Dark Web là gì? Các trình duyệt giúp truy cập Dark Web tốt nhất 2019 update 2020

Orchard West Fellowship

Các trang Dark web là một phần phụ của internet. Cái tên Dark web gợi lên cho bạn ác cảm hay nói rằng đây là nơi tập trung các nội dung đen tối.

 • Có nguy hiểm không?
 • Có phải tội phạm ẩn nấp ở đó? 
 • Bạn có thể tìm thấy gì trên Dark web?

Hãy cùng Tạp Chí Phía Trước tìm hiểu xem Dark web là gì dưới đây nhé!

Dark Web là gì?

Các trang Dark web là một phần nhỏ của internet không được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm thông thường. Bạn chỉ có thể truy cập Dark web bằng phần mềm chuyên dụng, chẳng hạn như Tor Browser.

Hãy đọc để biết thêm thông tin về việc truy cập Dark web bằng Trình duyệt Tor!

Bởi vì Dark web yêu cầu trình duyệt của bạn sử dụng các cấu hình bảo mật và quyền riêng tư cụ thể. Để giao tiếp với mạng của các trang web ẩn danh trên các máy chủ ẩn danh của họ.

Dark web khét tiếng là thiên đường của tội phạm, khủng bố, các trang web bất chính và mọi thứ bất hợp pháp.

Dark Web và Deep Web có giống nhau không?

Các trang Dark web không phải là Deep web

 • Dark web là một loạt các trang web ẩn danh.
 • Các trang Deep web đề cập đến các trang web khác có nội dung không được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục.

Ví dụ: Cổng thông tin ngân hàng trực tuyến của bạn là một phần của Deep web nhưng không phải là Dark web.

Bật mí: Wayback Machine lưu giữ các hình ảnh trang web. Wayback Machine truy cập hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache của các trang web được tìm thấy trên Deep web. Các ví dụ khác là cơ sở dữ liệu học thuật, tài liệu pháp lý, báo cáo khoa học, hồ sơ y tế, v.v.

Web đen là gì?

Web đen không liên quan gì đến Dark web hoặc Deep web. Đó là một thuật ngữ đôi khi bị nhầm lẫn với Dark web, nhưng trong thực tế, không được sử dụng rộng rãi hoặc thậm chí được thừa nhận như là một thay thế.

Dark Web hoạt động như thế nào?

Dark web (đôi khi còn được gọi là Darknet) là mạng che phủ. Mạng này được xây dựng trên mạng Internet thông thường, nhưng yêu cầu phần mềm đặc biệt thì mới có thể truy cập được, vì vậy nếu người dùng không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thường không biết hoặc không thể truy cập được trang web như thế này.

Phần lớn mọi người sử dụng Tor Browser để truy cập các trang web Darknet. Tor là viết tắt của The Onion Router. Giống như một củ hành có nhiều lớp, mạng Tor cũng vậy. Khi bạn tải xuống Tor Browser, bạn có thể truy cập vào một thế giới hoàn toàn mới của các trang web sử dụng tên miền .onion.

Các trang web onion không sử dụng hệ thống DNS thông thường mà Clearnet ‘(đó là internet thông thường). Thông thường, khi bạn nhập URL vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter, trình duyệt của bạn sẽ tìm địa chỉ DNS của URL và đưa bạn đến đó. Nếu bạn thử điều đó với một tên miền onion trong một trình duyệt thông thường, bạn sẽ không đi đến đâu (ngoại trừ màn hình lỗi).

url onion chrome không tìm kiếm

Một điểm khác biệt chính là cách Darknet xử lý dữ liệu và truy cập của bạn qua internet đến máy chủ lưu trữ. Cấu trúc của Darknet có nghĩa là giữ cho các trang web, dịch vụ và người dùng ẩn danh. Khi bạn sử dụng Tor để truy cập Darknet, lưu lượng truy cập internet của bạn sẽ di chuyển qua một số nút ẩn danh từ máy tính của bạn đến trang web onion bạn muốn truy cập.

Dark Web có bất hợp pháp?

Các trang Dark web không phải là bất hợp pháp. Đó là bởi vì nó chỉ là một mạng lưới các máy chủ ẩn danh. Tuy nhiên, tính hợp pháp của việc truy cập Dark web tùy thuộc vào thẩm quyền của bạn.

Hầu hết mọi người sử dụng Tor Browser để truy cập web tối. Tor sử dụng mã hóa mạnh để bảo vệ người dùng và dữ liệu của họ. Nhưng theo luật an ninh mạng, bất cứ nơi nào mã hóa mạnh là bất hợp pháp, hay có thể nói Tor là  tiện ích mở rộng bất hợp pháp.

Ở Trung Quốc, sử dụng mã hóa mạnh là bất hợp pháp; do đó, sử dụng mạng Tor là một hoạt động tội phạm. Hơn nữa, chính phủ Trung Quốc tiếp tục khám phá các phương pháp để vượt qua việc sử dụng Mạng riêng ảo, một hình thức mã hóa khác mà mọi người có thể sử dụng để tăng cường quyền riêng tư của họ. Công dân Nga phải đối mặt với những vấn đề tương tự.

Có nội dung bất hợp pháp trên Dark Web không?

Dark web không phải là bất hợp pháp. Các trang web trên Dark web lưu trữ nội dung bất hợp pháp các loại nên khiến cho người dùng sợ hãi.

Chính quyền đang đấu tranh để hạn chế nội dung bất hợp pháp trên Dark web. Nhưng cơ chế ẩn danh trên Dark web khiến việc theo dõi chủ sở hữu của một trang web cụ thể trở nên vô cùng khó khăn.

Việc gỡ bỏ nội dung bất hợp pháp được tìm thấy trên Dark web càng trở nên khó khăn hơn với việc sử dụng máy chủ ở các quốc gia có thái độ lỏng lẻo hoặc thờ ơ với bảo mật và kiểm duyệt internet. Nếu ai đó muốn lưu trữ một trang web trên Dark web trong khi vẫn ẩn danh, họ có thể sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ giả mạo.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Bulletproof nhắm mắt làm ngơ trước các hoạt động tội phạm diễn ra trên máy chủ của họ. Khi chính quyền theo dõi chủ sở hữu máy chủ và vị trí, nhưng không có gì tìm ra được chủ sở hữu trang web. Điều tra được một máy chủ giả mạo và chủ sở hữu trang web không gặp vấn đề gì  👿

Phần lớn các dịch vụ lưu trữ giả mạo được tìm thấy ở những nơi có cơ quan thực thi pháp luật. McColo có trụ sở tại San Jose là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ giả mạo lớn nhất thế giới.

Có nội dung bất hợp pháp trên Dark web?

Chắc chắn rồi. Bạn sẽ nhìn thấy những thứ đó ngay lập tức. Nhưng nó sẽ xuất hiện tràn lan khi bạn đang tìm kiếm nó.

Làm thế nào để tôi truy cập Dark Web?

Cách dễ nhất để truy cập Dark web là sử dụng Tor Browser. Tor Browser là một trình duyệt Mozilla Firefox được sửa đổi, sử dụng Torbutton, TorLauncher, NoScript và HTTPS-Everywhere.

 1. Chọn Tor Project chính thức để tải xuống Trình duyệt Tor từ trang web này. Chọn nút Tải xuống Tor Browser, đợi tải xuống, sau đó cài đặt.
 2. Sau khi cài đặt, hãy mở Tor Browser. Nếu trình duyệt thông báo cho bạn về một bản cập nhật, hãy cài đặt nó.
 3. Bây giờ bạn sẽ thấy thông báo chào mừng New to Tor Browser. Nó chứa một số mẹo hữu ích, vì vậy hãy đọc nếu đó là lần đầu tiên của bạn.

Lưu ý: Đừng lộn xộn với cài đặt bảo mật Tor Browser. Trừ khi bạn biết những gì bạn đang làm, bạn có thể vô tình phơi bày bản thân và từ chối sự bảo vệ của Tor.

Có nên sử dụng VPN trên Dark Web?

Bạn phải luôn sử dụng VPN khi kết nối với Dark web. Ngày nay, lời khuyên là bạn nên sử dụng VPN hầu hết thời gian khi bạn trực tuyến. VPN bảo vệ dữ liệu của bạn và cung cấp cho bạn một sự tăng cường bảo mật bổ sung khi trực tuyến.

Các trình duyệt giúp truy cập Dark Web tốt nhất 2019

Khi bạn muốn truy cập Dark web, bạn cần sử dụng trình duyệt và biết cách truy cập. Các trình duyệt như Chrome và Safari không phù hợp và hỗ trợ truy cập.

1.Tor Browser

Có sẵn trên: Windows, Mac, Linux, Android

Tor Browser là nhà lãnh đạo thực tế trong nhiều năm. Nó là sản phẩm chủ lực của Dự án Tor (công ty chịu trách nhiệm duy trì mạng Tor).

Trình duyệt này dựa trên Firefox. Ngoài proxy Tor, nó cũng đi kèm với các phiên bản sửa đổi của NoScript và HTTPS ở mọi nơi được tích hợp. Có thể sử dụng Tor trên Android.

Khi sử dụng Tor Browser, tất cả lưu lượng truy cập sẽ tự động đi qua mạng Tor. Và khi bạn kết thúc phiên truy cập, trình duyệt sẽ ngay lập tức xóa cookie, lịch sử duyệt web và các dữ liệu khác.

Một lời cảnh báo: Vào năm 2013, các chuyên gia nhận ra rằng Tor dễ bị tấn công bởi JavaScript do các vấn đề với việc triển khai NoScript. Địa chỉ IP của người dùng và địa chỉ MAC đã bị rò rỉ ( Nên nhớ hãy sử dụng VPN nhé!).

Ngoài ra, thị trường Darknet có thể bị chính quyền gỡ xuống. Tốt nhất là tránh xa các thị trường như vậy hoàn toàn và thận trọng hơn khi bạn sử dụng mạng Tor.

Tải xuống: Tor Browser

2. Invisible Internet Project

Invisible Internet Project

Có sẵn trên: Windows, Mac, Linux, Android

InInvisible Internet Project (I2P) cho phép bạn truy cập cả web thông thường và web tối. Cụ thể, bạn có thể truy cập Darknet riêng của I2P, mặc dù bạn có thể truy cập Tor bằng cách sử dụng plugin Orchid Outproxy Tor tích hợp.

Khi bạn sử dụng phần mềm để đăng nhập vào Dark web, dữ liệu của bạn sẽ được chạy qua một luồng phân lớp; nó làm rối loạn thông tin về người dùng và khiến việc theo dõi gần như không thể.

Ứng dụng mã hóa tất cả các kết nối (bao gồm cả khóa chung và khóa riêng) chạy qua nó.

Có lẽ khía cạnh độc đáo nhất của Dự án Internet Vô hình là sự hỗ trợ của nó cho việc lưu trữ tệp phi tập trung nhờ vào plugin Tahoe-LAFS.

Lưu ý: Chúng tôi khuyên người mới bắt đầu sử dụng Tor thay thế. Vì I2P nổi tiếng là khó thiết lập, đặc biệt nếu bạn chưa quen với Dark web).

Tải xuống: InInvisible Internet Project

3. Firefox

Firefox

Có sẵn trên: Windows, Mac, Linux, Android, iOS

Vâng, chúng tôi muốn nói là phiên bản Mozilla Firefox thông thường hiện đang chạy trên hàng triệu máy trên toàn thế giới.

Nếu bạn muốn sử dụng Firefox để truy cập Darknets và Tor, bạn sẽ cần thực hiện một số điều chỉnh cho các cài đặt.

 1. Mở Firefox.
 2. Gõ about: config vào thanh địa chỉ và nhấn Enter .
 3. Xác định vị trí mạng.dns.blockDotOnion .
 4. Thay đổi cài đặt thành Sai .
 5. Khởi động lại trình duyệt.

Trước khi bạn sử dụng Firefox để truy cập bất kỳ trang web Darknet nào, hãy đảm bảo bạn cũng cài đặt các plugin NoScript và HTTPS Everywhere.

Tải xuống: Firefox

4. Whonix

Có sẵn trên: Windows, Mac, Linux

Trình duyệt Whonix sử dụng cùng mã nguồn với Tor, vì vậy bạn biết rằng bạn sẽ có trải nghiệm tương đối hợp lý về cả tính khả dụng và tính năng.

Mặc dù có những điểm tương đồng, tuy nhiên, có một số khác biệt quan trọng. Đáng kể nhất, trình duyệt ngăn các ứng dụng người dùng khám phá địa chỉ IP của máy nhờ một máy ảo máy trạm kết nối với mạng LAN ảo bên trong và chỉ có thể giao tiếp với cổng.

Các nhà phát triển tuyên bố rằng công nghệ của họ mạnh đến mức ngay cả phần mềm độc hại có quyền root cũng không thể khám phá địa chỉ IP thực của máy.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng Whonix không phải là một trình duyệt độc lập. Nó là một phần của hệ điều hành Whonix rộng hơn; toàn bộ hệ điều hành chạy bên trong một máy ảo. Nó đi kèm với tất cả các ứng dụng năng suất chính như trình xử lý văn bản và ứng dụng email.

Tải xuống: Whonix

5. Subgraph OS

Subgraph OS

Có sẵn trên: Tất cả các máy tính để bàn

Đúng như tên gọi, Subgraph OS là một hệ điều hành hoàn chỉnh khác giống như Whonix và TAILS. Trình duyệt và hệ điều hành rộng hơn đều được ca ngợi Edward Snowden, vì các tính năng riêng tư của họ.

Trình duyệt sử dụng mã Tor Trình duyệt cho nền tảng của nó. Ứng dụng sử dụng nhiều lớp để bảo vệ an ninh của bạn. Các lớp bao gồm làm cứng kernel, mã hóa meta proxy, mã hóa hệ thống tập tin, Bảo mật gói và tính toàn vẹn nhị phân.

Hệ điều hành con cũng triển khai cách ly container. Nó bao gồm các ứng dụng nhắn tin và email tùy chỉnh.

Tất cả các tính năng này đã thấy hệ điều hành Subgraph phát triển phổ biến trong vài năm qua. Mặc dù không có dữ liệu chính thức, nhưng đây là trình duyệt Dark web phổ biến thứ hai sau Tor.

Tải xuống: Subgraph OS

Trên đây là tìm hiểu và nguồn thông tin mình sưu tầm được, nếu các bạn muốn truy cập Dark web hãy chuẩn bị và trang bị kiến thức thật kĩ. Hãy nhớ rằng nó cực kì nguy hiểm!

Phương Duy – Tạp Chí Phía Trước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *