Học bán hàng qua mạng – Phương thức nhanh nhất để kinh doanh online update 2020

shutterstock 450932887

Học bán hàng qua mạng là một cách để có thể phát triển sự nghiệp kinh doanh của bạn một cách nhanh chóng nhất. Các lớp học kinh doanh trên mạng đã mọc ra nhiều không đếm xuể như các khóa học bán hàng trên facebook, khóa học kinh doanh trên instagram.. khóa học bán hàng online ở nhiều nơi tuy miễn phí nhưng nó vẫn kèm theo các chi phí khác hoặc mời chào các khóa học mắc tiền hơn nhưng sẽ thu dược hiệu quả hơn gấp 10 lần ??!!! Bài viết này ATP sẽ chỉ cho các bạn có thể biết được học bán hàng online làm sao cho hiệu quả nhất và cần học những cái gì trong bài viết này nhé.

Học bán hàng qua mạng nên học gì trước?

Để có thể bán hàng online thành công, trước hết, bạn phải hiểu được một cấu trúc và nền tảng mà bạn đang thực sự muốn tìm hiểu. Về căn bản, bán hàng qua mạng là một hình thức giúp bạn có thể bán hàng nhiều hơn, trên một nền tảng nào đó mà bạn có thể trả phí hoặc không trả phí. Nó còn chia ra các loại nền tảng khác nhau như mạng xã hội (facebook, instagram, zalo)… Công cụ search (có thể một số người sẽ hiểu với từ SEO, hoặc bạn cũng có thể hiểu là bán hàng bằng những trang như google.com, bing.com, cốc cốc)… Bán hàng bằng cách quảng cáo website (google ads, facebook ads, instagram ads)…. và còn rất nhiều cách bán hàng khác nhỏ nhỏ hơn như offer, ppc, ppd…. nhưng bạn chỉ cần tìm hiểu 3 cái chính là được rồi.

Nhưng thực sự thì các khóa học bây giờ mở tràn lan mà bạn cũng không thể biết được người thầy nào là người thầy dạy có tâm, người nào chỉ pr bản thân chứ thực sự không có tiềm năng hay kỹ năng để dạy cũng như kiến thức. Bạn chỉ có thể xem được và biết được những gì mà người ta cho bạn xem. Ngoài việc bỏ tiền ra và test thì bạn không còn cách nào khác. Nhưng qua bài viết này ít ra bạn cũng có thể biết được một chút ít về việc bán hàng qua mạng và bạn sẽ không phải lo ngại khi đi học một khóa học mà bạn không hiễu gì hết…

Bán hàng qua mạng xã hội

Mỗi người chúng ta, ai cũng có một nick facebook, một nick zalo, hoặc bât cứ mạng xã hội nào mà chúng ta có thể tiếp xúc với bạn bè của chúng ta. Ví dụ như facebook đi, thì mỗi nick chúng ta có được 5000 friend, và không giới hạn số lượng follow. Với một bài viết trên tường cá nhân của chúng ta, thì vào tầm khoản 15% hoặc nhiều hơn bạn bè chúng ta sẽ thấy được bài viết đó (nếu nick bạn thường xuyên tương tác với bạn bè thì tỉ lệ này sẽ tăng lên nhưng cũng không bao giờ đạt được mức 100%).

Nói đơn giản, khi bạn đăng một bài viết bán hàng lên trang cá nhân của bạn, bạn bè và những người follow sẽ thấy và nếu họ thích thì họ sẽ mua, nếu họ không thích, họ sẽ bỏ qua…. Việc chính mà bạn cần đó chính là cho ra nhiều giá trị trước, và kết bạn đúng những tệp khách hàng của bạn bằng phần mềm auto kết bạn (simple facebook, fplus, ninja facebook…)

Bán hàng trên các công cụ search (SEO)

Bán hàng trên các công cụ search có nghĩa là bạn sẽ tạo ra một trang web, bạn đăng bài bán hàng lên các trang web của bạn. Sau đó bạn sẽ tìm nhiều thật nhiều lưu lượng truy cập đến với website của bạn bằng cách bạn sẽ làm cho thật nhiều từ khóa trên google.com có tên bạn trên đó, người ta search từ khóa đó, người ta thấy tên bạn, người ta click vào website và người ta thấy hàng của bạn… người ta mua hoặc người ta bỏ đi…

Vậy để có thể làm cho website của chúng ta xuất hiện khi người ta search thì chúng ta có thuật ngữ SEO (Search Engine Optimization) Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Bán hàng bằng cách chạy quảng cáo

Nghe tên thì có vẻ bạn cũng hiểu được căn bản của nó. Đơn giản có thể hiểu là bạn bỏ tiền ra cho người ta, người ta sẽ cho khách hàng thấy sản phẩm của bạn… Ví dụ như facebook, khi bạn bỏ tiền ra thì facebook sẽ cho sản phẩm của bạn hiển thị ngẫu nhiên trên tường cá nhân của các người ma bạn đang nhắm tới (khách hàng tiềm năng) nhưng bỏ tiền ra là một chuyện, đằng này bạn còn phải hiểu được các kỹ năng để có thể chạy quảng cáo trên một nền tảng mà bạn đang quảng cáo… Bỏ thời gian ra để học được nó cũng là một quá trình gian nan nhưng thực sự nó cũng không quá khó (trong lúc bạn học bạn cũng có thể nghiệm ra một số tip, trick khác để tăng và cải thiện doanh số của bạn).

Các thứ cần phải biết ngoài các công cụ bán hàng

Ngoài cách hiểu rõ các công cụ bán hàng, bạn còn phải hiêu được các nguyên tắc khác để việc bán hàng cảu bạn đạt được hiệu quả nhất định. Đầu tiên, bạn phải hiểu được khách hàng của bạn. Sau đó bạn phải biết cách viết nội dung cho khách hàng bạn làm sao để kích thích nhất. Sau đó là tới việc tạo website, rồi cách viết bài chuẩn seo nữa.. Kể ra thì có khoảng tầm 20 thứ mình cần học, nhưng bạn không thể học nó hết được.  Bạn có thể học vài thứ cơ bản trước như cách viết content là một cái cực kỳ quan trọng…

Tổng kết

Khá là nhiều thứ bạn phải học, nhưng thực chât bạn chỉ cần hiểu rõ một điều là… Chính bạn cũng là khách hàng, khi bạn thích một điều gì đó, khách hàng của bạn cũng sẽ thích những điều tương tự. Bài viết sau là bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn các thứ phải biết, Bạn có thể không hiểu khách hàng, nhưng bạn giỏi trong việc viết content thì vẫn có thể hoàn toàn bán được hàng.. Chỉ cần Master một thứ, thì mọi thứ khác bạn sẽ đạt được rất dễ học được. Focus vào một thứ trước tiên sẽ là con đường dễ dàng nhất để bạn có thể kinh doanh online thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *