CTO là gì? Trách nhiệm của CTO trong công ty là gì? update 2020

CTO là gì 1

CTO là gì? Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, CTO là một trong địa điểm quản lý và vận hành cấp cao, có mặt ở nhiều công ty khoa học and công nghệ. CTO được đánh giá là đỉnh cao công việc và nghề nghiệp mà bất kể Developer nào vẫn muốn vươn tới. Vậy CTO là gì? các tố chất nào cần có để trở thành một CTO? Hãy cùng Tạp Chí Phía Trước hướng đến qua bài viết dưới đây nhé!

CTO là gì?

Cto Là gì?
Cto Là gì?

CTO là viết tắt của cụm từ Chief technology Officer hay còn gọi là Giám đốc công nghệ/ Giám đốc kỹ thuật. là người giữ vị trí vận hành cấp cao trong một đơn vị, chuyên chịu trách nhiệm các luận điểm liên quan đến công nghệ & kỹ thuật, đồng thời điều hành hoạt động nghiên cứu và phân tích và trở nên tân tiến (R&D). Thông qua việc đo lường và thống kê chặt chẽ, CTO sẽ đặt ra những đưa ra quyết định cần thiết để dùng nguồn lực hài hòa, tác dụng, tiến hành những chiến lược cải tiến công nghệ giúp đơn vị đạt được phương châm.

Lịch sử hào hùng thành lập và hoạt động của vị trí CTO

Vị trí CTO
Vị trí CTO

CTO là thuật ngữ đã được sử dụng trong tương đối nhiều năm nay. Khi thời buổi công nghệ thông báo trở nên tân tiến, trí tuệ nhân tạo AI lên ngôi cùng với đó là xu hướng đầu tư cải tiến và phát triển công nghệ. Trước đây, Giám đốc công nghệ thông báo (CIO) là người phụ trách hai vai trò: CIO (Giám đốc thông tin) and CTO (Giám đốc công nghệ). Tuy nhiên, khi technology càng ngày càng phát triển, đc chú trọng tăng nhanh đầu tư, các công ty lớn có Xu thế tách biệt cụ thể tầm quan trọng của CIO and CTO. Theo đó, CTO tập kết vào công nghệ cốt lõi còn CIO tập trung vào thông tin.

Xem thêm: Inc là gì? Các thuật ngữ liên quan đến Inc

Nhiệm vụ, trọng trách của một CTO

Với trách nhiệm của 1 Giám đốc công nghệ, CTO sẽ phải đặt ra những quyết định liên quan đến công nghệ cốt lõi, hướng trở nên tân tiến công nghệ cho C.ty. Cho nên, để triển khai một leader tốt thì bạn cần phải biết rõ nhiệm vụ của chính mình. Nghiên cứu và phân tích và trở nên tân tiến được xem là hai yếu tố cần thiết trong doanh nghiệp. Cùng theo với sự tiến lên của technology thông báo thì 2 nghĩa vụ này luôn luôn được nối liền mật thiết với nhau. Nhờ vậy mà tầm quan trọng của CTO càng ngày càng quan trọng, đặc trưng với những C.ty tập trung cách tân và phát triển về công nghệ, khoa học & điện tử. Địa điểm chủ chốt CTO thường được “ chọn mặt gửi vàng” dành cho tất cả những người có kinh nghiệm về công nghệ thông báo để chịu trách nhiệm tính toán công nghê, chiếm hữu trí tuệ.

Trách nhiệm and tầm quan trọng của CTO cũng tùy thuộc vào công ty. Bình thường có bốn loại CTO khác biệt, có nghĩa vụ chính hoàn toàn có thể khác nhau:

CTO phụ trách cơ sở hạ tầng

Chịu trách nhiệm đo lường và thống kê dữ liệu, bảo mật, duy trì mạng của doanh nghiệp & hoàn toàn có thể đặt ra chiến lược kỹ thuật của chúng ta. CTO cũng có thể có thể vận hành lộ trình technology của bạn.

CTO phụ trách kỹ thuật

Tại đoạn này, CTO sẽ cân nhắc phần mềm công nghệ kỹ thuật trong C.ty, đồng thời cài đặt chiến lược technology chung toàn hệ thống. CTO chịu trách nhiệm kỹ thuật cũng sẽ suy nghĩ cách thực hiện nhiều hơn thế nữa những công nghệ mới trong C.ty để bảo đảm thắng lợi.

Những trọng trách của CTO là gì?
Những trọng trách của CTO là gì?

CTO chịu trách nhiệm tiếp thị

Là người giữ vai trò cầu nối giữa quý khách & cty, phụ trách quan hệ người sử dụng, thâu tóm Thị Phần kim chỉ nam and giúp đưa các dự án công trình technology thông báo ra thị phần.

CTO chịu trách nhiệm chiến lược kỹ thuật dài hạn

Với vị trí này, CTO sẽ thiết lập chiến lược C.ty and cơ sở hạ tầng technology, nghiên cứu thị trường phương châm, & tạo nên những loại hình buôn bán. Giữ mối quạn hệ nghiêm ngặt với Giám đốc điều hành & những nhân sự vận hành cấp cao trong công ty.

Xem thêm: Proposal là gì? Làm sao để tạo ra Proposal thành công?

Các tố chất, phẩm chất cần phải có của một CTO

Tố chất cần phải có của CTO là gì?
Tố chất cần phải có của CTO là gì?

CTO phải Code xuất sắc ?

Nếu bạn có tham vọng trở thành CTO thì Code là một khả năng cực kỳ quan trọng. Đa số, CTO đều từng là một PM Engineer and người nào cũng từng có khởi điểm từ Code đi lên. Không nhất thiết bạn phải ghi nhận nhiều loại code nhưng hãy nỗ lực hết sức để giao tiếp với càng nhiều loại code càng cao. Bởi, một CTO tốt vẫn cần phải biết code, để chịu ảnh hưởng căn cơ đó xây đắp các mặt hàng mới, tiếp cận với giá trị công nghệ mới.

CTO cần bảo vệ triết lý đúng cho đồng nghiệp và khai quật tối đa tiềm năng công nghệ. Trong khi cũng cần nắm rõ quy trình trở nên tân tiến dòng sản phẩm để ra quyết định lãnh đạo của mình. Ngoài ra, CTO còn là người đề ra hướng xây cất dòng sản phẩm đúng đắn & tương thích với nền tảng gốc rễ mình đang có, tìm ra các công nghệ mới đưa vào ứng dụng cho C.ty.

Xem thêm: 6 Lý do khiến các Startup thất bại 2020

Sự khác biệt giữa CTO and CIO là gì

CTO là gì, sự khác biệt giữa CTO and CIO
CTO là gì, sự khác biệt giữa CTO and CIO

CIO: Chief Information Office

CTO: Chief technology Officer

Ở nhiều công ty, không có sự khác biệt giữa CTO and CIO. Thậm chí, 2 chức danh này còn đc gộp vào làm 1. Dẫu thế, với những tập đoàn, nâng cao về công nghệ, kỹ thuật. CTO and CIO là những các bước không giống nhau với những nghĩa vụ đơn nhất. Hai vị trí này không có cùng trách nhiệm and các địa điểm nhu yếu các kỹ năng khác biệt. CIO thường phụ trách về những hoạt động công nghệ thông tin nội bộ của tổ chức and là kẻ vận hành cơ sở hạ tầng công nghệ số.

Một CTO sẽ chăm lo và điều hành chủ yếu đến các vấn đề về technology và kỹ thuật, bao gồm:

  • Định vị công nghệ mới đc ứng dụng trong tương lai, qua đó sẽ đề ra những nghiên cứu và đưa ra quyết định lựa chọn công nghệ nền để ứng dụng về sau.
  • Lập kế hoạch tiến hành ứng dụng công nghệ mới.
  • Tối thiểu hóa các luận điểm liên quan tới technology mạng lưới.
  • Giả lập các trường hợp and giải pháp cho thời điểm “cao trào” (khi toàn bộ những quý khách hàng đồng thời sử dụng DV).
  • Bảo đảm an toàn quality của các DV ngày càng tăng. Ví dụ CTO của ngành nghề thông tin di động sẽ chăm lo tới Voicemail (thư thoại), ib (nhắn tin), Prepay (trả trước), còn CTO của ngân hàng sẽ xem xét E-Banking, nhắn tin Banking hoặc E-Wallet…

Nếu CTO định vị đc rõ các quá trình của chính mình gắn với công nghệ and kỹ thuật thì CIO lại gắn công việc của chính mình với các khối hệ thống có đặc thù khái quát hơn.

CTO chịu trách nhiệm lập dự án, nghiên cứu cách tân và phát triển, update công nghệ mới. CIO cung ứng công ty setup lại quy trình nghiệp vụ, vận dụng kỹ thuật vận hành technology thiết kế lại hệ thống.

CIO trong business sẽ dành đa phần các bước vào việc họa tiết thiết kế khối hệ thống thông báo, cải cách và phát triển các ứng dụng, kiến tạo các kho dữ liệu cho toàn C.ty, triển khai & gia hạn những hệ thống phần mềm (như ERP, CRM, SCM…)

Tóm lại

bên trên đấy là các điều căn bản cần biết về CTO là gì? Vai trò quan trọng của một CTO trong business. Với đà trở nên tân tiến của khoa học công nghệ and kỹ thuật như hiện nay, thời cơ việc làm cho CTO là không hề nhỏ với mức thu nhập khủng tương xứng. Biến thành CTO là điều mà bất kỳ ai thao tác trong nghành Technology thông báo đều có nhu cầu. Hy vọng qua bài viết bên trên sẽ chắp cánh hi vọng và động lực để bạn theo đuổi giấc mơ biến thành một CTO giỏi sau đây.

Phương Duy – Tổng hợp và Edit

Có thể bạn quan tâm:

Commission là gì? Các hình thức Commission trong Affiliate Marketing

Top 15 xu hướng thiết kế Logo 2020

3 Phương pháp Social Listening giúp doanh nghiệp cải thiện trải nghiệm khách hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *