Gợi ý những ý tưởng kinh doanh đang hot tại Lâm Đồng update 2020

Phần giữ chỗ văn bản pdf

Kinh doanh Online hiện đang là xu hướng và được phủ rộng khắp các tỉnh thành. Kinh doanh Gì Ở Lâm Đồng là câu hỏi nhiều người ở nơi đây quan tâm. Thực tế hoạt động kinh doanh đang phổ biến và phát triển nên mức độ cạnh tranh với các thành phố lớn cũng rất cao. Bạn có từng nghĩ sẽ kinh doanh Online ngay chính quê hương của mình? Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây về các mặt hàng nên kinh doanh Online và phương pháp xây dựng kênh bán hàng bền vững.

Nên kinh doanh gì ở Lâm Đồng

Lâm Đồng thuộc một trong những tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên có diện tích lớn thứ 7 cả nước. Quy mô dân số ổn định 1.2 triệu người (2015). Lâm Đồng có diện tích 9764.8 km2. Địa hình đa số là đồi núi và cao nguyên nên Lâm Đồng có khí hậu khá mát mẻ. Nhiệt độ trung bình giao động từ 18 độ đến 23 độ. Tuy nhiên, vào những tháng cuối năm nhiệt độ về đêm có thể sẽ giảm tới 10 độ.

Lâm Đồng được thiên nhiên ưu ái với khí hậu mát mẻ, se lạnh làm nét đặc trưng vùng miền. Thành phố lớn của tỉnh Lâm Đồng chính là Đà Lạt. Chắc ai cũng nghe tới cái tên “Thành phố sương mù”. Nhờ Đà Lạt khiến mảng du lịch Lâm Đồng trở nên phong phú và phát triển hơn. Ngoài thành phố du lịch Đà Lạt, Lâm Đồng còn có một thành phố nhỏ Bảo Lộc cũng đang trên đà phát triển.

2 thành phố thuộc Lâm Đồng

ho nam phuong bao loc
Thành phố Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc thuộc tỉnh Lâm Đồng. Bảo Lộc thuộc thành phố con sau Đà Lạt. Cùng với khí hậu mát mẻ, se lạnh, vẻ đẹp thơ mộng, Bảo Lộc cũng đang chuyển mình phát triển nhanh chóng. Bảo Lộc là vùng chuyên canh trà, cà phê và dâu tằm. Các cây ăn trái của Bảo Lộc cũng rất phong phú, trong đó có những loại cây đặc sản như: bơ, sầu riêng, mít tố nữ… Bảo Lộc cũng là vùng có tiềm năng lớn để phát triển chăn nuôi bò sữa, dê. Bảo Lộc còn có các khu du lịch nhỏ lẻ như khu du lịch Madagui, khu du lịch thác Dambri,…

lạt

Thành phố Đà Lạt không còn xa lạ với những ai mê du lịch vì cảnh đẹp, khí hậu thoáng mát và đặc biệt nơi đây mang đến cảm giác bình yên. Đà Lạt còn khoác cho mình các kiến trúc cổ thời Pháp. Ngành du lịch Đà Lạt ngày càng phát triển, Đà Lạt mộng mơ nơi mimosa và ngàn hoa khoe sắc, từ đồi Robin ngắm Hồ Tuyền Lâm, núi Voi, viếng Thiền Viện Trúc Lâm, thăm Dinh Bảo Đại, tản bộ dưới những tán thông, ngắm biệt thự cổ, nhấm nháp ly café ấm áp trong thời tiết se lạnh. Những chuyến xe ngựa thổ mộ chạy quanh Hồ Xuân Hương cũng là nét duyên của Đà Lạt mờ sương.

Đầu tư phát triển kinh tế tại Lâm Đồng

Lâm Đồng kêu gọi đầu tư hơn 50 dự án năm 2018 về các lĩnh vực thế mạnh như du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, dịch vụ thương mại. Phát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững và hiện đại, thì tới năm 2020, toàn tỉnh sẽ có 20% diện tích đất canh tác ứng dụng công nghệ cao, đạt giá trị sản xuất 170 triệu đồng/ha/năm. Đầu tư và đưa vào hoạt động 8 khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao với diện tích trên 2.100 ha; hình thành 19 vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với tổng diện tích gần 4.000 ha và quy mô 31.000 – 32.000 con bò sữa.

Thời gian qua, Lâm Đồng đã thu hút được 77 doanh nghiệp FDI (Đầu tư trực tiếp từ nước ngoài) trong lĩnh vực nông nghiệp, với tổng vốn đầu tư lên tới trên 266 triệu USD; trên 1.400 doanh nghiệp trong nước cũng đã tới đầu tư tại địa phương trong các lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi; tổng nguồn vốn huy động trong nước thực hiện Chương trình nông nghiệp công nghệ cao giai đoạn 2011- 2016 đã lên tới gần 22.576 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2016, Lâm Đồng đã có 49.000 ha trong tổng số gần 279.000 ha đất canh tác được ứng dụng công nghệ cao; toàn tỉnh hiện có 8 doanh nghiệp được công nhận là doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao. Các doanh nghiệp này đã liên kết với nông dân mở rộng quy mô, sản xuất rau và hoa cao cấp

Có thể thấy, Lâm Đồng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, thuộc vùng Tây Nguyên phù hợp phát triển các ngành nông nghiệp, cây trồng, vật nuôi bên cạnh đó còn có ngành du lịch. Tầm nhìn phát triển, Đà Lạt sẽ trở thành vùng đô thị có sức ảnh hưởng trong khu vực Đông Nam Á

Tạp Chí Phía Trước gợi ý cho bạn các lĩnh vực kinh doanh

Dựa trên các số liệu, dẫn chứng tham khảo và các hạng mục khảo sát. Tạp Chí Phía Trước gợi ý cho bạn các lĩnh vực nên kinh doanh tại Lâm Đồng kết hợp với các hình thức kinh doanh Online. Hiện nay kinh doanh Online đang phổ biến, bạn có thể kết hợp để mang lại hiệu quả cao cho lĩnh vực kinh doanh.

1. Kinh doanh Bất động sản tại Lâm Đồng

Theo Baolamdong.vn, Thành phố Đà Lạt được mở rộng quy mô về diện tích gấp 8 lần đô thị hiện hữu (rộng 39.271 ha) lên đến 335.930 ha với độ cao từ 850 m trở lên so với mực nước biển. Với diện tích quy hoạch này, thành phố Đà Lạt trở thành đô thị có quy mô diện tích lớn hơn thành phố Hồ Chí Minh và chỉ đứng sau Thủ đô Hà Nội trong hệ thống đô thị Việt Nam. Phạm vi mở rộng bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính của thành phố Đà Lạt hiện hữu và các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng cùng với một phần huyện Lâm Hà gồm các xã Mê Linh, Đông Thanh, Gia Lâm, Nam Hà và thị trấn Nam Ban.

Vì vậy, kinh doanh Bất động sản tại Lâm Đồng sẽ mang về lợi nhuận đáng kể. Thị trường nhà đất tiếp tục có sức tiếp thụ tốt ở các phân khúc. Sử dụng Công nghệ & internet đang được coi là nhân tố hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản hiện tại và đây chính là thời điểm thêm vào để bạn tăng sự hiện diện trực tuyến của mình. Để đầu tư vào bất động sản, bạn cần:

  1. Năng lực tài chính
  2. Quy mô, chất lượng dự án được triển khai
  3. Truyền thông minh bạch
  4. Chuẩn mực pháp lý
  5. Vai trò dẫn dắt thị trường
  6. Khảo sát khách hàng về mức độ hài lòng về sản phẩm/ dịch vụ bất động sản của phát triển

Bạn có thể tham khảo: Kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực bất động sản 

2. Kinh doanh Homestay tại Đà Lạt

la nha homestay 1440

Dịch vụ kinh doanh Homestay Đà Lạt mọc lên như nấm với bao nhiêu hình thức khác nhau: Từ kiểu homestay sinh thái (trồng rau nuôi gà) đến homestay hiện đại (phòng ốc chuẩn sao), homestay mang hướng cổ điển, phá cách,… Kinh doanh Homestay hút khách không phải chuyện đơn giản. Không chỉ cuốn hút về vẻ bề ngoài mà phải từ chất lượng dịch vụ, tư vấn cũng phải chỉnh chu.

Quảng bá thương hiệu homestay của riêng mình phải cần thời gian lâu dài không phải ngày một ngày hai. Do đó, nền tảng chất lượng dịch vụ homestay, hình ảnh, tư liệu, dữ kiện, thông tin,… thuyết phục khách đi hạy ở lại.

Homestay Đà Lạt quá phong phú, bạn muốn kinh doanh phải tạo ra được sự khác biệt, điểm mạnh để có chiến dịch Marketing hiệu quả. Kết hợp kinh doanh Homestay với các dịch vụ mới lạ. Ví dụ: Trong homestay có dịch vụ đốt lửa nướng thịt tại khuân viên, tự gieo hạt trồng rau, hát cho nhau nghe vào mỗi tối, dịch vụ Spa bằng các thảo dược thiên nhiên,… Ngoài ra, để tạo điểm nhấn cho du khách, bạn có thể tặng món quà lưu niệm in logo tiện để nhận biết thương hiệu Homestay của bạn. Có thể chụp hình những du khách đã ở homestay và làm một nơi lưu trữ hình ảnh để khi họ quay lại sẽ cảm thấy ấn tượng hơn với homestay của bạn.

3. Kinh doanh quán cafe tại Lâm Đồng

up coffee

Lâm Đồng là vùng đất nổi tiếng về cafe. Bất kể bạn kinh doanh tại Bảo Lộc, Đà Lạt hay các vùng lân cận, cafe vùng Lâm Đồng vẫn là đặc trưng và có nét riêng. Quán cafe mọc lên khá nhiều, đối thủ cạnh tranh không đếm xuể, lựa chọn loại cà phê nguyên chất để kinh doanh cũng là điểm nhấn. Thiết kế view đẹp, sang trọng đến thiết kế thô sơ, dân dã đều có đủ. Việc bạn cần làm là tạo nên điểm nhấn. Chọn loại cafe đặc trưng hay cách pha chế nước uống hoặc có thể kinh doanh bột cafe để người xa xứ hoặc du khách cũng có thể mua về thưởng thức.

Chọn cho quán cafe của mình phong cách riêng biệt, đầu tư không gian thiết kế. Hãy ví bạn là một người xa xứ về lại quê hương, thì bạn cần những điều gì? Đơn giản, không gian thoáng, yên bình,… Menu không cần số lượng mà cần chất lượng. Chọn lọc menu tốt là một cách thông minh. Nó sẽ giúp bạn và nhân viên nhẹ nhàng hơn trong khâu chuẩn bị, khách hàng thì hài lòng vì số tiền họ bỏ ra luôn xứng đáng, chí ít là không quá tệ.

Kế hoạch marketing, kế hoạch xây dựng thương hiệu, kế hoạch phát triển sản phẩm, những dự trù tài chính, những kế hoạch phát triển quy mô… Tất cả đều cần thiết.

4. Kinh doanh rau sạch tại Lâm Đồng

rau sach 1

Kinh doanh cửa hàng rau sạch hiện nay đang là mô hình có xu hướng phát triển tại Việt Nam nhất là các thành phố lớn, cửa hàng rau sạch đang là niềm tin tưởng đối với người tiêu dùng bởi vì an toàn về nguồn thực phẩm hơn là những thực phẩm không rõ nguồn gốc sẽ kém an toàn và vấn đề nổi trội hiện nay nhất là : gạo từ nhựa, trứng cao su, rau củ ngâm hóa chất độc hại… Khi kinh doanh, không phải muốn là làm mà chúng ta cần phải hiểu rõ về thị trường sản phẩm, mặt hàng mình kinh doanh, có kinh nghiệm và hiểu biết thì mới thành công.

Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi, từ lâu tỉnh Lâm Ðồng đã hình thành vùng chuyên canh rau nổi tiếng. Bạn có thể kinh doanh ngay tại nhà kết hợp với hình thức kinh doanh Online bỏ sỉ tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, phải đảm bảo được nguồn rau dồi dào, không hóa chất độc hại, cách bảo quản khi giao nhận vẫn phải xanh tươi. Có hiểu biết về thị trường, theo xu hướng hiện nay. Các ý tưởng kinh doanh kết hợp như: ví dụ, kinh doanh cửa hàng rau sạch kết hợp du khách tham quan vườn rau, tự thu hoạch và nấu ăn, có thể thu thêm phí dịch vụ…. Vấn đề kinh doanh vẫn là ý tưởng độc lạ, trải nghiệm để cuốn hút được khách hàng

5. Kinh doanh hoa tươi tại Lâm Đồng

Bạn có từng nghĩ kinh doanh Shop hoa tươi kết hợp với bánh kem hoặc phụ kiện trang trí, phụ kiện gói quà? Ngày phụ nữ Việt nam 20/10; Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; Ngày lễ tình yêu 14/2;Ngày quốc tế phụ nữ 8/3…. mà bạn không trực tiếp tặng hoa và quà được? Để kinh doanh shop hoa. Hãy liên tưởng bạn là một người khách hàng, đóng vai nhiều trường hợp để đưa ra phương án tối ưu phát triển shop.

Tuy vào thời điểm giá hoa tăng giảm nhưng tại Lâm Đồng, nguồn hoa luôn ổn định, giá cả tương đối hợp lý để bạn kinh doanh Shop hoa. Kết hợp kinh doanh Online, chỉ cần một cuộc gọi từ khách hàng, một tin nhắn qua Fanpage hoặc cách chăm sóc khách hàng cũng đem về đơn hàng cho bạn. Nhưng trước hết, hãy tạo cho mình một Fanpage kinh doanh Shop hoa riêng, thông tin chi tiết, hình ảnh sắc nét, bạn không cần ngày ngày chỉ đăng tải về hoa hay sản phẩm. Có thể đăng các Clip ý nghĩa, chia sẻ những điều tích cực, ý nghĩa các loài hoa, màu sắc,.. Tạo Page bán hàng cũng sẽ giúp bạn truyền thông thương hiệu tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm: Ý tưởng kinh doanh Shop hoa tươi

6. Kinh doanh thực phẩm sấy khô đặc sản Lâm Đồng

Giá các loại nông sản sấy khô tương đối rẻ hơn so với các loại thực phẩm tươi. Bảo quản được lâu, sức tiêu dùng cao, tiện dụng. Các mặt hàng nông sản chế biến khô được bày bán khá nhiều và tiêu thụ mạnh. Hiện nay có rất nhiều Đại lý Bán buôn bán dịch vụ số 1 Thực phẩm sấy khô giá sỉ trực tuyến ở tại Lâm Đồng Giá quá rẻ Siêu Chất lượng. Sức khỏe con người và an toàn thực phẩm đang được chú trọng. Khi kinh doanh mặt hàng thực phẩm, nên lưu ý về ngày sản xuất và hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ kiểm định để tạo lòng tìn với khách hàng.

Bạn cũng nên kết hợp bán hàng Online cho khách hàng ở xa, muốn ăn đặc sản sấy khô Lâm Đồng nhưng không thể đến tận nơi mua về sử dụng. Đảm bảo sản phẩm của bạn chất lượng. Đăng tải các giấy tờ hoặc feedback từ khách hàng. Nếu như bạn có nguồn hàng dồi dào, hãy tuyển bán sỉ thêm cho khách ở xa. Đa dạng nguồn hàng để khách có nhiều sự lựa chọn.

Hướng dẫn xây dựng kênh kinh doanh hoa tươi tại Lâm Đồng

Đà Lạt – Lâm Đồng còn được mệnh danh là “Thành phố ngàn hoa”. Phong phú về loài hoa cũng như giá cả hợp lý. Kinh doanh Shop hoa tươi là ý tưởng kinh doanh hàng đầu tại nơi này. Nhưng cũng vì thế mà độ cạnh tranh khá cao. Hoa tươi là mặt hàng không hề dễ bán, thông thường các chủ shop chỉ bán chạy hàng vào những ngày lễ, sự kiện nào đó. Không những vậy, ngành nghề này đòi hỏi bạn phải cạnh tranh từng ly từng tí để có được khách hàng. Để kinh doanh tốt, bạn cần những mối quan hệ ví dụ như: nhà hàng, khách sạn, event,… thường dùng hoa để trang trí, có nhiều người ghé đến, thương hiệu của bạn cũng dễ dàng lan rộng.

Tạo Fanpage trên Facebook bán hàng

Ví dụ Page: Shop Điện Hoa Đà Lạt

Tổng quan Fanpage:

Highlights info row image4.824 người thích trang này
Highlights info row image4.883 người theo dõi trang này

Tần suất: 0.4 bài/ ngày

Tỷ lệ reach: 7%

69% hình ảnh, 8% chữ, 23% dạng video

Khung giờ đăng bài: 8:00, 14:00

Nội dung Fanpage:

– Chủ yếu giới thiệu hình ảnh và video, hoạt động làm hoa cho khách hàng

– Số điện thoại và địa chỉ luôn đi kèm với cái post

21

Hình ảnh đăng tải chân thực, tuy không hoàn hảo, lạ mắt nhưng mang đến cảm giác màu sắc thật. Luôn đăng các hoạt động làm hoa cho khách hàng. Tạo được sự tin tưởng.

3

Ngoài các dịch vụ cắm hoa vào dịp lễ tết, Shop còn nhận trang trí xe dâu, đám cưới hỏi, các dịch vụ liên quan đến hoa.

4

Nhận xét:

– Hình ảnh đăng tải hàng ngày là hình ảnh thực tế, không qua chỉnh sửa màu sắc.

– Nội dung giới thiệu còn ít

– Các bài post đăng tải đều đính kèm sdt và địa chỉ Shop hoa

Bài học kinh nghiệm khi kinh doanh Shop hoa

– Đặc thù của cửa hàng bán hoa tươi là người bán cần có kỹ năng cắm hoa đẹp mắt. Sự khác biệt duy nhất giữa các shop hoa tươi đó là khả năng trang trí và cắm bó hoa độc đáo. Đây cũng là sợi dây kết nối giữa khách hàng với cửa hàng. Bởi vậy, để có thêm kiến thức về cách cắm hoa độc đáo thì bạn nên đi học thêm các lớp dạy cắm hoa hoặc học trên mạng để sang tạo ý tưởng cho những bó hoa.

– Hãy lưu lại thông tin những khách hàng đã mua hàng của bạn, và lên kế hoạch chăm sóc họ thật tốt để lần sau có nhu cầu thì cửa hàng đầu tiên họ nhớ phải là bạn chứ không phải đơn vị khác

– Một cửa hàng mới dựng lên điều tất yếu cần có đó là tên cửa hàng , logo cửa hàng, slogan của cửa hàng (khẩu hiệu)… Việc làm này sẽ giúp cho khách hàng dễ nhớ đến shop của bạn hơn mỗi khi nhìn thấy chiếc logo của Shop

– Nếu doanh nghiệp của bạn có ý định kinh doanh Online trên mạng Internet để tiếp thị tới khách hàng.

Trước tiên cần phải có một trang web. Kinh doanh trên Internet đang là xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp, cá nhân, muốn quảng bá, kinh doanh sản phẩm của doanh nghiệp qua website, mạng xã hội đặc biệt là nhu cầu tìm kiếm thông tin qua Search chiếm đến 70-80% là khách hàng mục tiêu và hiệu quả mà doanh nghiệp, cá nhân muốn nhắm đến.

– Có thể bán hoa tươi trên sàn thương mại điện tử.

Shopee

Bạn cần nắm rõ các tính năng của website thương mại điện tử để có thể yêu cầu thiết kế một website chuẩn:

– Hiển thị danh mục sản phẩm: đây là nơi mà bạn có thể đưa ra cho khách hàng thấy những sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

– Hiển thị thông tin chi tiết của sản phẩm: các thông tin như: tên sản phẩm, hình ảnh, thuộc tính sản phẩm, xuất sứ, giá sản phẩm,… Tính năng giỏ hàng.

Chức năng cho phép khách hàng đặt hàng qua mạng. Đây là chức năng quan trọng và thiết yếu của một website thương mại điện tử.

– Chức năng quản lý đơn đặt hàng. Bạn có thể kiểm soát hàng trăm thậm chí hàng ngàn đơn đặt hàng mỗi ngày từ khách hàng thông qua chức năng này.

– Thông tin giới thiệu cửa hàng. Để xây dựng lòng tin của khách hàng, bạn cần thông tin về doanh nghiệp/công ty mình, bao gồm: địa chỉ, liên hệ,…

– Kênh hỗ trợ bán hàng trực tuyến.

Kinh doanh homestay với các phần mềm Tạp Chí Phía Trước

Để bán kinh doanh hiệu quả bạn cần có các phần mềm hỗ trợ giúp cho việc kinh doanh của bạn đúng đối tượng khách hàng và đem lại hiệu quả hơn.

Phần mềm quảng cáo Facebook – Simple Ads

Để quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng trên Facebook, bạn có thể sử dụng công cụ target UID Simple Ads. Với công cụ này bạn có thể quảng cáo thương hiệu của mình đến các Fanpage, các nhóm liên quan đến nội thất hoặc các hộ gia đình sống tại các chung cư ở các tp lớn, v.v..

Video HDSD sử dụng Simple Ads – Livechat để được tư vấn miễn phí

Phần mềm bán hàng trên Facebook cá nhân

Song song với quảng cáo thương hiệu, bạn có thể bán hàng ngay trên tài khoản FB cá nhân của mình bằng cách kết bạn đến đúng đối tượng KH tiềm năng trên Facebook. Hãy thử hình dung mỗi một người bạn bè trên Facebook của bạn là 1 KH tiềm năng và bạn đang có 5000 bạn bè như vậy thì sẽ thế nào?

Giới thiệu công cụ Simple Facebook – hỗ trợ kết bạn tự động đến khách hàng tiềm năng

Nha Trang 4 - Tất tần tật cách phát triển dịch vụ kinh doanh homestay tại Nha Trang - Kinh nghiệm kinh doanh homestay

TẢI VỀ

 

Khóa học bán hàng trên Facebook cá nhân

Phần mềm tăng tương tác Facebook

Duy trì tương tác với khách hàng là một trong những vấn đề nhức nhối của các thương hiệu hiện nay khi khách hàng tiếp xúc với quá nhiều thông tin mỗi ngày, nếu bạn không giữ kết nối với họ, họ sẽ quên bạn ngay!

Giới thiệu Simple Account – công cụ nuôi tài khoản tăng tương tác Facebook

simple account 1 300x200 - Tất tần tật cách phát triển dịch vụ kinh doanh homestay tại Nha Trang - Kinh nghiệm kinh doanh homestay

TẢI VỀ

Phần mềm Livestream Facebook

Livesteam video là một trong các hình thức tương tác trực tiếp cao nhất giữa thương hiệu và khách hàng. Dựa vào livestream, bạn có thể tăng tương tác với KH trên Fb cũng như tư vấn, CSKH tốt hơn.

Nguyên Thùy

 

==> XEM THÊM: 29 Cách Tăng Tương Tác – “Câu Like” Mới Nhất Trên Facebook 2019
==> XEM THÊM: Chiến Lược Kinh Doanh Hay Từ A – Z
==> XEM THÊM: Cách Tạo Nick Facebook Mới & Nuôi Acc FB An Toàn Để Không Bị Khóa Checkpoint
==> XEM THÊM: 101 Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh dễ thành công năm 2019 – 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *