ý trên tài khoản bị khóa, trùng thì chọn

gr 6

Các làm với việc xác minh bình luận gần đây của bạn cũng tương tự nhé.

Cách 2 : Chủ động tạo ra phương thức xác minh dễ nhớ

Cụ thể ở đây mình sẽ tạo ra phương thức xanh minh danh tính bằng cách nhận diện nội dung bạn đã bình luận trước đó, như phương pháp so sánh dữ liệu do facebook đưa ra và tệp mình đã tải về thì bạn phải mất thời gian so sánh ( thời gian facebook cho phép bạn xác minh là 5 phút, nếu đối chiếu quá lâu thì sẽ bị mất lượt xác minh ) vì vậy mình sẽ đưa tất cả nội dung đã bình luận gần đây thành 1 bình luận duy nhấtdễ nhớ.

  • Công cụ sử dụng : Simple Facebook
  • Thời gian thực hiện : 1 tuần.

Bước 1: Mở phần mềm Simple Facebook và đăng nhập tài khoản của mình vào

Bước 2: Tải 1 tệp UID bất kì lên phần mềm ( lưu ý : tệp UID phải có dạng UID + Tên và chỉ 50 UID thôi nhé )

Sau khi tải tệp lên bạn sử dụng tính năng ” Nhận xét ảnh đại diện “

giphy.webp

Lưu ý, mỗi tệp chỉ chạy 50 UID, chạy mỗi ngày 1 tệp liên tục trong 1 tuần. Lý do chạy liên tục trong 1 tuần là để Facebook nạp đủ dữ liệu xác minh. Khi bị khóa Facebook sẽ đưa ra dạng xác minh bình luận gần đây và bắt bạn phải xác minh đúng nội dung đã bình luận. Trong video mình sử dụng từ khóa ” Hello @name ” nên bạn chỉ cần tìm dòng nào có chữ Hello là được, chỉ mất vài giây để xác minh và loại xác minh này không bị mất nhé. Nó sẽ xuất hiện liên tục khi tài khoản của bạn bị khóa checkpoint.

Ưu điểm : mở khóa nhanh, chỉ vài giây là xong.

Nhược điểm : tốn thời gian.

Cách 3 : Tạo liên hệ tin cậy (trusted contacts)

Truy cập link https://www.facebook.com/settings?tab=security&section=trusted_friends&view

Chọn 5 bạn bè làm liên hệ tin cậy ( tốt nhất là nên dùng 5 nick phụ của chính mình để việc lấy mã không bị phụ thuộc vào bạn bè )

1587865631 377 giphy.webp

Khi tài khoản bị khóa, bạn chọn phương thức xác minh là chọn liên hệ tin cậy.

Trên tài khoản được chọn làm liên hệ tin cậy, bạn truy cập link : https://www.facebook.com/recover và xác nhận để lấy mã

LayLaiFacebookBanBe 12

Ưu điểm :  mở khóa nhanh.

Nhược điểm :  dễ bị mất lượt xác minh sau mỗi lần mở ( thường thì chỉ mở được 1 – 2 lần )

** Cách khắc phục : mỗi lần mở khóa thành công thì bạn cần đổi người liên hệ tin cậy, chọn 3 người mới thì sẽ tăng được tỉ lệ xuất hiện ở mỗi lần xác minh sau này.

2 phương pháp mở khóa ở trên mình đề cập là phương pháp chủ động tạo ra dữ liệu để mở khóa nhanh nhất, phải có sự chuẩn bị từ trước.

Cách 4 : Chuyển đổi phương thức xác minh

Cách xác minh dễ nhất vẫn là xác minh ngày sinh vậy thì bạn chỉ cần lưu ngày sinh của tài khoản lại. Vậy làm sao để facebook đưa ra dạng xác minh này theo ý mình cần ?

Rất đơn giản. Lập nick lưu ngày sinh lại, nếu bạn đăng nhập địa điểm xa lạ bị checkpoint bạn bè, sđt, comment, inbox…. chọn lần lượt các loại xác minh và mở cho đến khi hết lượt mở trên 1 ngày. Ví dụ : chọn xác minh bạn bè, xác nhận cho đến khi hết lượt mở và làm liên tục trong 3 ngày.

Đến bước này, bạn có thể tạm hiểu là Facebook nó sẽ tự nhận ra là bạn không thể xác minh bằng phương pháp này nên sẽ tự động chuyển sang dạng xác minh mới, rất có thể là ra ngày sinh. Lúc này chỉ cần nhớ ngày sinh là có thể mở được.

Với cách xác minh này thì bạn không phải chủ động tạo ra bất kì dữ liệu nào mà Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên dạng xác minh

17834740 1367809066630614 1706650031265884546 o

Ưu điểm : mở khóa nhanh

Nhược điểm : tốn thời gian tìm kiếm dạng xác minh mới

Trên đây là những phương pháp mở khóa mình tổng hợp, mình đã và vẫn đang sử dụng để mở khóa cho nick của mình thường xuyên. Tất cả mọi cách đều còn hoạt động 100% nhé. Ai có cách mở nào hay có thể đóng góp để mình hoàn thiện hơn cho bài viết. Thân ái !

Đại Bùi | Tạp Chí Phía Trước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *