Đánh giá đơn vị vận chuyển Shipantoan – Quy chế hoạt động website cung cấp dịch vụ TMĐT Shiantoan update 2020

1 201

Mục lục bài viết

Đánh giá đơn vị vận chuyển Shipantoan – Quy chế hoạt động website cung cấp dịch vụ TMĐT Shiantoan – Nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu giao thương cũng theo đó tăng cao, kéo theo nhu cầu vạn chuyển hàng hóa càng tăng lên. Vì vậy, các đơn vị vận chuyển mọc lên như nấm. Tuy vậy, để chọn cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín và chất lượng đó là một bài toán cần được giải đáp của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Tiếp nối Chuỗi series đánh giá các đơn vị vận tải Việt Nam, trong bài viết này, Tạp Chí Phía Trước sẽ đưa ra một số đánh giá đơn vị Shipantoan và đưa ra cái nhìn tổng quan về quy chế hoạt động của họ.

Shipantoan là gì?

Shipantoan.vn là mô hình giao nhận trung gian, liên kết với các hãng vận chuyển hàng đầu để cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa cho các shop kinh doanh online

Địa chỉ website: shipantoan.vn
Số điện thoại liên hệ: 1900 60 51

Shipantoan.vn là mô hình giao nhận trung gian, liên kết với các hãng vận chuyển hàng đầu để cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hoá cho các shop bán hàng online. Nổi bật trong tính năng của đơn vị chuyển phát Shipantoan là khả năng hạn chế rủi ro chuyển hoàn qua hình thức đặt cọc và vận chuyển bất kỳ đơn hàng nào nhỏ lẻ.

Ưu điểm:

 • Thời gian vận chuyển nhanh.
 • Vận chuyển cả những đơn hàng nhỏ, lẻ.
 • Khả năng rủi ro chuyển hoàn hạn chế nhờ hình thức đặt cọc thẻ cào.
 • Thu tiền COD nhanh.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng.

Nhược điểm:

 • Là bên trung gian giao nhận.
 • Phải thanh toán cước phí ngay khi tạo đơn hàng.
 • Chỉ thực hiện chuyển hàng từ các thành phố lớn.

Quy chế hoạt động website cung cấp dịch vụ TMĐT Shiantoan

I. Nguyên tắc chung

1 2 5

1. Mục đích:

a) Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan như được định nghĩa tại Mục II của Quy chế này được thành lập với mục đích cung cấp một số dịch vụ trực tuyến cho các shop bán hàng có nhu cầu vận chuyển Sản Phẩm/Hàng Hóa đến các Khách Hàng mua Sản Phẩm/Hàng Hóa.

b) Hỗ trợ cung cấp đầy đủ các thông tin về dịch vụ vận chuyển, tư vấn lựa chọn dịch vụ của từng hãng vận chuyển khác nhau phù hợp với nhu cầu của Người bán hàng, để giúp Người bán hàng tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận.

2. Nguyên tắc hoạt động:

a) Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan mang đến cơ hội sử dụng dịch vụ vận chuyển uy tín và an toàn cho Người sử dụng dịch vụ vận chuyển (các shop bán hàng). Người sử dụng dịch vụ vận chuyển cần liên hệ với Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan để được tư vấn và nắm rõ các thông tin cần thiết, các yêu cầu bắt buộc cần đáp ứng khi tiến hành giao dịch trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan, tránh các trường hợp thiếu sót, rủi ro, gây thiệt hại cho các bên trong quá trình sử dụng dịch vụ trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan.

b) Khách Hàng là Thành Viên phải tự bảo vệ mật khẩu của mình và giám sát các thông tin có liên quan đến Tài Khoản; tự chịu trách nhiệm trong trường hợp Tài Khoản của mình trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan được sử dụng bởi bất kỳ ai mà mình cho phép truy cập vào.

c) Tất cả Người sử dụng dịch vụ vận chuyển và/hoặc Khách Hàng sử dụng dịch vụ trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan đều được tự do lựa chọn các phương thức sử dụng dịch vụ phù hợp trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên, phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

d) Mọi hoạt động sử dụng dịch vụ trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan phải tuân theo quy định của pháp luật, Quy chế hoạt động của Shipantoan và phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của Người sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng.

e) Sản Phẩm/Hàng Hóa yêu cầu vận chuyển trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan phải là các Sản Phẩm/Hàng Hóa vụ được phép kinh doanh, lưu hành và không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo, cấm vận chuyển theo quy định của pháp luật.

f) Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan yêu cầu Người sử dụng dịch vụ vận chuyển cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến thông tin vận đơn (bao gồm thông tin người gửi, thông tin người nhận, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, hàng hóa vận chuyển, trọng lượng, kích thước hàng hóa, loại dịch vụ chuyển phát mà Người sử dụng lựa chọn ,..).

g) Người sử dụng dịch vụ vận chuyển và/hoặc Khách Hàng khi tham gia vào Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan. Bạn cần đọc và đồng ý với tất cả các quy định trong Bản Quy chế này trước khi sử dụng Shipantoan. Nếu không đồng ý với bất cứ quy định nào thì Bạn không nên sử dụng Shipantoan. Khi đã sử dụng Shipantoan (Đã đăng ký thành công tài khoản Shipantoan) thì có nghĩa là Bạn đã hoàn toàn đồng ý với tất cả các quy định trong Bản Quy chế này.

h) Người bán hàng và/hoặc Khách Hàng khi tham gia vào Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan. Bạn cần đọc và đồng ý với tất cả các quy định trong Bản Quy chế này trước khi sử dụng Shipantoan. Nếu không đồng ý với bất cứ quy định nào thì Bạn không nên sử dụng Shipantoan. Khi đã sử dụng Shipantoan (Đã đăng ký thành công tài khoản Shipantoan) thì có nghĩa là Bạn đã hoàn toàn đồng ý với tất cả các quy định trong Bản Quy chế này.

i) Bản Quy chế này có thể được thay đổi theo từng thời kỳ bởi Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan. Nếu Bạn không đồng ý với nội dung thay đổi thì có thể chấm dứt sử dụng các dịch vụ Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan, hoặc gửi văn bản phản đối đến Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan trước ngày hiệu lực. Ngược lại nếu Bạn không có hành động gì thì có nghĩa là Bạn đồng ý với các nội dung thay đổi. Trong mọi trường hợp, Chúng tôi giữ quyền quyết định cuối cùng đối với các thay đổi, bổ sung của Quy chế này.

II. Quy định chung:

1. Khái niệm:

Trừ khi được quy định khác đi, trong Quy chế này các thuật ngữ dưới đây có ý nghĩa tương ứng như sau:

a) Chúng Tôi” hoặc “VNPT EPAY” là Công ty Cổ phần Thanh toán điện tử VNPT, một công ty được thành lập và hoạt động phù hợp với pháp luật Việt Nam theo Giấy chứng nhận đầu tư số 0102713659 do Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp đăng ký lần đầu ngày 04 tháng 04 năm 2008, chứng nhận thay đổi lần 10 vào ngày 06 tháng 6 năm 2016, có trụ sở chính đặt tại Tầng 3, Tòa nhà Viễn Đông, số 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

b) “Trang Web” là trang web Shipantoan.vn, thuộc quyền sở hữu của VNPT EPAY, do VNPT EPAY khai thác và quản lý để thực hiện kết nối trung gian giữa Người sử dụng dịch vụ vận chuyển có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, sản phẩm tới địa chỉ của Người nhận hàng và các Hãng vận chuyển.

c) “Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan”, “Shipantoan.vn” hoặc “Shipantoan” (viết tắt là SAT)”: là sàn giao dịch thương mại điện tử tại địa chỉ www.shipantoan.vn do VNPT EPAY thực hiện, quản lý và vận hành. Sàn Giao Dịch TMĐT Shipantoan được thành lập với mục đích cung cấp các dịch vụ trực tuyến cho Người sử dụng dịch vụ vận chuyển (Shop bán hàng) với nhu cầu vận chuyển hàng hóa, sản phẩm tới địa chỉ của Người nhận hàng thông qua các đơn vị vận chuyển là đối tác uy tín của Shipantoan.

d) “Thành Viên” là cá nhân/tổ chức đã hoàn thành quy trình đăng ký thành viên để thực hiện các giao dịch liên quan đến dịch vụ vận chuyển trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan tại địa chỉ Shipantoan.vn và được Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan chính thức xác nhận. Thành Viên phải cung cấp thông tin xác thực về bản thân và phải cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào.

e) “Tài Khoản” là tài khoản do Khách Hàng là Thành Viên đăng ký trên Trang Web và được Shipantoan xác nhận đăng ký. Thành viên được sử dụng tài khoản đó để đăng nhập, sử dụng để thực hiện việc tạo và quản lý vận đơn tại Trang Web.

f) Người sử dụng dịch vụ vận chuyển có nghĩa là chủ sở hữu của Sản Phẩm/Hàng Hóa được vận chuyển, có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển thông qua Shipantoan để vận chuyển Sản Phẩm/Hàng Hóa đến địa chỉ của người nhận hàng (là người mua các Sản Phẩm/Hàng Hóa được vận chuyển).

g) Đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển/Đối tác vận chuyển hay Hãng vận chuyển (viết tắt là HVC): là doanh nghiệp (và/hoặc nhân viên giao nhận của HVC) hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực bưu chính – chuyển phát, hợp tác với Shipantoan để trực tiếp thực hiện việc vận chuyển hàng hoá, trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam,

h) Vận đơn: là phiếu yêu cầu vận chuyển hàng hoá từ kho hàng của Người sử dụng dịch vụ vận chuyển (Shop bán hàng) đến địa chỉ Người nhận hàng, được tạo lập trực tuyến trên website Shipantoan và là cơ sở để Shipantoan chuyển dữ liệu vận đơn cho các hãng vận chuyển thực hiện việc chuyển phát theo quy định.

i) “Sản Phẩm/Hàng Hóa” có nghĩa là các loại hàng hóa, sản phẩm mà Người sử dụng dịch vụ vận chuyển có nhu cầu vận chuyển tại từng thời điểm.

j) “Ngày Làm Việc” là các ngày trong tuần, không bao gồm Chủ Nhật hoặc các bất kỳ ngày nghỉ lễ nào theo quy định của pháp luật Việt Nam.

k) “Bất Khả Kháng” là các sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát của Chúng Tôi, bao gồm và không giới hạn cho các hiểm họa thiên nhiên (như bão, lũ lụt, hạn hán, động đất), khởi nghĩa, bạo loạn, bạo động chính quyền, chiến tranh, thù địch, hoạt động gây chiến, các trường hợp quốc gia khẩn cấp, khủng bố, đình công, dịch bệnh, hỏa hoạn, cháy nổ, tai nạn, sự cố máy móc, hạn chế giao thông, các hành động của bên thứ ba (như tin tặc), phần mềm của một bên thứ ba liên quan đến Trang Web không hoạt động, gián đoạn trong việc cung cấp các tiện ích công cộng (bao gồm cả điện, nước, viễn thông, hay Internet), và/ hoặc các trường hợp khác được pháp luật Việt Nam quy định.

2. Phân loại thành viên

Các bên tham gia mô hình Shipantoan được xác định như sau:

 • Đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển hay Đối tác vận chuyển là người cung cấp dịch vụ vận chuyển (bao gồm các đơn vị vận chuyển đã được cấp Giấy phép bưu chính như Viettel Post, VietnamPost, Kerry, Giao hàng tiết kiệm,…
 • Người sử dụng dịch vụ vận chuyển là người gửi hàng (bao gồm các Shop bán hàng, Người Bán hàng, …) thông qua việc tạo vận đơn trực tuyến trên Shipantoan.vn
 • Người nhận hàng là người mua các sản phẩm, hàng hóa tại các Shop bán hàng

3. Thay đổi nội dung

Chúng tôi luôn nỗ lực để bổ sung thêm các tính năng vào Dịch vụ của mình, cùng với thay đổi của chính sách pháp luật, chúng tôi có thể sửa đổi, bổ sung những Điều khoản này, bằng cách đăng tải các Điều khoản được cập nhật tại www.shipantoan.vn. Bạn đồng ý và chấp thuận nhận các cập nhật này thông qua việc bạn vẫn tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi cập nhật. Nếu bạn không đồng ý với các Điều khoản cập nhật, bạn nên ngừng sử dụng các Dịch vụ của Shipantoan.

III. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

1. Quy trình dành cho Người sử dụng dịch vụ vận chuyển

Bước 1: Khách hàng click vào Đăng ký và điền đầy đủ thông tin dưới để đăng ký tài khoản, bao gồm:

 • Tên đăng nhập
 • Email
 • Mật khẩu
 • Nhập lại mật khẩu
 • Số điện thoại

1aa
Bước 2: Kích hoạt tài khoản đăng ký

Hệ thống sẽ gửi link kích hoạt tài khoản vào địa chỉ mail mà người dùng đăng ký. Bằng việc kích hoạt tài khoản theo đường link hướng dẫn, Người dùng đã trở thành thành viên của Shipantoan và có thể sử dụng ngay các tiện ích được Shipantoan cung cấp.

2aa

Bước 3: Tạo vận đơn

Sau khi đăng nhập, Người sử dụng dịch vụ vận chuyển có thể lựa chọn Tạo vận đơn và điền thông tin theo yêu cầu. Người sử dụng dịch vụ vận chuyển cần cung cấp đầy đủ các thông tin, bao gồm các Thông tin về Shop bán hàng, Thông tin vận đơn và Thông tin của Người nhận hàng.

 

3aa
Bước 4: Duyệt Vận đơn. Sau khi tạo Đơn hàng thành công, Shipantoan sẽ yêu cầu Người sử dụng dịch vụ vận chuyển Duyệt đơn
02
Bước 5: Gửi hàng

Sau khi Đơn được duyệt thành công, Shipantoan.vn sẽ chuyển toàn bộ thông tin vận đơn cho các hãng vận chuyển (do Người sử dụng dịch vụ vận chuyển lựa chọn). Nhân viên của hãng vận chuyển sẽ tới địa chỉ của Người sử dụng dịch vụ vận chuyển để nhận hàng và thực hiện chuyển phát tới địa chỉ của Người nhận hàng.

Người sử dụng dịch vụ vận chuyển cũng có thể đến trực tiếp các bưu cục của các hãng vận chuyển để gửi hàng.

Bước 6: Nhận hàng

Hãng vận chuyển sẽ phát hàng hóa tới địa chỉ Người nhận hàng theo thông tin mô tả của Người sử dụng dịch vụ vận chuyển khi tạo vận đơn. Kết thúc quá trình giao nhận, hãng vận chuyển sẽ thông báo cho Shipantoan việc phát thành công. Shipantoan sẽ cập nhật trạng thái phát thành công vào hành trình của vận đơn để Người sử dụng dịch vụ vận chuyển có thể theo dõi và quản lý.

2. Quy trình dành cho Đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển

Shipantoan.vn cung cấp nền tảng công nghệ để Người sử dụng dịch vụ vận chuyển tạo vận đơn trên hệ thống. Các vận đơn được tạo và duyệt thành công trên Shipantoan.vn sẽ được chuyển dữ liệu sang hệ thống của Đối tác vận chuyển. Đối tác vận chuyển không trực tiếp thao tác trên website Shipantoan.vn.

3. Quy trình giao nhận vận chuyển

Đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký. Tạo đơn hàng khi có yêu cầu giao hàng, điền đầy đủ thông tin bao gồm: thông tin người nhận, số tiền phải thu, loại hàng hóa, trọng lượng hàng hóa,… Shipantoan sẽ tiến hành chuyển thông tin vận đơn cho Đối tác vận chuyển. Đối tác vận chuyển nhận hàng tại địa chỉ mà Người sử dụng dịch vụ vận chuyển cung cấp và thực hiện giao hàng tới địa chỉ của người nhận hàng, thời gian giao hàng tuỳ thuộc vào khu vực địa lý người nhận hàng (nội tỉnh 2 ngày làm việc, ngoại tỉnh 5-7 làm việc).

 

5aa
Quy trình giao nhận được thực hiện như sau:

Bước 1: Shipantoan.vn chuyển toàn bộ các vận đơn đã được tạo và duyệt thành công cho Đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển thông qua hệ thống kết nối kỹ thuật giữa hai bên.

Bước 2: Đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển cử nhân viên liên hệ, đến nhận hàng và thực hiện chuyển phát đến địa chỉ người nhận hàng theo yêu cầu.

Bước 3: Người nhận nhận hàng, kết thúc quá trình vận chuyển.

4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng

Sau khi thực hiện xong các thao tác tạo vận đơn theo yêu cầu của hệ thống, Người sử dụng dịch vụ vận chuyển có thể hủy đơn hàng bằng cách chọn “Quản Lý Đơn Hàng” để “Hủy Vận đơn” đơn hàng hoặc có thể gọi lên Tổng Đài nhờ hỗ trợ huỷ đơn hàng.

 

6aa

5. Quy trình đổi trả hàng và hoàn tiền

Các trường hợp hoàn trả hàng:

– Người nhận hàng từ chối nhận hàng và lưu kho quá 2 ngày làm việc

– Người sử dụng dịch vụ vận chuyển (Shop bán hàng) xác nhận cho phép chuyển hoàn đơn hàng

– Hàng hóa lưu kho quá 5 ngày mà người nhận hàng không đến nhận hàng tại bưu cục phát

– Shipantoan/Hãng vận chuyển không liên lạc được với người nhận hàng hoặc phát hai lần không thành công và người nhận hàng không đến bưu cục nhận hàng.

Trong trường hợp đơn hàng bị hoàn, Shipantoan sẽ tiến hành trả hàng cho Người sử dụng dịch vụ vận chuyển (Shop bán hàng) và thu cước phí vận chuyển (bao gồm phí chuyển đi và phí hoàn).

6. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:

Dịch vụ vận chuyển của các đơn vị vận chuyển không áp dụng chính sách bảo hành. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, các đơn vị vận chuyển tuân thủ đầy đủ các quy định của Luật Bưu chính về đảm bảo chất lượng dịch vụ vận chuyển.

7. Giải quyết khiếu nại, tranh chấp

a. Nguyên tắc giải quyết khiếu nại, tranh chấp

Mọi tranh chấp phát sinh giữa Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan và thành viên sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, trong thời hạn ba mươi (30) ngày kể từ ngày của thông báo về tranh chấp được một bên gửi tới bên kia thì một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật Việt Nam

Khi tranh chấp phát sinh giữa thành viên Người sử dụng dịch vụ vận chuyển và Đối tác vận chuyển, Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan sẽ có trách nhiệm cung cấp cho thành viên Người sử dụng dịch vụ vận chuyển thông tin về Đối tác vận chuyển, tích cực hỗ trợ thành viên Người sử dụng dịch vụ vận chuyển trong quá trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại.

Trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan, Chúng tôi sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho Người sử dụng dịch vụ.

b. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Sàn TMĐT Shipantoan.vn và Đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ các bên liên quan đến giao dịch tại Shipantoan.vn. Khi phát sinh tranh chấp, Shipantoan.vn đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Shipantoan.vn và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận

– Tiếp nhận yêu cầu giải quyết khiếu nại của Người Sử dụng dịch vụ vận chuyển

– Kiểm tra thông tin khiếu nại để thực hiện tiếp nhận hay từ chối

Bước 2: Xử lý khiếu nại

– Thu thập thông tin, hình ảnh chứng cứ từ các bên liên quan

– Đưa ra phương án giải quyết và hướng khắc phục với các bên liên quan

– Chuyển thông tin cho Đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển giải quyết, theo dõi quá trình xử lý

Bước 3: Hoàn tất khiếu nại

– Xác nhận kết quả và tiến hành đóng khiếu nại

Tất cả các vấn đề liên quan đến giao hàng, xử lý sự cố phát sinh, Người sử dụng dịch vụ vận chuyển vui lòng thông báo với tổng đài Chăm sóc khách hàng của Shipantoan ở Hotline: 1900 6051 hoặc gửi qua email: admin@shipantoan.vn

Trường hợp việc giải quyết tranh chấp, khiếu nại không đạt được kết quả như các bên mong muốn, một trong các bên có quyền chuyển vụ việc tới cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

c. Phân định trách nhiệm giải quyết khiếu nại:

– Các khiếu nại liên quan đến dịch vụ Sàn Giao dịch thương mại điện tử:

Mọi khiếu nại liên quan đến các dịch vụ Sàn do Shipantoan cung cấp, Shipantoan là đơn vị chịu trách nhiệm giải quyết và phản hồi cho Người khiếu nại.

– Các khiếu nại liên quan đến dịch vụ vận chuyển:

Với các khiếu nại về dịch vụ vận chuyển (bao gồm nhận hàng, giao hàng, các trường hợp phát chậm, phát sai địa chỉ, làm mất mát, hư hỏng, thiếu hụt hàng hóa trong quá trình vận chuyển, …), Đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển là bên chịu trách nhiệm giải quyết và thực hiện bồi thường theo các quy định của Luật Bưu chính (nếu có). Để tạo điều kiện cho hai bên, Shipantoan sẽ là bên trung gian, kết nối và hỗ trợ các bên giải quyết tranh chấp, khiếu nại. Trong một số trường hợp, để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, theo thỏa thuận của các bên, Shipantoan có thể thực hiện việc bồi thường cho Người Sử dụng dịch vụ vận chuyển (các shop bán hàng) nhưng trách nhiệm bồi thường cuối cùng vẫn thuộc về Đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển .

IV. QUY TRÌNH THANH TOÁN

1. Thanh toán giữa Người sử dụng dịch vụ vận chuyển – Đối tác vận chuyển

Theo mô hình hoạt động của Shipantoan, Người sử dụng dịch vụ vận chuyển sẽ không thanh toán trực tiếp các phí dịch vụ cho Đối tác vận chuyển. Các phí dịch vụ (Phí dịch vụ vận chuyển, phí thu hộ (nếu có)) sẽ được thanh toán qua Shipantoan.vn. Shipantoan.vn sẽ thanh toán lại cho Đối tác vận chuyển các phí này sau khi thực hiện bù trừ Phí sử dụng dịch vụ Sàn giao dịch TMĐT Shipantoan.vn.

1.1 Thanh toán phí sử dụng dịch vụ vận chuyển

Đối với các vận đơn không sử dụng dịch vụ thu hộ của các đơn vị vận chuyển: Khi tạo vận đơn, đối với các vận đơn không sử dụng dịch vụ thu hộ của các đơn vị vận chuyển, Shipantoan sẽ yêu cầu Người sử dụng dịch vụ vận chuyển (shop bán hàng) thanh toán phí sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng cách nạp tiền vào Ví (nạp thông qua tài khoản ngân hàng hoặc chuyển khoản). Sau khi Người sử dụng dịch vụ vận chuyển thanh toán và Duyệt vận đơn, Shipantoan sẽ chuyển vận đơn cho các Đối tác vận chuyển để thực hiện quy trình giao nhận hàng hóa.

1.2 Thanh toán tiền thu hộ (Đối tác vận chuyển thu hộ tiền hàng của các Shop bán hàng)

a) Sau khi giao hàng và thu tiền bán hàng thành công, chúng tôi sẽ cộng tiền vào tài khoản Shipantoan của Người sử dụng dịch vụ vận chuyển (Shop bán hàng). Người sử dụng dịch vụ vận chuyển (Shop bán hàng) có thể thực hiện rút tiền về tài khoản Ngân hàng của mình.

b) Hiện tại Shipantoan cung cấp hình thức rút tiền về các Ngân hàng. Trường hợp Người sử dụng dịch vụ vận chuyển (Shop bán hàng) rút tiền về tài khoản Ngân hàng, Người sử dụng dịch vụ vận chuyển (Shop bán hàng) có thể phải trả một khoản phí do phía Ngân hàng thu.

c) Hạn mức giao dịch

Hạn mức giao dịch Theo giao dịch (Giao dịch) Theo ngày (VNĐ)
Hạn mức rút tiền tối thiểu 01 50.000
Hạn mức rút tiền tối đa 05 50.000.000

2. Thanh toán giữa Đối tác vận chuyển và Shipantoan

Căn cứ thanh toán: Theo Hợp đồng hợp tác đã ký giữa Đối tác vận chuyển và Shipantoan.vn

Các quy định chung

– Phương thức thanh toán: chuyển khoản bằng tiền Việt Nam đồng.

– Căn cứ thanh toán: theo số liệu đối soát hàng tháng giữa hai bên

– Thời hạn thanh toán và xuất hóa đơn: Theo thỏa thuận giữa hai bên trong hợp đồng

V. ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

1. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, yêu cầu các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT lưu ý và tuân thủ các nội dung cam kết với khách hàng như sau:

– Ngay sau khi Người sử dụng dịch vụ vận chuyển nhấp vào “Tạo đơn hàng” trình duyệt sẽ đi vào chế độ an toàn. Dữ liệu liên quan đến vận đơn, thông tin cá nhân của Người sử dụng dịch vụ vận chuyển và chi tiết thanh toán sẽ đi qua tất cả các máy chủ của chúng tôi được bảo vệ toàn vẹn.

– Người dùng cần thực hiện các biện pháp tự bảo mật thông tin tài khoản, thông tin vận đơn; không trao đổi, cung cấp thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng e-mail. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về những mất mát người dùng có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người dùng qua internet hoặc e-mail.

– Người dùng tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

– Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

– Shipantoan sẽ thực hiện các biện pháp kiểm soát an toàn giao dịch thông qua phản hồi của khách hàng. Cơ chế gửi khiếu nại về dịch vụ vận chuyển của các đơn vị vận chuyển: Người sử dụng dịch vụ vận chuyển (Shop bán hàng) có quyền gửi khiếu nại về Đối tác vận chuyển đến Sàn giao dịch TMĐT Shipantoan. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Sàn giao dịch TMĐT Shipantoan sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của Người sử dụng dịch vụ vận chuyển tùy theo mức độ, Sàn giao dịch Shipantoan sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời nhằm bảo vệ quyền lợi của Khách hàng.

2. Cơ chế bảo mật thanh toán– Áp dụng công nghệ 3D Secure: là công nghệ dựa trên XML với mục đích tăng thêm một lớp bảo mật cho các giao dịch trực tuyến. 3D Secure được nghiên cứu và phát triển bởi tổ quốc tế chức thẻ Visa và được giới thiệu vào năm 2004. Chương trình 3D Secure tại Visa được đặt tên là Veriifed by Visa, MasterCard là MasterCard SecureCode.

– Website sử dụng SSL, toàn bộ truy cập trên web site được mã hóa bằng giao thức HTTPS, giúp bảo vệ khách hàng trước các nguy cơ bị hacker đánh cắp thông tin bằng các hình thức tấn công nghe lén trên đường truyền Man-In-Middle.

– Mọi thông tin về số dư tài khoản được quản lý độc lập trên hệ thống Ví điện tử của VNPT EPAY, các thông tin được mã hóa kỹ càng, tránh nguy cơ rò rỉ.

– Thông tin của khách hàng: Thông tin khách hàng được lưu trữ trên hệ thống MegaID độc lập, kết nối giữa hệ thống Shipantoan và MegaID được thực hiện qua kết nối API, đảm bảo bảo mật mức tối đa.

– Các máy chủ lưu trữ dữ liệu đều được sao lưu dự phòng.

3. Cơ chế xử lý khiếu nại và đền bù thiệt hại trong trường hợp thông tin thanh toán của khách hàng qua website bị thay đổi, xóa, sao chép, tiết lộ, di chuyển trái phép hoặc chiếm đoạt gây thiệt hại cho Người dùng.Hỗ trợ khách hàng liên tục từ 8h30 – 22:00 các ngày trong tuần, qua các kênh hỗ trợ live chat, email, skype, QQ

Đội ngũ admin giàu kinh nghiệm đảm bảo khắc phục sự cố trong thời gian ngắn nhất Với các trường hợp khiếu nại này, sau khi nhận được khiếu nại của Người sử dụng, Chúng tôi sẽ rà soát lại nội dung khiếu nại và yêu cầu Ngưởi sử dụng cung cấp đầy đủ các chứng cứ liên quan. Trường hợp xác định do lỗi của Shipantoan, Chúng tôi sẽ thực hiện đền bù thiệt hại cho Người sử dụng.

VI. CHÍNH SÁCH BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG

Khi đồng ý đăng ký thông tin người dùng hoặc sử dụng dịch vụ trên website shipantoan.vn, Người sử dụng mặc định đã thực hiện một giao kết với Shipantoan.vn với các điều khoản dưới đây. Shipantoan.vn được toàn quyền và nghĩa vụ thực hiện các điều khoản trong giao kết này.

1) Mục đích và phạm vi thu thập thông tin

Thu thập thông tin cá nhân được xem là yếu tố cần thiết và bắt buộc khi bạn tham gia đăng ký, sử dụng dịch vụ của Shipantoan.vn. Điều này giúp cho Người sử dụng tránh khỏi những rủi ro, những hành vi gian lận, lừa đảo và giúp chúng tôi thu thập, hỗ trợ được Người sử dụng khi có tranh chấp, khiếu nại xảy ra. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cũng như giải quyết bất cứ khiếu nại và tranh chấp nào trong trường hợp Người sử dụng giả mạo, cung cấp sai lệch, không chính xác, không đầy đủ hoặc chưa được cập nhật mới nhất các thông tin được yêu cầu cung cấp. Mục đích thu thập thông tin cá nhân người dùng nhằm:

– Hỗ trợ khách hàng khi xảy ra các trường hợp tranh chấp, khiếu nại;

– Ngăn ngừa các hành vi xâm nhập, đánh cắp tài khoản khách hàng hoặc các hoạt động giả mạo khác;

– Gửi các thông báo liên quan đến trạng thái giao dịch của khách hàng;

– Quảng cáo, tiếp thị các dịch vụ của shipantoan.vn đến thành viên;

– Phục vụ các mục đích thăm dò, khảo sát, lấy ý kiến khách hàng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của shipantoan.vn;

– Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của khách hàng. Trong trường hợp này việc thu thập thông tin cá nhân người dùng nhằm mục đích cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra, xác minh của cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài những mục đích nêu trên, không ai có quyền xâm phạm thông tin cá nhân của thành viên.

Phạm vi thu thập thông tin cá nhân

Khi đăng ký và sử dụng Shipantoan bạn phải cam kết cung cấp, cập nhật đầy đủ và chính xác những thông tin sau:

– Thông tin cá nhân, thông tin liên hệ bao gồm: Tên, địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức và địa chỉ thường trú của cá nhân, số điện thoại hoặc bất kỳ một phương thức liên lạc nào khác cho Sàn giao dịch thương mại điện tử www.shipantoan.vn; Số, ngày cấp và nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân của tổ chức hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân; Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác;

– Thông tin ngân hàng: Số tài khoản ngân hàng… mà Người sử dụng liên kết đến tài khoản Shipantoan.vn dành cho việc rút tiền về tài khoản Ngân hàng.

– Ngoài ra chúng tôi sẽ thu thập thông tin từ bên thứ 3 như Ngân hàng, các tổ chức tín dụng & dịch vụ thanh toán, nhà cung cấp dịch vụ mạng trong một số trường hợp nếu cần. Khi bạn truy cập vào trang web của Shipantoan.vn, chúng tôi sẽ thu thập địa chỉ IP và các thông tin web tiêu chuẩn khác của Người sử dụng như: loại trình duyệt, các trang bạn truy cập trong quá trình sử dụng dịch vụ, thông tin về máy tính & thiết bị mạng v.v… cho mục đích bảo mật & an toàn giao dịch.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Mục đích chính của Shipantoan.vn trong việc thu thập thông tin cá nhân là để cung cấp cho Người sử dụng các dịch vụ vận chuyển an toàn, tiện lợi. Chúng tôi có thể sử dụng thông tin cá nhân của bạn trong các trường hợp:

– Cung cấp các dịch vụ và hỗ trợ khách hàng mà Người sử dụng yêu cầu.

– Giao dịch, xử lý và gửi thông báo về giao dịch của Người sử dụng.

– Giải quyết tranh chấp, lệ phí thu thập và các vấn đề khiếu nại;

– Có khả năng ngăn cấm các hoạt động bất hợp pháp, người dùng có dấu hiệu vi phạm và cho thi hành các biện pháp ngăn chặn;

– Tùy chỉnh, đo lường, cải thiện dịch vụ, nội dung và bố cục của trang web của Shipantoan.vn;

– Gửi cho Người sử dụng nhằm mục tiêu tiếp thị, dịch vụ thông báo cập nhật, và cung cấp quảng cáo dựa trên các sở thích giao tiếp của Người sử dụng;

– So sánh các thông tin cho chính xác và xác minh với bên thứ ba;

– Cung cấp thông tin theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;

3. Thời hạn lưu trữ thông tin cá nhân

Với cơ sở hạ tầng hiện nay, Shipantoan.vn có thể đảm bảo lưu trữ thông tin vô thời hạn. Dữ liệu cá nhân của Người sử dụng sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Shipantoan.vn

4. Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đó

Chúng tôi sẽ không tiết lộ thông tin của Người sử dụng cho các bên thứ ba vì mục đích kinh doanh hoặc tiếp thị độc lập của riêng họ mà không có sự đồng ý của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi có thể tiết lộ thông tin của Người sử dụng cho các đối tượng sau:

+) Các đối tác vận chuyển: Thông tin của Người sử dụng có thể được chia sẻ giữa Shipantoan và các đối tác vận chuyển nhằm cung cấp cho Người sử dụng dịch vụ vận chuyển các các đơn vị này. Các đối tác vận chuyển sẽ liên hệ với Người sử dụng dịch vụ theo các thông tin do Người sử dụng đăng ký để nhận hàng hóa và vận chuyển tới địa chỉ Người nhận theo yêu cầu.

+) Các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền: Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cá nhân của Người sử dụng theo yêu cầu của các cơ quan này.

+) Ban quản trị Shipantoan, Bộ phận kinh doanh, Bộ phận Chăm sóc khách hàng và các cá nhân được phân công thực hiện các công việc có liên quan: Việc tiếp cận thông tin của các đối tượng này nhằm cung cấp dịch vụ cũng như hỗ trợ Người sử dụng trong quá trình sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi Shipantoan.vn

+) Các bên khác khi có sự đồng ý của bạn hoặc theo hướng dẫn của Người sử dụng: Ngoài các tiết lộ như được mô tả trong Chính sách bảo mật thông tin cá nhân này, chúng tôi có thể chia sẻ thông tin cá nhân của Người sử sụng với các bên thứ ba khi Người sử dụng đồng ý hoặc yêu cầu việc chia sẻ như vậy

5. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

 • Công ty cổ phần thanh toán điện tử VNPT
 • Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Viễn Đông, 36 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.
 • Email: admin@shipantoan.vn
 • Hotline: 1900.6051 Fb.com/shipantoan.vn/

6. Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Người sử dụng là người duy nhất được truy cập vào tài khoản trên Shipantoan.vn của mình để thực hiện việc thay đổi, cập nhật thông tin. Khi muốn cập nhật hay sửa đổi các thông tin cá nhân, Người sử dụng vui lòng đăng nhập vào tài khoản của mình và thao tác trên web www. shipantoan.vn. Chúng tôi sẽ lưu lại những thông tin bị thay đổi để chống các hành vi xóa dấu vết gian lận.

 

qc1
7. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Chúng tôi đảm bảo rằng các thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ một cách an toàn bởi nhiều giải pháp và công nghệ chuẩn hàng đầu. Shipantoan.vn lưu trữ và xử lý thông tin cá nhân của bạn trên máy chủ, và chúng tôi bảo vệ nó bằng cách duy trì các biện pháp bảo vệ vật lý, điện tử và thủ tục áp dụng theo quy định của luật bảo mật thông tin:

– Sử dụng Secure Sockets Layer (SSL) và mã hóa dữ liệu truyền tải trên Internet về hệ thống máy chủ của Shipantoan được tổ chức bảo mật uy tín VeriSign cấp chứng chỉ.

– Hệ thống tường lửa (Firewall) nhằm ngăn chặn việc truy cập trái phép cũng như tấn công từ bên ngoài.

Chúng tôi cho phép truy cập thông tin cá nhân chỉ dành cho những nhân viên cần nó để hoàn thành trách nhiệm công việc của họ.

8. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân khách hàng

Thành viên có quyền gửi khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân của khách hàng đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử Shipantoan. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Shipantoan sẽ xác nhận lại thông tin, và có trách nhiệm phản hồi lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Tiếp nhận khiếu nại

Khách hàng gửi khiếu nại cho Shipantoan theo các kênh như email, điện thoại hoặc gửi văn bản trực tiếp đến địa chỉ của Shipantoan. Bộ phận chăm sóc khách hàng của Shipantoan có trách nhiệm tiếp nhận và yêu cầu khách hàng nêu rõ nội dung khiếu nại và cung cấp các thông tin, tài liệu có liên quan

– Bước 2: Xác minh nội dung khiếu nại

Sau khi tiếp nhận, Bộ phận CSKH sẽ căn cứ trên nội dung khiếu nại, thực hiện phân loại và chuyển nội dung khiếu nại đến Bộ phận phụ trách để xử lý

– Bước 3: Tổng hợp kết quả xử lý khiếu nại và thực hiện phản hồi cho khách hàng (gọi điện thoại và gửi email cho khách hàng).

VII. QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

+) Quy định về đăng tin:

Trong mô hình hoạt động của Shipantoan, các bên được xác định như sau:

– Người sử dụng dịch vụ vận chuyển: Chủ cửa hàng/shop bán hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ vận chuyển trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam để chuyển hàng của các khách hàng của mình.

– Đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển/Đối tác vận chuyển: là các đơn vị vận chuyển được Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp Giấy phép Bưu chính. Hiện nay, Shipantoan đang hợp tác với các đối tác: Viettel Post, VNPost, Kerry, Giao hàng tiết kiệm, …

Trong đó: Đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển không trực tiếp tham gia cung ứng dịch vụ trên website shipantoan.vn. Đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển sẽ ký Hợp đồng hợp tác với Shipantoan, Shipantoan có trách nhiệm cập nhật thông tin và bảng giá các dịch vụ do đối tác cung cấp trên website shipantoan.vn để khách hàng so sánh và lựa chọn. Khi tạo vận đơn, Người sử dụng dịch vụ vận chuyển sẽ lựa chọn các đối tác vận chuyển theo nhu cầu của mình. Shipantoan sẽ chuyển toàn bộ thông tin vận đơn và thông tin khách hàng cho các đối tác vận chuyển mà Người sử dụng dịch vụ vận chuyển lựa chọn. Đối tác vận chuyển có trách nhiệm liên hệ khách hàng đến nhận hàng hóa và chuyển tới địa chỉ nhận theo yêu cầu.

qc2

Các thông tin tạo vận đơn của Người sử dụng dịch vụ vận chuyển là các thông tin được hệ thống mặc định sẵn theo các trường thông tin, đảm bảo việc quản lý các nội dung do Người sử dụng dịch vụ vận chuyển đăng tải.

+) Hàng hóa được vận chuyển

– Dịch vụ cung cấp thông qua Sàn giao dịch TMĐT Shipantoan là dịch vụ vận chuyển trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam do các đơn vị vận chuyển là các Công ty đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép Bưu chính cung cấp cho Người sử dụng dịch vụ vận chuyển

– Hàng hóa được vận chuyển: Không thuộc các trường hợp hàng hóa cấm kinh doanh, cấm vận chuyển theo quy định của pháp luật.

+) Hàng hóa cấm vận chuyển

 1. Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyện dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng;
 2. Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;
 3. Các chất ma túy và chất kích thích thần kinh; Các loại hóa chất, tiền chất bị cấm;
 4. Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách; ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam;
 5. Các loại pháo;
 6. Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);
 7. Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật;
 8. Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng;
 9. Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;
 10. Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam;
 11. Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe của con người, môi trường, hệ sinh thái; Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe của con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái;
 12. Khoáng sản đặc biệt, độc hại;
 13. Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường;
 14. Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;
 15. Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;
 16. Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;
 17. Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole;
 18. Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và hóa chất độc hại hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường;
 19. Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền;
 20. Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim…), các loại đá quý hay các sản phẩm khác được chế biến từ kim khí quý, đá quý;
 21. Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu;
 22. Hàng hóa có chứa chất phóng xạ, thiết bị bức xạ hoặc nguồn phóng xạ;
 23. Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm/hạn chế lưu thông, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu;
 24. Vật phẩm, ấn phẩm, hàng hóa cấm nhập khẩu;
 25. Bưu gửi chứa nhiều bưu gửi, gửi cho nhiều địa chỉ nhận khác nhau;
 26. Nguyên liệu thuốc lá
 27. Sinh vật sống;
 28. Thủy sản;
 29. Khoáng sản;
 30. Phế liệu;
 31. Xăng, dầu các loại;
 32. Khí đốt các loại (Bao gồm cả hoạt động chiết nạp);
 33. Thực phẩm thuộc Danh mục thực phẩm có nguy cơ cao;
 34. Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật; nguyên liệu sản xuất thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật;
 35. Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia;
 36. Các loại hàng hóa khác theo quy định của pháp luật;

+) Các hành vi bị cấm

 1. – Lợi dụng dịch vụ được cung cấp bởi Shipantoan để vận chuyển các mặt hàng cấm vận chuyển theo quy định nêu trên;
 2. – Khai báo thông tin không trung thực trong quá trình tạo vận đơn nhằm mục đích trục lợi;
 3. – Đánh cắp, sử dụng, tiết lộ, chuyển nhượng, bán các thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác hoặc thông tin cá nhân của người tiêu dùng trong thương mại điện tử khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác;
 4. – Thực hiện các hành vi lừa đảo khách hàng trên website thương mại điện tử;
 5. – Giả mạo thông tin của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác để tham gia hoạt động thương mại điện tử;
 6. – Can thiệp vào hệ điều hành và trình duyệt Internet tại các thiết bị điện tử truy cập vào website nhằm buộc khách hàng lưu lại website trái với ý muốn của mình.
 7. – Các hành vi bị cấm khác theo quy định của pháp luật.

+) Chế tài xử phạt trong trường hợp vi phạm

Cơ chế kiểm soát tự động thông tin trên website: Shipantoan kiểm soát tự động thông tin khi thấy vi phạm quy chế hoạt động của website sẽ tự động loại bỏ mà không cần thông báo cho thành viên của Sàn. Và không giải quyết bất kỳ tranh chấp cũng như bất kỳ khiếu nại nào của khách hàng về sản phẩm dịch vụ mà bị Ban Quản trị Shipantoan phát hiện vi phạm loại bỏ.

Trường hợp Người sử dụng dịch vụ vận chuyển vi phạm:

 1. – Tùy vào hành vi vi phạm của Người sử dụng dịch vụ vận chuyển, Shipantoan sẽ áp dụng các chế tài phạt như khóa tài khoản, yêu cầu bồi thường thiệt hại cho Shipantoan hoặc bên thứ ba có liên quan trong trường hợp gây thiệt hại. Trường hợp Đối tác vận chuyển vi phạm:
 2. – Trường hợp Đối tác vận chuyển vi phạm, sẽ chịu các chế tài theo quy định tại Hợp đồng hợp tác đã ký với Shipantoan (phạt Hợp đồng, bồi thường thiệt hại, …)

Ngoài ra, với các vi phạm nêu trên, Người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính theo các quy định của pháp luật theo quyết định của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

VIII. TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT

1. Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

2. Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Shipantoan.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT quan địa chỉ email: admin@shipantoan.vn. Chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Shipantoan.vn;

3. Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Shipantoan.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

IX. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BAN QUẢN LÝ SÀN TMĐT SHIPANTOAN

1. Quyền của Ban quản lý website www.shipantoan.vn

a) Xây dựng và công bố công khai trên website quy chế hoạt động của Sàn giao dịch thương mại điện tử www.shipantoan.vn; theo dõi và đảm bảo việc thực hiện quy chế đó trên Sàn giao dịch thương mại điện tử;

b) Yêu cầu Đối tác vận chuyển trên Sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin theo quy định khi tham gia cung cấp dịch vụ vận chuyển trên Sàn giao dịch thương mại điện tử;

c) Xây dựng cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của Đối tác vận chuyển trên Sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác và đầy đủ;

d) Công ty bảo lưu quyền tạm ngừng hoặc hủy bỏ dịch vụ cung cấp cho Người dùng ngay lập tức mà không cần cảnh báo và/hoặc thông báo nếu có vi phạm đối với bất kỳ điều khoản và điều kiện nào của Quy chế hoặc pháp luật Việt Nam;

e) Công ty không điều tra, giám sát hay kiểm tra tính chính xác và đầy đủ của Các trang web Bên thứ Ba. Việc chứa và/hoặc đề cập đến các đường liên kết hay địa chỉ internet trên Trang web không hàm ý rằng Công ty ủng hộ hay tán thành các trang đó. Trong trường hợp Người dùng quyết định rời khỏi Trang web và truy cập Các trang web Bên thứ Ba, Người dùng phải chịu mọi rủi ro;

f) Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên;

g) Công ty Cổ phần Thanh toán điện tử VNPT giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên;

h) Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan và sẽ báo trước cho thành viên.

2. Trách nhiệm của Ban quản lý website www.shipantoan.vn

a) Đăng ký Sàn giao dịch thương mại điện tử với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Xây dựng Quy chế hoạt động, Quy định, Hướng dẫn các quy trình giao dịch…cho Người dùng;

b) Yêu cầu Đối tác vận chuyển trên Sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp các thông tin:

– Tên, địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức

– Số, ngày cấp và nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân của tổ chức

– Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

– Giấy phép Bưu chính do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

c) Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia Sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan;

d) Thiết lập cơ chế cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia Sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng khi sử dụng chức năng tạo vận đơn trực tuyến;

e) Shipantoan có vai trò là trung gian kết nối để thực hiện việc nhận đơn hàng, điều phối vận chuyển, thu hộ tiền hàng, thanh toán tiền hàng cho người dùng;

f) Đảm bảo hạ tầng thanh toán trực tuyến an toàn cho khách hàng sử dụng dịch vụ trên www.shipantoan.vn cho phép hiển thị, lưu trữ và in ấn các thông tin liên quan đến lịch sử giao dịch (bao gồm các giao dịch theo trạng thái Chờ duyệt, Đã duyệt, Đang phát hàng, Phát thành công, Chuyển hoàn, Hủy đơn hàng, Lấy hàng không thành công, Vượt cân, Phát không thành công), các thông tin liên quan đến phương thức thanh toán,…;

g) Lưu trữ và đảm bảo an toàn đối với toàn bộ các thông tin cá nhân cửa khách hàng. Cam kết không sử dụng các thông tin này vào bất cứ mục đích thương mại nào khác ngoài phạm vi Quy chế hoạt động của www.shipantoan.vn;

h) Tổ chức các hoạt động chăm sóc, giải đáp các thắc mắc của Khách hàng về các dịch vụ hai bên hợp tác qua các kênh mà Shipantoan có khả năng đáp ứng (tổng đài chăm sóc khách hàng, hotline hoặc email…);

i) Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân,tổ chức cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng;

j) Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin hàng hóa vận chuyển thuộc danh mục hàng hóa cấm kinh doanh, hàng hóa hạn chế kinh doanh, và hàng hóa cấm vận chuyển theo quy định pháp luật;

k) Yêu cầu Đối tác vận chuyển phải đáp ứng đầy đủ cá điều kiện cung cấp dịch vụ theo quy định của Luật Bưu chính;

l) Được quyền tạm ngưng phục vụ khi phát hiện hệ thống, hạ tầng mạng viễn thông có sự cố hoặc có nguy cơ dẫn đến sụp đổ các hệ thống dịch vụ hoặc theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Được quyền từ chối hợp tác cung cấp dịch vụ nếu các dịch vụ hợp tác vi phạm các qui định của pháp luật Việt Nam hoặc không nằm trong kế hoạch hợp tác của Bản thoả thuận này;

m) Hỗ trợ cơ quan nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên Sàn giao dịch thương mại điện tử.

X. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐỐI TÁC VẬN CHUYỂN TRÊN SÀN GD TMĐT SHIPANTOAN

Điều kiện để trở thành Đối tác vận chuyển trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan.vn:

– Là Pháp nhân có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Có Giấy phép Bưu chính do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp

– Dịch vụ vận chuyển cung cấp: là dịch vụ vận chuyển theo phạm vi Giấy phép đã được cấp

1. Quyền của Đối tác vận chuyển trên website Sàn giao dịch TMĐT www.shipantoan.vn

a) Khi Đối tác vận chuyển (các đơn vị vận chuyển được cấp Giấy phép Bưu chính) ký kết Hợp đồng hợp tác với Shipantoan, Đối tác vận chuyển sẽ được Shipantoan hỗ trợ đăng tải tên, logo; biểu phí vận chuyển và tích hợp tính năng lựa chọn Đối tác vận chuyển khi Người sử dụng dịch vụ vận chuyển tạo vận đơn trên website www.shipantoan.vn;

b) Được kết nối kỹ thuật với Hệ thống quản lý thông tin vận đơn trên Shipantoan theo từng đơn vị vận chuyển. Khi kết nối, Đối tác vận chuyển sẽ được trực tiếp quản lý các vận đơn do Người sử dụng dịch vụ vận chuyển thiết lập (bao gồm thông tin Người chuyển, thông tin Người nhận, Hàng Hóa vận chuyển, Phí vận chuyển, Phí thu hộ (nếu có), …);

c) Hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan cung cấp.

d) Đối tác vận chuyển có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị có thể được gửi trực tiếp bằng thư hoặc email đến cho Ban quản lý Shipantoan theo địa chỉ, địa chỉ email như được quy định tại mục XIII của Quy chế này.

e) Được yêu cầu Shipantoan cung cấp các báo cáo thống kê sản lượng, doanh thu dịch vụ hàng tháng.

f) Được hưởng phần doanh thu theo thỏa thuận giữa đơn vị vận chuyển và Shipantoan cho các dịch vụ (vận chuyển, thu hộ) do mình cung cấp cho khách hàng.

2. Trách nhiệm của Đối tác vận chuyển trên website Sàn giao dịch TMĐT www.shipantoan.vn

a) Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin như:

– Tên, địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức và địa chỉ thường trú của cá nhân, số điện thoại hoặc bất kỳ một phương thức liên lạc nào khác cho Sàn giao dịch thương mại điện tử shipantoan.vn;

– Số, ngày cấp và nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân của tổ chức hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân;

– Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác;

– Giấy phép Bưu chính do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

b) Cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ vận chuyển do Đối tác vận chuyển cung cấp (như các dịch vụ (hỏa tốc, nội tỉnh, chuyển phát nhanh, chuyển phát thường, ..);

c) Không vận chuyển các hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa cấm kinh doanh; cấm kinh doanh;

d) Cung cấp Giấy Phép Bưu chính đối với các dịch vụ vận chuyển do mình cung cấp;

e) Đảm bảo tính chính xác, trung thực của các dịch vụ vận chuyển cung cấp trên Sàn giao dịch thương mại điện tử shipantoan.vn; Đối tác vận chuyển đồng ý chịu mọi trách nhiệm pháp lý trong trường hợp vi phạm điều khoản này.

f) Đối tác vận chuyển cam kết sẽ xuất hóa đơn thuế giá trị gia tăng cho Khách Hàng đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam; cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử;

g) Xây dựng các quy định về đóng gói hàng hóa, hướng dẫn Người sử dụng dịch vụ vận chuyển tự thực hiện việc đóng gói hàng hóa; Trường hợp Người sử dụng dịch vụ vận chuyển yêu cầu Đối tác vận chuyển đóng gói, thì Đối tác vận chuyển thực hiện việc đóng gói hàng hóa và thu phí (nếu có);

h) Lưu giữ chứng từ: sau khi nhận hàng hóa từ Người sử dụng dịch vụ vận chuyển, Đối tác vận chuyển phải ký, lưu giữ vận đơn và giao một bản sao vận đơn cho Người sử dụng dịch vụ vận chuyển để làm căn cứ xử lý trong trường hợp xảy ra tranh chấp khiếu nại. Khi giao hàng, Đối tác vận chuyển yêu cầu Người Nhận hàng ký xác nhận để lưu lại.

i) Đối tác vận chuyển cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi cung ứng dịch vụ vận chuyển trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan;

j) j) Tuân thủ các quy định pháp luật về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử và các quy định tại Quy chế này;

k) k) Chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các Người sử dụng dịch vụ vận chuyển trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan.vn;

l) l) Chịu trách nhiệm giải quyết các tranh chấp, khiếu nại liên quan tới dịch vụ vận chuyển (bao gồm nhận hàng, giao hàng, các trường hợp phát chậm, phát sai địa chỉ, làm mất mát, hư hỏng, thiếu hụt hàng hóa trong quá trình vận chuyển, …) và thực hiện bồi thường thiệt hại cho Người sử dụng dịch vụ vận chuyển theo các quy định của Luật Bưu chính (nếu có).

m) Đối tác vận chuyển cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan và những thông tin được đăng tải, thay đổi và cập nhật trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan là chính xác và hoàn chỉnh;

n) Không sử dụng dịch vụ của Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật;

o) Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan trong bản Quy chế này;

p) Không được hành động gây mất uy tín của Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan.vn;

q) Nghiêm cấm các hành vi lợi dụng các lỗ hổng trong hệ thống của Shipantoan để làm ảnh hướng đến hệ thống, dịch vụ và ảnh hưởng tới chất lượng phục vụ khách hàng. Trong các trường hợp này, Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật;

r) Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật;

XI. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN TRÊN SÀN GD TMĐT SHIPANTOAN

1. Quyền của Người sử dụng dịch vụ vận chuyển trên Sàn giao dịch TMĐT www.shipantoan.vn

a. Được miễn phí Thành viên. Phí thành viên được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan.vn, nhưng không tính đến các khoản phí khác trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan.vn;

b. Khi đăng ký trở thành thành viên của Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan và được Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan chấp thuận, Người sử dụng dịch vụ vận chuyển sẽ được tiếp cận và sử dụng các tính năng hữu ích để kết nối với các hãng vận chuyển như tính năng tạo đơn hàng trực tiếp, quản lý vận đơn,… Khi nhận được yêu cầu tạo vận đơn của Người sử dụng dịch vụ vận chuyển, Shipantoan sẽ chuyển các thông tin vận đơn cho các Đối tác vận chuyển để thực hiện việc chuyển phát, giao nhận theo quy định;

c. Được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý các giao dịch của mình trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan.vn;

d. Được hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc tạo vận đơn, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan.vn.

e. Hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan.vn. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

f. Người sử dụng dịch vụ vận chuyển có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị có thể được gửi trực tiếp bằng thư hoặc email đến cho Ban quản lý Shipantoan theo địa chỉ, địa chỉ email như được quy định tại mục XIII của Quy chế này.

g. Được gửi khiếu nại về chất lượng của Dịch vụ của các hãng vận chuyển;

h. Được Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết trong trường hợp phát sinh các tranh chấp, khiếu nại liên quan đến chất lượng dịch vụ được do các hãng vận chuyển cung cấp

2. Trách nhiệm của Người sử dụng dịch vụ vận chuyển trên Sàn giao dịch TMĐT www.shipantoan.vn

a) Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin như:

Tên, địa chỉ địa chỉ thường trú của cá nhân, Email, số điện thoại hoặc bất kỳ một phương thức liên lạc nào khác cho Sàn giao dịch thương mại điện tử www.shipantoan.vn;

b) Chịu trách nhiệm bảo mật tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử dùng để đăng ký trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan, nếu có.

c) Cung cấp đầy đủ thông tin về vận đơn như chủng loại hàng hóa, kích cỡ, giá cả, phương thức vận chuyển, phí vận chuyển và các nội dung khác để Đối tác vận chuyển có thể nhận biết được khi liên hệ để cung cấp dịch vụ vận chuyển;

d) Không lợi dụng Shipantoan để vận chuyển các hàng hóa cấm kinh doanh, cấm vận chuyển theo quy định của pháp luật. Trường hợp cố tình vi phạm, Người sử dụng dịch vụ vận chuyển sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật;

e) Căn cứ để Shipantoan tính phí vận chuyển tự động là khối lượng hàng hoá, vì vậy Người sử dụng dịch vụ vận chuyển có trách nhiệm cân đo và nhập đúng khối lượng hàng hoá đã được đóng gói cho từng hàng hóa;

f) Người sử dụng dịch vụ vận chuyển tự chịu trách nhiệm trong trường hợp không có hàng để giao hoặc thực hiện không đúng quy định của Shipantoan. Người sử dụng dịch vụ vận chuyển có trách nhiệm kiểm tra tình trạng thực tế của hàng hoá trước khi đóng gói kín để chuyển đi;

g) Đóng gói hàng hoá: Người sử dụng dịch vụ vận chuyển có trách nhiệm đóng gói một cách cơ bản hàng hoá trong túi hoặc hộp trước khi giao, trường hợp đóng gói quá sơ sài không đảm bảo an toàn vận chuyển thì sẽ có thể bị thu thêm phí để đóng gói lại;

h) Đối với hàng hóa dễ vỡ, hàng chất lỏng: Người sử dụng dịch vụ vận chuyển có trách nhiệm đóng gói hàng hóa đảm bảo đúng quy định: hàng phải có chống sốc, được chèn xốp và bìa các tông, dán và bọc hàng đúng quy định;

i) Lưu giữ chứng từ: sau khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển, Người sử dụng dịch vụ vận chuyển phải ký và lưu giữ một bản sao vận đơn để làm căn cứ xử lý trong trường hợp xảy ra tranh chấp khiếu nại.

j) Người sử dụng dịch vụ vận chuyển cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan và những thông tin được đăng tải, thay đổi và cập nhật trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan là chính xác và hoàn chỉnh;

k) Bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Người sử dụng dịch vụ vận chuyển có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý;

l) Thông báo kịp thời cho Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp xử lý kịp thời;

m) Không sử dụng dịch vụ của Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật;

n) Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan trong bản Quy chế này;

o) Không được hành động gây mất uy tín của Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan.vn;

p) Nghiêm cấm các hành vi lợi dụng các lỗ hổng trong hệ thống của Shipantoan để làm ảnh hướng đến hệ thống, dịch vụ và ảnh hưởng tới chất lượng phục vụ khách hàng. Trong các trường hợp này, Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật;

q) Thanh toán Phí vận chuyển, phí thu hộ (nếu có) theo quy định các đơn vị vận chuyển khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của các đơn vị này.

XII. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

1. Quy chế của Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành Quy chế này.

2. Việc Khách Hàng và/hoặc Đối tác vận chuyển đồng ý thực hiện giao dịch trên Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan có nghĩa là Khách Hàng và/hoặc Đối tác vận chuyển hàng đó đã đồng ý với các điều khoản và điều kiện được quy định Quy chế này.

3. Chúng Tôi có quyền thay đổi, chỉnh sửa, bổ sung hoặc thay thế bất kỳ quy định nào trong bản Quy chế này vào bất kỳ thời điểm nào. Các thay đổi, chỉnh sửa, bổ sung hoặc thay thế đó sẽ có hiệu lực ngay khi được đăng trên Trang Web mà không cần thông báo trước dưới bất kỳ hình thức nào. Người dùng có trách nhiệm thường xuyên theo dõi và cập nhật các thông báo thay đổi được đăng tải trên website của Shipantoan trước khi sử dụng dịch vụ. Khi đó, việc Người sử dụng tiếp tục sử dụng dịch vụ của Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan thì đồng nghĩa với việc Người sử dụng đã chấp nhận với những thay đổi nêu trên.

XIII. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn Giao dịch TMĐT Shipantoan

 • Tên: Sàn giao dịch Thương mại điện tử Shipantoan
 • Công ty sở hữu: Công ty cổ phần thanh toán điện tử VNPT
 • Địa chỉ: tầng 3, tòa nhà Viễn Đông, 36 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội
 • VPĐD: Tầng 3, tòa nhà VMG, 96 – 98 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM
 • Hotline: 1900 6051      Email: admin@shipantoan.vn

Một số tiêu chí đánh giá đơn vị ship hàng uy tín

1- Đánh giá về đơn vị cung cấp dịch vụ

Đây là bước vô cùng quan trọng nên sẽ được đặt nên đầu tiên mà bạn cần thực hiện. Hãy chắc chắn rằng đây là đơn vị trực tiếp giao hàng hay chỉ là bên trung gian. Bởi các công ty giao hàng họ sẽ có đội ngũ nhân viên riêng biệt được trang bị đồng phục như mũ, áo, túi… bạn có thể thấy trên website,  trên fanpage hoặc bắt gặp khi đi đường.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ do công ty trực tiếp cung cấp sẽ tiết kiệm được chi phí hơn. Và chuyenphucvu.vn cũng  là một trong những đơn vị trực tiếp giao nhận hàng.

2- Cước phí dịch vụ và phương thức trả tiền ship cod

Cước phí và chất lượng dịch vụ cần để tách riêng. Tuy nhiên, nếu cước phí thấp, bạn có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyển cho khách hàng và từ đó khách hàng có thể đưa ra những khuyến mãi khác cho người tiêu dùng của họ.

– Phương thức thanh toán tự động qua ngân hàng, đối soát qua email, qua hệ thống vận đơn tại website. Phương thức này sẽ tiện lợi hơn, được nhiều công ty áp dụng.

– Phương thức lấy tiền cod tại công ty. Phương thức này gây mất thời gian và đem lại sự bất tiện hơn.

– Với những đơn hàng nội thành , thời gian giao nhận nhanh, một số đơn vị nhỏ lẻ áp dụng phương thức ứng tiền ngay cho khách, đem lại sự tiện lợi nhất định nhưng với trường hợp khách không nhận hết hàng và yêu cầu hoàn trả một phần hàng hóa thì lại gây bất tiện vì số tiền thu hộ sẽ có sự chênh lệch không chuẩn xác.

– Giao hàng và quay lại thanh toán tiền mặt: Đối với phương thức này cần cẩn thận hơn và tìm hiểu thật kỹ về công ty trước khi giao niềm tin.

Chắc chắn rằng bạn nên giao niềm tin cho những công ty hoàn trả tiền cod nhanh rồi.

3- Thời gian giao hàng

Thời gian giao hàng tương ứng với các dịch vụ riêng biệt, bạn chọn giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm hay giao hàng hỏa tốc. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn bạn nên tham khảo các đánh giá trên internet

4- Quy định  và cam kết rõ ràng

Giao nhận hàng không đơn giản là bạn giao hàng và người nhận sẵn sang nhận ngay. Có những trường hợp bạn giao hàng tới lần thứ 3 mới thành công. Vậy bạn phải tìm hiểu rõ ràng về những quy định, chính sách cũng như cam kết của công ty về việc hỗ trợ phát lại hàng nếu trường hợp giao hàng thất bại…

5- Tiêu chí mở rộng khác

Các tiêu chí khác có thể kể đến như: độ chuyên nghiệp của nhân viên giao hàng (thái độ phục vụ, đồng phục…),  phản hồi về thong tin hàng hóa, cách quản lý đơn hàng, hệ thống quản lý ship hàng cod…

Bạn có thể tham khảo so sánh đơn vị vận chuyển tại đây!

 >> Đánh giá đơn vị vận chuyển Giaohangtietkiem – Tất tần tật kiến thức cần thiết khi kinh doanh kết nối với Giaohangtietkiem

>> Đánh giá đơn vị vận chuyển VNPost (VNPT) – Kiến thức cần thiết cho nhà kinh doanh kết nối với VNPost

>> Đánh giá đơn vị vận chuyển Viettel Post – Kinh nghiệm cho nhà kinh doanh kết nối với Viettel Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *