Hướng dẫn chạy chiến dịch quảng cáo LinkedIn cho người mới bắt đầu update 2020

1 363


LinkedIn
là một công cụ có giá trị cao để kết nối với các chuyên gia cùng các nội dung giá trị. Trong bài viết này, Tạp Chí Phía Trước sẽ chia sẻ với bạn cách chạy chiến dịch quảng cáo LinkedIn cho người mới bắt đầu!

Chiến dịch quảng cáo LinkedIn hoạt động như thế nào

Quảng cáo trên LinkedIn là một quá trình gồm hai bước:

 • Thiết lập chiến dịch LinkedIn của bạn
 • Tạo quảng cáo của bạn.

Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thiết lập chiến dịch và xây dựng (các) quảng cáo của bạn – cộng với một số thực tiễn và mẹo hay nhất cho từng chiến dịch.

Bước 1: Thiết lập chiến dịch của bạn

Các chiến dịch quảng cáo LinkedIn của bạn sẽ sống trên một nền tảng tách biệt với LinkedIn mà bạn thấy hàng ngày – nền tảng Giải pháp Tiếp thị LinkedIn. Truy cập trang này để bắt đầu với chiến dịch của bạn và chọn “Tạo quảng cáo”.

linkin-quảng cáo-chiến dịch-1Từ đó, bạn sẽ được nhắc tạo tài khoản Trình quản lý chiến dịch LinkedIn (nếu bạn chưa có). Hãy chắc chắn rằng bạn nhập Trang công ty LinkedIn được liên kết nếu bạn có.

Tiếp theo, bạn sẽ được đưa đến bảng điều khiển thành viên của bạn. Nếu bạn chưa nhập thông tin thanh toán, bạn sẽ cần phải làm như vậy để mở khóa tài khoản của mình. (Đừng lo lắng – bạn sẽ không bị tính phí cho đến khi chiến dịch của bạn hoạt động và từ đó, bạn sẽ bị tính phí định kỳ cho các lần nhấp quảng cáo và các cam kết khác.)

Trên bảng điều khiển của bạn – hoặc “Trình quản lý chiến dịch”, như cách gọi chính thức – bạn sẽ thấy một lời kêu gọi hành động (CTA) đến Chiến dịch Tạo., Nhấp vào nút đó và bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang nơi bạn có thể bắt đầu thiết lập chiến dịch của bạn

linkin-quảng cáo-chiến dịch-4

Lưu ý : Kể từ tháng 2 năm 2019, LinkedIn đã giới thiệu một trải nghiệm tạo chiến dịch dựa trên mục tiêu mới. Chúng tôi sẽ đề cập đến quy trình mới trong bài viết này – để tìm hiểu thêm, hãy xem trang này .

linkin-quảng cáo-chiến dịch-5

Đầu tiên, chỉ ra Nhóm Chiến dịch và đặt tên cho chiến dịch của bạn. Nhóm chiến dịch giúp bạn tổ chức chiến dịch của mình. Bạn có thể để nguyên Nhóm chiến dịch mặc định hoặc tạo Nhóm mới.

Đối với tên chiến dịch, chúng chỉ hiển thị trong nội bộ, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chọn một tên có nhiều thông tin – đặc biệt nếu bạn có một vài người khác làm việc trong chiến dịch.

Ví dụ: nếu tôi đang thực hiện một thử nghiệm để xác định loại nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học tốt nhất, tôi có thể sử dụng tiêu đề “Phần mềm kết bạn tự động – Việt Nam, 20 đến 40, Nam & Nữ”. Tên đó mô tả chính xác những người tôi đang nhắm mục tiêu, mà không phải xem chi tiết. So sánh điều này với một cái gì đó như “Phần mềm kết bạn tự động“, không cho biết bất cứ điều gì về quảng cáo đang nhắm mục tiêu.

Khi bạn chọn Nhóm chiến dịch và tên, bạn có thể bắt đầu thiết lập chiến dịch của mình.

1. Lựa chọn khách quan

Đầu tiên, chọn mục tiêu chiến dịch của bạn. Mục tiêu của bạn là những gì bạn muốn mọi người làm khi họ nhìn thấy quảng cáo của bạn. Theo LinkedIn, việc chọn mục tiêu giúp họ tùy chỉnh việc tạo chiến dịch của bạn, mang lại ROI tốt nhất cho mục tiêu đã nêu của bạn và hiển thị cho bạn báo cáo có liên quan.

Có ba chủ đề chiến dịch bao trùm: Nhận thức, Cân nhắc và Chuyển đổi. Theo các chủ đề đó, các mục tiêu chiến dịch có sẵn là:

 • Lượt truy cập trang web sẽ hướng lưu lượng truy cập đến trang web và trang đích của bạn. Theo LinkedIn, loại chiến dịch này cũng sẽ thúc đẩy nhận thức về thương hiệu (ít nhất là trong khi tùy chọn khách quan đó vẫn không khả dụng).
 • Cam kết sẽ tăng mức độ tương tác trên nội dung của bạn và tăng lượng người theo dõi trên Trang công ty LinkedIn của bạn.
 • Lượt xem video sẽ tăng mức độ hiển thị video của bạn cho những người có khả năng tham gia với họ.
 • Tạo khách hàng tiềm năng sẽ hiển thị biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng LinkedIn với dữ liệu hồ sơ LinkedIn được điền sẵn cho những người dùng LinkedIn có khả năng tham gia vào biểu mẫu đó.

Lưu ý: LinkedIn vẫn đang phát hành một số tính năng như một phần của trải nghiệm tạo chiến dịch mới của họ, bao gồm một số tùy chọn khách quan. Kiểm tra lại cho một số cập nhật thú vị!

2. Khán giả

Tiếp theo, chọn các thông số của đối tượng mục tiêu của bạn. Nhắm mục tiêu ai nhìn thấy quảng cáo của bạn có thể giúp quảng cáo hoàn thành mục tiêu chiến dịch của nó – nó càng cụ thể và phù hợp với đối tượng của bạn, thì nó sẽ hoạt động tốt hơn. LinkedIn cho phép bạn nhắm mục tiêu theo một vài loại khác nhau, mà chúng tôi đã nêu ra dưới đây.

Bạn không phải sử dụng tất cả các tùy chọn này, nhưng tiêu chí nhắm mục tiêu của bạn càng cụ thể thì càng phù hợp với đối tượng bạn chọn – và do đó, bạn càng có nhiều ROI tốt hơn.

Trước tiên, hãy trả lời một vài câu hỏi cơ bản, như ngôn ngữ mà bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện. Nó có thể được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào trong số 20 ngôn ngữ mà LinkedIn hỗ trợ , bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Đức.

Bạn cũng phải chọn ít nhất một vị trí cho quảng cáo của mình. Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, nhắm mục tiêu cụ thể hơn có thể hữu ích. Bạn có thể chọn một địa điểm rộng như Việt Nam hoặc cụ thể như Khu vự quận Gò Vấp. Xem xét loại trừ bất kỳ vị trí lân cận nào khỏi chiến dịch của bạn để ngân sách của bạn không bị lãng phí cho các vị trí mà quảng cáo của bạn không liên quan.

Tiếp theo, nhấp vào +Add new targetting criteria

linkin-quảng cáo-chiến dịch-15

Công ty

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn có một chủ nhân nhất định, bạn có thể nhắm mục tiêu trực tiếp – thậm chí theo tên. Bạn không cần phải có tên cụ thể trong tâm trí; LinkedIn cho phép bạn cũng nhắm mục tiêu các công ty dựa trên ngành công nghiệp (như Pháp lý, Phi lợi nhuận hoặc Tài chính) và quy mô công ty.

Nhân khẩu học

Nếu đối tượng của bạn bị lệch nhiều về một giới tính và / hoặc nhóm tuổi, hãy nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn về phía họ.

Giáo dục

Nếu bạn đang tìm cách nhắm mục tiêu những người có nền tảng giáo dục cụ thể, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình dựa trên các trường học. Ví dụ: có lẽ bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu một hiệp hội cựu sinh viên nhất định – bạn có thể tiếp cận với nó thông qua quảng cáo LinkedIn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh việc nhắm mục tiêu theo lĩnh vực học tập và bằng cấp.

Kinh nghiệm công việc

Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là tốt nhất cho CFO, chỉ nhắm mục tiêu đến những người có “CFO” trong tiêu đề của họ sẽ tăng chuyển đổi của bạn và cuối cùng, giúp bạn tiết kiệm tiền. Bạn có thể chọn chức danh công việc cụ thể hoặc chọn từ các chức năng công việc, thâm niên và nhiều năm kinh nghiệm. Từ CEO của các công ty sản xuất đến các cộng sự cấp mới tại một công ty kế toán, bạn có thể nhắm mục tiêu một nhóm người cụ thể cho quảng cáo của mình.

Đối tượng mục tiêu của bạn cũng có thể có một bộ kỹ năng nhất định, chẳng hạn như tiếp thị qua email, lập kế hoạch tài chính hoặc quản lý rủi ro. Hãy suy nghĩ về những gì đối tượng mục tiêu của bạn làm tốt hoặc nơi mà nó khao khát vượt trội. Sau đó, sử dụng quảng cáo để nhắm mục tiêu những người có khả năng tương tự.

Sở thích

Một trong những thuộc tính tốt nhất của LinkedIn là khả năng tham gia các nhóm với các chuyên gia có cùng chí hướng trong đó bạn có thể thảo luận về các xu hướng và chủ đề của ngành. Nếu đối tượng của bạn rất hay nói về một chủ đề hoặc bạn đang cố gắng giành được sự lãnh đạo về tư duy trong một lĩnh vực nhất định, loại nhắm mục tiêu này có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Khi bạn thiết lập tiêu chí nhắm mục tiêu quảng cáo của mình, bạn có thể lưu nó làm mẫu cho các chiến dịch trong tương lai. Bạn cũng có thể cho phép LinkedIn mở rộng đối tượng của mình để bao gồm những người tương tự như đối tượng mục tiêu của bạn.

linkin-quảng cáo-chiến dịch-9

3. Định dạng quảng cáo

Tiếp theo, chọn định dạng quảng cáo của bạn. Có tám loại quảng cáo LinkedIn khác nhau mà bạn có thể tạo như một phần của chiến dịch của mình.

 • Quảng cáo văn bản hiển thị trên cột bên phải hoặc trên cùng của trang trên LinkedIn. Họ chỉ có tính năng văn bản.
 • Quảng cáo hình ảnh duy nhất có một hình ảnh và hiển thị trên newsfeed LinkedIn cùng với nội dung không phải trả tiền.
 • Quảng cáo băng chuyền có hai hoặc nhiều hình ảnh và hiển thị trên newsfeed LinkedIn cùng với nội dung không phải trả tiền.
 • Quảng cáo video có một video và hiển thị trên newsfeed LinkedIn cùng với nội dung không phải trả tiền.
 • Quảng cáo theo dõi quảng bá Trang công ty LinkedIn của bạn và sử dụng dữ liệu hồ sơ LinkedIn để cá nhân hóa từng quảng cáo. Chúng chỉ hiển thị trên nền tảng máy tính để bàn LinkedIn.
 • Quảng cáo nổi bật thúc đẩy việc cung cấp đặc biệt và sử dụng dữ liệu hồ sơ LinkedIn để cá nhân hóa từng quảng cáo. Chúng chỉ hiển thị trên nền tảng máy tính để bàn LinkedIn.
 • Quảng cáo việc làm thúc đẩy công việc mở và sử dụng dữ liệu hồ sơ LinkedIn để cá nhân hóa từng quảng cáo. Chúng chỉ hiển thị trên nền tảng máy tính để bàn LinkedIn.
 • Quảng cáo tin nhắn được gửi đến hộp thư đến LinkedIn của đối tượng mục tiêu của bạn.

Khi bạn chuyển đổi giữa các loại quảng cáo, bạn sẽ thấy hộp Kết quả được dự báo ở phía bên phải sẽ thay đổi. Tính năng này phân tích các thông số chiến dịch của bạn (giá thầu, ngân sách, nhắm mục tiêu, ngày bắt đầu / ngày kết thúc, v.v.) và tính đến các chiến dịch và nhà quảng cáo tương tự. Nó cũng mô phỏng đấu giá quảng cáo để tạo ra các số được hiển thị.

Giữ một mắt trên hộp này khi bạn chọn loại quảng cáo LinkedIn của bạn. Nếu bạn lần đầu tiên bắt đầu, việc quyết định loại quảng cáo nào sẽ chọn có thể thuộc về ngân sách của bạn. Vạch ra các ưu tiên của bạn, và sau đó bạn có thể quyết định loại nào phù hợp nhất với bạn.

Ngoài ra, một số loại quảng cáo yêu cầu bạn liên kết Trang Công ty LinkedIn của bạn và một số nhấn vào dịch vụ dịch thuật LinkedIn.

4. Vị trí

Tiếp theo, quyết định xem bạn có muốn quảng cáo của mình được hiển thị trên Mạng đối tượng LinkedIn hay không , giúp chiến dịch của bạn tiếp cận và tiếp xúc nhiều hơn giữa các nền tảng và trang web của bên thứ ba của LinkedInLưu ý: Tùy chọn này không có sẵn cho mọi loại quảng cáo.

Bạn cũng có thể chọn loại trừ hoặc chặn một số danh mục, ứng dụng và trang web nhất định trong Mạng nếu bạn chọn.

linkin-quảng cáo-chiến dịch-11

5. Ngân sách & Lịch trình

Tiếp theo, thiết lập ngân sách, lập lịch và tùy chọn đặt giá thầu phù hợp nhất với bạn.

Ngân sách

Đặt ngân sách hàng ngày cho những gì hoạt động tốt nhất cho chi tiêu tiếp thị của công ty bạn. Trước khi đầu tư nhiều vào một chiến dịch, hãy kiểm tra và đo lường sự thành công của từng chiến dịch và biến thể quảng cáo. Ví dụ, bạn không muốn đặt hàng ngàn đô la vào một quảng cáo không cộng hưởng với đối tượng mục tiêu của mình.

Giả sử bạn là phó giám đốc tiếp thị tại một công ty hoa cao cấp. Bạn cho rằng hầu hết thị trường mục tiêu của bạn được tạo thành từ các cô dâu sắp trở thành, vì vậy bạn hướng quảng cáo LinkedIn của mình đến các nhóm cô dâu. Nhưng sau khi chi hàng ngàn đô la, bạn chỉ tạo được 10% số khách hàng tiềm năng mà bạn hy vọng. Nghiên cứu tiếp theo của bạn cho thấy đây là một động thái sai lầm và sau đó bạn biết rằng những người ở gần cửa hàng của bạn trên LinkedIn đang thực sự tìm kiếm hoa cho các sự kiện của công ty. Sẽ thật tuyệt khi biết rằng trước khi chi một khoản ngân sách lớn cho quảng cáo LinkedIn, phải không?

Điều đó nói rằng, vì cơ hội nhắm mục tiêu rộng lớn của nó, quảng cáo LinkedIn có thể nhắm mục tiêu thành công vào các thị trường thích hợp. Nhưng thử nghiệm thận trọng là rất quan trọng để thực hiện sớm – nếu bạn quan sát thấy một chiến dịch hoạt động tốt, thì bạn có thể đặt ngân sách lớn hơn cho nó.

Lịch trình

Chọn một ngày để chiến dịch của bạn bắt đầu. Bạn có thể cho biết chiến dịch của mình sẽ được hiển thị liên tục hoặc đến ngày kết thúc.

Loại giá thầu

Trong phần này, ba tùy chọn bạn có là:

 • Giá thầu tự động , cho phép LinkedIn xác định số tiền nào sẽ tối đa hóa mục tiêu chiến dịch của bạn và bất kỳ tùy chọn nào bạn chọn (Nhấp chuột, Hiển thị hoặc Chuyển đổi).
 • Giá thầu chi phí mỗi lần nhấp (CPC) tối đa , nơi bạn sẽ bị tính phí mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. LinkedIn sẽ đề xuất phạm vi giá thầu tùy thuộc vào ngân sách của bạn và sự cạnh tranh cho quảng cáo của bạn – càng nhiều nhà quảng cáo đặt giá thầu cho một chiến dịch tương tự, giá thầu của bạn sẽ càng cao. Giá thầu này là tối đa bạn sẽ bị tính phí. Nếu tỷ lệ hiện tại thấp hơn giá thầu tối đa của bạn, bạn sẽ chỉ bị tính phí hiện tại.
 • Giá thầu tối đa cho mỗi 1.000 lần hiển thị (CPM) , trong đó bạn sẽ bị tính một số tiền nhất định mỗi khi quảng cáo của bạn được xem bởi mỗi 1.000 người trên LinkedIn. Tùy chọn này không khả dụng nếu bạn đang sử dụng tùy chọn Mạng đối tượng LinkedIn.

Quyết định về giá thầu tối đa tốt nhất có thể là khó khăn. Khi quyết định giữa CPC và CPM, hãy nghĩ về mục tiêu cuối cùng của bạn. Bạn có đang cố gắng thu hút càng nhiều người càng tốt để xem quảng cáo của mình để trợ giúp một thứ gì đó như chiến dịch quảng bá thương hiệu không? Nếu vậy, CPM có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Mặt khác, nếu bạn muốn nhiều người nhấp vào quảng cáo của mình để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn hoặc tạo khách hàng tiềm năng mới, CPC có thể tốt hơn cho bạn.

Đối với giá thầu tối đa tối ưu của bạn, một số thử nghiệm và lỗi có thể cần thiết. LinkedIn sẽ cung cấp cho bạn một giá thầu được đề xuất, đó là một nơi tốt để bắt đầu. Sau đó, suy nghĩ về khi khán giả của bạn rất có thể trực tuyến. Bạn sẽ muốn đặt giá thầu cao hơn trong thời gian cụ thể đó để chắc chắn rằng quảng cáo của bạn là quảng cáo được nhìn thấy. Và hãy chắc chắn rằng LinkedIn thực sự là nơi tốt nhất để tiếp cận họ – những người dân khác nhau sử dụng các loại phương tiện truyền thông xã hội khác nhau . Chơi xung quanh với giá thầu của bạn và xem khi nào bạn nhận được nhiều tiền nhất cho số tiền bạn đã bỏ ra.

6. Theo dõi chuyển đổi

Cuối cùng, bạn có tùy chọn để thiết lập theo dõi chuyển đổi cho chiến dịch LinkedIn của mình, nó sẽ theo dõi và đo lường các hành động mọi người thực hiện sau khi nhấp vào quảng cáo của bạn.

Theo dõi chuyển đổi là một phần tùy chọn để thiết lập chiến dịch quảng cáo LinkedIn của bạn nhưng rất có giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn chọn thiết lập theo dõi chuyển đổi, hãy nhấp vào Thêm + Thêm chuyển đổi. Một cửa sổ mới sẽ bật lên, nơi bạn sẽ đặt tên cho chuyển đổi của mình, chọn cài đặt chuyển đổi và quyết định cách bạn theo dõi chuyển đổi. Lưu ý: Thông tin ở phía bên phải của cửa sổ là siêu hữu ích – nó sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có và hướng dẫn bạn qua quy trình.

linkin-quảng cáo-chiến dịch-16

Bravo! Bạn sẽ chính thức thiết lập chiến dịch quảng cáo LinkedIn của bạn nhưng bạn chưa hoàn thành. Khi bạn đã sẵn sàng để tiếp tục, hãy nhấp vào Lưu Lưu. Cảnh giác: Mục tiêu và định dạng quảng cáo của bạn không thể thay đổi khi bạn lưu, vì vậy hãy chắc chắn về lựa chọn của bạn trước khi tiếp tục.

Bước hai: Thiết lập quảng cáo của bạn

Phần này tương ứng với loại quảng cáo LinkedIn bạn đã chọn cho chiến dịch của mình. Khi bạn thiết lập các tham số cơ bản cho quảng cáo của mình ở bước một, bạn sẽ được nhắc bắt đầu xây dựng nó và chọn cách LinkedIn sẽ hiển thị và xoay các biến thể quảng cáo của bạn – nếu bạn tạo nhiều hơn một.

Để bắt đầu, hãy nhấp vào Tạo Tạo quảng cáo mới.

linkin-quảng cáo-chiến dịch-12

Một màn hình sẽ bật lên với tiêu đề tên Tạo một [loại quảng cáo bạn đã chọn] mới cho chiến dịch này, trên đó bạn sẽ tạo bản sao cho quảng cáo của mình, ghép nó với một hình ảnh và xem trước các tùy chọn bố cục khác nhau.

Tất nhiên, có một vài hướng dẫn xung quanh bản sao mà chúng tôi đề xuất:

 • Hình ảnh quảng cáo , là tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ họa mà khán giả của bạn sẽ nhìn thấy cho quảng cáo của bạn. Nó phải là 100×100 pixel và được tải lên dưới dạng tệp .jpg hoặc .png có dung lượng 2MB hoặc nhỏ hơn.
 • Tiêu đề quảng cáo , đó là thông điệp chính mà khán giả của bạn sẽ nhìn thấy. Nó không thể có nhiều hơn 25 ký tự.
 • Mô tả quảng cáo , đó là cơ thể của quảng cáo của bạn. Nó có thể dài tối đa 75 ký tự và phải phù hợp với cả người đang xem quảng cáo và ưu đãi hoặc trang mà bạn đang gửi chúng.
 • URL đích , là nơi khán giả của bạn sẽ đến khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn. Kiểm tra kỹ xem URL có chính xác không.

Khi bạn nhập thông tin này, bạn sẽ thấy thông tin được phản ánh trong hộp Xem trước ở bên phải.

linkin-quảng cáo-chiến dịch-13

Khi bạn nhấp vào Tạo Tạo, bạn sẽ được chuyển trở lại màn hình Trình quản lý chiến dịch trước đó. Từ đó, bạn có thể tạo thêm quảng cáo và cuối cùng, xem xét và gửi đơn đặt hàng của bạn. Lưu ý: LinkedIn sẽ xem xét mọi đơn đặt hàng chiến dịch đã gửi, vì vậy đừng mong đợi để xem quảng cáo của bạn được xuất bản ngay lập tức.

Để xem kết quả tốt nhất cho quảng cáo của bạn, hãy xem xét việc tạo một quảng cáo khác nhau cho mỗi người mua personas của bạn và điều chỉnh bản sao cho phù hợp. Ví dụ: khi quảng cáo một cuốn sách cho các giáo sư đại học, dẫn đầu tiêu đề với dòng chữ “Hướng dẫn của giáo sư đại học về Tiêu hóa có thể tạo ra một TLB cao hơn so với các tiêu đề và bản sao chung chung, không nhắm mục tiêu.

Dưới đây là một vài mẹo viết quảng cáo tốt nhất của chúng tôi cho quảng cáo LinkedIn.

Kêu gọi hành động (CTA)

Bao gồm CTA có thể hành động trong bản sao quảng cáo của bạn cũng sẽ giúp bạn cải thiện tỷ lệ nhấp (TLB) của quảng cáo. Cân nhắc việc yêu cầu mọi người “Tải xuống sách điện tử của bạn ngay bây giờ” hoặc “Nhấp vào ngay bây giờ để lấy mẫu miễn phí” thay vì viết bản sao không có các bước tiếp theo có thể hành động.

Giá trị

Kết hợp đề xuất giá trị của bạn vào bản sao quảng cáo của bạn – điều này có thể khiến mọi người có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo của bạn. Bằng cách tự hào về thứ gì đó như “giảm giá 20% cho lần mua hàng đầu tiên của bạn” hoặc “Việc bán hàng thông quan kết thúc vào hôm nay – Mua ngay bây giờ”, bạn đang gửi một tín hiệu rõ ràng về những gì ai đó sẽ nhận được cụ thể khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn.

Kiểm tra

Đừng ngại kiểm tra bản sao quảng cáo của bạn . Bạn có thể tạo nhiều biến thể quảng cáo của mình trong mỗi chiến dịch, cho phép bạn kiểm tra các hình ảnh khác nhau và sao chép trong quảng cáo để tìm ra những gì phù hợp nhất với khán giả của bạn.

Cách phân tích chiến dịch quảng cáo LinkedIn của bạn

Xin chúc mừng! Bạn đã chính thức khởi động chiến dịch quảng cáo LinkedIn của mình!

Bây giờ, đối với phần tốt nhất và quan trọng nhất của chiến dịch tiếp thị – phân tích. LinkedIn giúp dễ dàng theo dõi tiến trình của bạn trong bảng điều khiển Trình quản lý chiến dịch (bên dưới Hiệu suất của Chiến dịch Chiến dịch), nơi bạn sẽ thấy các biểu đồ khác nhau để đo lường hiệu suất như số lần nhấp, chi tiêu và TLB. Bạn cũng có thể theo dõi các chuyển đổi trong biểu đồ về phía dưới cùng của bảng điều khiển.

linkin-quảng cáo-chiến dịch-14

Khi bạn hoàn thành thiết lập chiến dịch đầu tiên của mình, ban đầu bạn sẽ thấy rất nhiều “0”. Đừng lo lắng, điều đó chỉ bởi vì chiến dịch của bạn là mới (và đừng quên rằng LinkedIn thường phải phê duyệt quảng cáo của bạn trước khi chúng được phát hành trực tuyến).

Cách tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo LinkedIn của bạn

Các chiến dịch quảng cáo xã hội luôn có thể được cải thiện. Hãy nhớ rằng, khán giả và nội dung của bạn luôn thay đổi cũng như chính nền tảng. Dưới đây là một số cách để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo LinkedIn của bạn.

Tối ưu hóa các chiến dịch được thực hiện dưới mức

Nếu các chiến dịch của bạn không hoạt động tốt như bạn hy vọng, đây là một vài biện pháp bạn có thể thực hiện để tối ưu hóa các chiến dịch của mình. Mẹo: Đặt lời nhắc cho chính bạn để kiểm tra và tối ưu hóa các chiến dịch của bạn mỗi tháng.

Nhìn vào từng tỷ lệ nhấp qua chiến dịch.

Là một chiến dịch thực hiện (các) chiến dịch khác? Nếu vậy, bạn có thể muốn tạm dừng (các) chiến dịch ít thành công hơn. LinkedIn sẽ tự động hiển thị các chiến dịch ít thành công hơn với tần suất thấp hơn, do đó, sẽ giảm thiểu mọi nguồn lực dành cho chúng. Thay vào đó, việc đưa nhiều tài nguyên hơn vào các biến thể và chiến dịch quảng cáo thành công có nhiều khả năng thực hiện các mục tiêu tiếp thị của bạn.

Tinh chỉnh một biến tại một thời điểm.

Chỉ vì quảng cáo của bạn hoạt động kém không có nghĩa là bạn cần loại bỏ toàn bộ. Thử nghiệm các biến thể khác nhau của cùng một quảng cáo để xem yếu tố nào đang đóng góp hoặc cản trở thành công của quảng cáo. Chỉnh sửa bản sao trong tiêu đề của bạn, thay đổi hình ảnh tính năng của bạn, điều chỉnh các thuộc tính đối tượng mục tiêu hoặc cập nhật giá thầu của bạn – chỉ cần không làm tất cả những điều này cùng một lúc hoặc bạn sẽ không biết cái nào là sửa chữa.

Nhận – và ở lại – làm quen với khán giả của bạn.

Hãy xem lại đối tượng mục tiêu của bạn mỗi tháng. Kiểm tra tính cách người mua của bạn và tiến hành nghiên cứu mới về các thuộc tính đối tượng có thể cần được điều chỉnh trong chiến dịch của bạn. Cập nhật các thuộc tính này thường xuyên để những người giỏi nhất luôn nhìn thấy – và hy vọng sẽ hấp dẫn – với quảng cáo của bạn.

Tiêu chuẩn quảng cáo LinkedIn dẫn đầu với báo cáo sau khi nhấp

Khi quảng cáo của bạn đang chạy và mọi người bắt đầu nhấp vào chúng, đã đến lúc xác định xem họ có thực sự hướng lưu lượng truy cập đủ điều kiệnđến trang web của bạn hay không. Đó không phải là điều mà LinkedIn có thể nói với bạn, vì vậy bạn sẽ cần thực hiện một số báo cáo vòng kín về các chiến dịch này để có thêm thông tin chi tiết về trang điểm của lưu lượng truy cập này.

Làm thế nào bạn có thể tìm ra điều đó? Đó là tất cả về các ưu đãi và biểu mẫu “bị kiểm soát” – khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn và truy cập vào trang web của bạn, thì việc giới thiệu nội dung bạn cung cấp với biểu mẫu khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn thu thập dữ liệu đủ điều kiện cho người đó trở thành khách hàng tiềm năng tốt (hoặc không ). Kết nối biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng đó với phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) của bạn để khi thông tin được nhập, nhóm bán hàng của bạn có thể hành động theo họ.

Nhưng đừng bỏ qua các chiến dịch quảng cáo LinkedIn của bạn để ủng hộ dữ liệu biểu mẫu trang đích trong CRM của bạn. Lưu lượng truy cập vào trang web của bạn được tạo bởi quảng cáo LinkedIn có đủ điều kiện không? Là nó tạo ra khách hàng? Nếu không, bạn có thể cần tối ưu hóa thêm các chiến dịch của mình.

Ví dụ: nếu quảng cáo LinkedIn của bạn đang nhắm mục tiêu đến những người trong các công ty có từ 1 đến 10 người, nhưng bạn thấy rằng phần lớn các giao dịch đã đóng của bạn là từ các công ty có 100 đến 200 – ngừng trả tiền để nhắm mục tiêu vào các công ty nhỏ hơn trên LinkedIn.

Các tùy chọn nhắm mục tiêu chúng tôi đề cập ở trên cho phép bạn thay đổi bất kỳ tiêu chí nào của mình, vì vậy hãy sử dụng tùy chọn này để làm lợi thế cho bạn.

Sẵn sàng để thử một chiến lược quảng cáo mới?

Với lượng kiên nhẫn và chiến lược phù hợp, các chiến dịch quảng cáo LinkedIn có thể là một yếu tố rất lớn trong thành công tiếp thị của công ty bạn. LinkedIn có một nền tảng quảng cáo rất mạnh mẽ; đừng để điều này ra khỏi danh sách tiếp thị chiến dịch xã hội của bạn. Một chiến dịch được tối ưu hóa, được nghiên cứu kỹ lưỡng có khả năng mang lại hàng ngàn khách hàng tiềm năng mới – và doanh số.

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

Nguồn tham khảo: Hubspot

Đừng quên follow các kênh của ATP để cập nhật các kiến thức, bài viết về Digital Marketing mới nhất nhé

——————————

Liên hệ Tạp Chí Phía Trước
Website: https://phiatruoc.vn/
Group kiến thức kinh doanh Online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport
Page: https://www.facebook.com/phiatruoc.tools
Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *