Hướng dẫn cách đặt hàng Trung Quốc giá ship rẻ về Việt Nam update 2020

Hướng dẫn cách đặt hàng lấy hàng và nhập hàng quần áo từ Trung Quốc nhaphangtrungquoc

Hàng Trung Quốc vốn có chỗ đứng trên thị trường tiêu dùng Việt Nam từ trước đến nay. So với hàng nội địa hoặc hàng nhập khẩu từ các nước khác, hàng Trung Quốc vượt trội về giá, đảm bảo yêu cầu về lượng hàng, kiểu dáng phong phú, đa dạng. Do đó, người tiêu dùng vẫn ưu tiên đặt mua hàng Trung Quốc. Với những lợi thế khó có nơi nào sánh kịp, như nguồn nguyên liệu dồi dào, nhân công đông và rẻ, Trung Quốc đáp ứng nguồn hàng khổng lồ sẵn có, giá rẻ cho các chủ shop, đại lý bán buôn cần nhập lượng hàng lớn, cần đặt hàng Trung Quốc giá sỉ ship về Việt Nam.

Làm thế nào để đặt hàng Trung Quốc ship về Việt Nam? Có cách nào để mua hàng Trung Quốc ship thẳng về Hà Nội, TP Hồ Chí Minh mà không cần sang tận nơi để mua hàng? Chi phí đặt hàng Trung Quốc như thế nào? Kinh nghiệm nào để đặt hàng Trung Quốc giá rẻ và an toàn? Bài viết này sẽ lý giải những thắc mắc trên và cung cấp các thông tin cần thiết cho những ai đang có nhu cầu đặt hàng Trung Quốc.

Mua hàng Trung Quốc giá rẻ ở đâu?

Mua hàng Trung Quốc từ các chợ đầu mối, chợ cửa khẩu:

– Chợ đầu mối là nơi cung cấp nguồn hàng cho các chợ nhỏ trong khu vực hoặc cả vùng, do đó chợ này có lượng hàng lớn, tập trung từ nhiều nơi khác về đây. Hàng Trung Quốc được bày bán số lượng nhiều ở những đại lý, cửa hàng trong chợ đầu mối. Chợ cửa khẩu là các khu chợ ở gần khu vực biên giới Việt Trung. Nơi này cũng bán buôn các mặt hàng Trung Quốc đa dạng, được nhập từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua biên giới.

– Ở miền Bắc, bạn có thể mua hàng Trung Quốc từ các chợ như: Chợ Long Biên, chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Hòa Đình, chợ Móng Cái, chợ Thổ Tang, chợ Tân Thanh…Ở miền Nam có các chợ sau: chợ Bình Điền, chợ Lớn, chợ Bình Tây…Tùy khu vực sinh sống, bạn có thể chọn đến khu vực chợ gần nhất để mua hàng Trung Quốc.

– Mua hàng Trung Quốc ở chợ đầu mối khá thuận tiện khi bạn có thể xem xét sản phẩm trước khi trả giá và chọn mua. Tuy nhiên, nếu ở các tỉnh thành khác, bạn phải mất khá nhiều thời gian, công sức chi phí khi đi mua hàng từ chợ đầu mối. Hơn nữa, giá sản phẩm dù được bán với giá sỉ nhưng chắc chắn vẫn chênh lệch nhiều so với giá gốc ở Trung Quốc. Do đó, lợi nhuận bạn thu được sẽ không bao nhiêu. Hàng hóa ở đây cũng không đa dạng, phong phú và dễ bị đụng hàng.

Mua hàng Trung Quốc bằng cách sang tận Trung Quốc

– Đây là cách thức sang tận Trung Quốc trực tiếp mua hàng. Nếu sang tận nơi mua hàng, bạn sẽ tha hồ lựa chọn sản phẩm ưng ý, mua hàng với giá rẻ, giá tận gốc.

– Tuy nhiên, trước khi đi mua hàng tại Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị khá nhiều về thủ tục, làm hộ chiếu, xin visa, chuẩn bị phương tiện đi lại, đổi tiền, book khách sạn, nhà nghỉ…

– Mua hàng Trung Quốc tận nơi tiêu tốn khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Bên cạnh đó, trở ngại về ngôn ngữ sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi đi mua hàng. Nếu vẫn muốn sang tận Trung Quốc mua hàng, bạn nên liên hệ để thuê người hướng dẫn. Họ sẽ chịu trách nhiệm đón đưa khách, dẫn khách đi mua hàng, thương lượng, trả giá và hỗ trợ vận chuyển. Cần thuê người hướng dẫn ở những dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp để tránh rủi ro. Liên hệ hotline 0909 181 545 để được hỗ trợ thuê người hướng dẫn chuyên nghiệp.

Mua hàng Trung Quốc online

– Hình thức mua hàng Trung Quốc online, tức đặt hàng Trung Quốc online ngày càng được nhiều chủ shop áp dụng. Mua hàng Trung Quốc bằng cách này khá thuận tiện khi bạn không phải mất công sức, chi phí để đi lại. Có thể chủ động mua hàng vào bất cứ thời gian nào mà không bị ràng buộc.

– Hàng Trung Quốc có thể đặt mua online từ một số website phổ biến như Taobao, 1688, Tmall, Aliexpress, Alibaba… Mỗi trang web đều có lượng hàng phong phú, đa dạng và có các chính sách đặt hàng riêng. Trước khi quyết định đặt mua hàng Trung Quốc online, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ về các website thương mại điện tử của Trung Quốc.

– Khâu đặt hàng Trung Quốc online gặp nhiều vướng mắc ở quá trình thanh toán. Nhiều trang web, nhiều chủ shop bắt buộc thanh toán bằng thẻ nội địa. Ngoài ra, một số nơi chỉ giao hàng nội địa Trung Quốc, nếu có chuyển về Việt Nam thì phí rất cao.

Hướng dẫn cách đặt hàng quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa

Để biết được sản phẩm mình cần mua có tiếng Trung là gì bạn có thể sử dụng Google Translate và sau đó copy lại cụm từ tiếng Trung đó rồi thực hiện các bước tiếp theo.

1 Hướng dẫn cách đặt hàng lấy hàng và nhập hàng quần áo từ Trung Quốc

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm mình muốn mua

Truy cập vào các website thương mại điện tử trực tuyến như Taobao, Tmall, Aliexpress… bạn sẽ thấy có một thanh công cụ tìm kiếm trên trang chủ. Tại thanh công cụ này, bạn dán cụm từ tiếng Trung về sản phẩm mình vừa copy ở trên vào thì danh sách hàng hóa mà bạn muốn mua sẽ hiện ra.

2 Hướng dẫn cách đặt hàng lấy hàng và nhập hàng quần áo từ Trung Quốc

Bước 3: Tiến hành lựa chọn hàng hóa

Danh sách hàng hóa sẽ hiện lên theo cách sắp xếp có các mức giá từ thấp đến cao, bạn hãy chọn phần khoanh tròn theo như hình vẽ rồi điền vào mức giá mà mình muốn. Tiếp theo, bạn chọn mục xác định (phía bên trái) rồi click chọn hình ảnh mà bạn muốn.

3 Hướng dẫn cách đặt hàng lấy hàng và nhập hàng quần áo từ Trung Quốc

Bước 4: Tạo đơn hàng

Khi đã có được sản phẩm ưng ý thì bạn thực hiện bước kế tiếp là tạo đơn hàng, lưu ý kiểm tra kỹ lại tất cả các thông tin trước khi tiến hành chốt đơn nhé!

Bước 5: Tiến hành đặt cọc tiền

Đây là bước bắt buộc nhằm bảo đảm rằng khách hàng sẽ nhận hàng và nếu không nhận hàng bạn sẽ mất số tiền mà mình đã cọc. Hãy kiểm tra lại báo giá cho đơn hàng của mình một lần nữa rồi hãy thực hiện đặt cọc tiền. Sau thao tác này là bạn đã hoàn thành việc đặt hàng quần áo từ Trung Quốc rồi.

Cách đặt hàng Trung Quốc đơn giản nhất

Để đặt hàng Trung Quốc đơn giản nhất, nhiều chủ shop có kinh nghiệm đã lựa chọn hình thức đặt hàng Trung Quốc thông qua các đơn vị mua hộ hàng Trung Quốc. Cụ thể, họ sẽ làm gì?

– Dịch vụ đặt hàng Trung Quốc sẽ thay bạn mua hàng, thanh toán đơn hàng từ các website. Bạn chỉ cần đặt cọc trước tiền hàng, bên dịch vụ sẽ mua hàng và thanh toán hàng cho bạn. Do đó, rủi ro về thanh toán sẽ được giải quyết.

– Dịch vụ đặt hàng Trung Quốc sẽ nhận hàng tại kho ở Trung Quốc. Do đó, bạn có thể đặt mua hàng ở bất kỳ trang nào, shop nào mà không phải lo lắng rằng shop gia hạn chỉ giao hàng nội địa. Một số dịch vụ còn nhận kiểm kê, kiểm tra hàng giúp khách.

– Dịch vụ đặt hàng Trung Quốc sẽ thực hiện các thủ tục hải quan cần thiết sau đó chuyển hàng về Việt Nam, chuyển về tận Hà Nội, TP Hồ Chí Minh theo yêu cầu. Do đó, thông qua dịch vụ đặt hàng Trung Quốc, khách hàng sẽ không phải lo ngại bất kỳ một vấn đề nào khác. Điều quan trọng là bạn nên lựa chọn dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp để hợp tác lâu dài.

Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ đặt hàng Trung Quốc

– Ưu tiên dịch vụ có kinh nghiệm: Nếu có kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam sẽ xử lý linh hoạt các tình huống phát sinh trong quá trình mua hàng, thanh toán đơn hàng, làm thủ tục, quá trình vận chuyển… Hơn nữa, khi sử dụng dịch vụ tại đơn vị có kinh nghiệm, khách hàng sẽ an tâm hơn.

Dịch vụ cần uy tín: Khách hàng có thể đánh giá, cảm nhận sự uy tín của dịch vụ đặt hàng Trung Quốc bằng cách tìm hiểu quy mô công ty qua những thông tin công khai. Có thể là địa chỉ các văn phòng đại diện, trụ sở, văn phòng kho ở Trung Quốc, số năm hoạt động trong lĩnh vực mua và vận chuyển hàng Trung Quốc, sự chuyên nghiệp khi tư vấn cho khách hàng…

Năng lực không giới hạn: Dịch vụ có thể hỗ trợ khách hàng đặt mua số lượng hàng bao nhiêu, có hạn chế hay không? Đa số khách hàng nhập hàng Trung Quốc đều cần lấy sỉ, lấy số lượng lớn, do đó, năng lực của dịch vụ rất quan trọng. Bạn nên ưu tiên lựa chọn dịch vụ mua hàng Trung Quốc về TP Hồ Chí Minh, mua hàng Trung Quốc về Hà Nội nhưng không hạn chế số lượng hàng.

Đảm bảo an toàn: Dịch vụ cần đảm bảo an toàn cho đơn hàng đặt mua từ Trung Quốc vận chuyển về Việt Nam. Quá trình chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam sẽ mất nhiều ngày, do đó dễ xảy ra trở ngại khi vận chuyển. Những dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp sẽ có bảo hiểm cho hàng hóa, giải quyết đền bù khi xảy ra bất trắc cho đơn hàng của khách.

– Giá cạnh tranh: Đối với nhiều khách hàng, giá cả là điều ưu tiên khi tìm hiểu về dịch vụ đặt hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ luôn tương xứng chi phí khách hàng bỏ ra. Khách hàng không nên lựa chọn những dịch vụ quảng cáo cước quá rẻ so với thị trường. Hiện nay, có nhiều bộ phận là cá nhân, học sinh sinh viên, người Việt ở Trung Quốc nhận đặt mua hàng Trung Quốc. Có thể cước phí họ rẻ nhưng họ khó có các đảm bảo về an toàn cho hàng hóa của quý khách. Khách hàng nên cân nhắc những dịch vụ mua hàng Trung Quốc đưa ra giá cạnh tranh, giá hợp lý để hợp tác lâu dài.

Chi phí dịch vụ mua hàng Trung Quốc

Chi phí khách hàng phải trả bao gồm: Giá sản phẩm hiển thị tại web + phí mua hộ + phí vận chuyển.

Giá sản phẩm tại web là tổng giá trị thực của đơn hàng quý khách đặt mua. Quý khách cộng tổng đơn hàng phải thanh toán và quy đổi ra Việt Nam đồng để dễ tính toán.

Phí mua hộ: như đã nói, phí mua hộ thông thường là 5% tổng giá trị đơn hàng. Đối với đơn hàng lớn, phí mua hộ sẽ được giảm bớt tùy theo số lượng.

Phí vận chuyển: bao gồm vận chuyển nội địa Trung Quốc ( nếu có) + phí vận chuyển hàng về Việt Nam. Giá cước vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam được tính dựa trên số cân nặng của hàng hóa. Bảng giá còn tùy thuộc khoảng cách như hàng hóa vận chuyển từ Trung Quốc về Hà Nội sẽ rẻ hơn hàng chuyển từ Trung Quốc về TP Hồ Chí Minh. Cụ thể, bạn có thể theo dõi bảng giá sau đây:

Phí vận chuyển từ Trung Quốc về Hà Nội

Số kg hàng hóaQuảng Châu (Đường bộ)Quảng Tây (Đường bộ)Hà Nội (Nghìn vnđ/kg)10–3035 Không hỗ trợ31–503051–10025101–3002218301–5002015501–8001813801–1.00016121.001–5.0001410> 10.000Liên hệ để có giá tốt nhấtSố khối: 1–3m33tr /m32,8tr /m3Số khối: >3m32,8tr /m32,5 tr /m3ĐÓNG HÀNG:BAO:150K/BAO, GỖ:200K/KIỆN

Phí vận chuyển từ Trung Quốc về Sài Gòn

Số kg hàng hóaQuảng Châu (Đường bộ)Quảng Tây (Đường bộ) Đường BiểnSài Gòn (Nghìn vnđ/kg)10–3045Không hỗ trợKhông hỗ trợ31–504051–10035101–3003022301–500252016501–8002018801–1.0001815151.001–5.0001614> 10.000Liên hệ để có giá tốt nhấtSố khối: 1–3m34,1 tr /m33,5tr /m34,1tr /m3Số khối: >3m33,5 tr /m33tr /m33,7tr /m3ĐÓNG HÀNG:BAO: 150K/BAO, GỖ: 200K/ KIỆN

Lưu ý: Một số mặt hàng nặng ký và chiếm diện tích như hàng nội thất, các loại máy móc, thiết bị… sẽ được tính cước vận chuyển theo quy cách riêng. Nếu mặt hàng đó có số kg thực tế thấp hơn kết quả của phép tính dưới đây thì sẽ được xếp trong danh mục hàng cồng kềnh.

Công thức tính hàng cồng kềnh như sau:

Chiều cao (cm) x Chiều dài (cm) x Chiều rộng (cm) : 5000 = Số kg (cho hàng hoá cồng kềnh)
Ví dụ : một kiện hàng có số cân nặng là 290 kg và có số đo 3 chiều như sau:
Chiều rộng: 150cm
Chiều cao: 130cm
Chiều dài:100cm
Thử tính theo công thức dành cho hàng hóa cồng kềnh như sau: (150x130x100)/5000 = 390
Như vậy, kiện hàng này được xem là hàng cồng kềnh vì kết quả tính theo công thức lớn hơn kg thực tế. Trường hợp này, khi tính cước vận chuyển, chúng tôi sẽ tính cước cho 390 kg chứ không phải 290kg thực chất.

Kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc

Nên đặt hàng Trung Quốc từ các trang web uy tín. Tại Trung Quốc, các trang web thương mại điện tử uy tín bao gồm: Taobao, 1688, Tmaill, Aliexpress, Alibaba… Quý khách chỉ nên mua hàng ở các website phổ biến này để tránh rủi ro. Không mua hàng từ một số website không phổ biến theo lời quảng cáo trên internet để tránh rủi ro và phiền phức. Những website uy tín kể trên đều được hệ thống kiểm tra thông tin của người bán, kiểm tra sản phẩm, do đó mua hàng từ những website này sẽ yên tâm hơn.

Chúc bạn ship hàn thành công nha !

Có gì cần hỗ trợ về phần mềm kinh doanh online thì hãy livechat nhé!

Ngọc Nguyễn – phiatruoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *