Chiến lược Marketing Durex: Phân tích các chiến dịch không giống ai của Durex update 2020

Chiến lược Marketing Durex  Phân tích các chiến dịch không giống ai của Durex min

Chiến lược Marketing: Phân tích các chiến dịch không giống ai của durex – Durex khá giỏi, đôi khi là quá giỏi trong việc tiếp cận người tiêu dùng. Họ nâng cao yếu tố cảm xúc bằng cách đưa các hình ảnh ẩn dụ về tình dục vào giao tiếp. Với một thương hiệu luôn tự hào về sự sáng tạo, Durex đã xây dựng một đế chế truyền thông xã hội dựa trên sự khéo léo không giống ai.

Phân khúc, khách hàng mục tiêu, định vị thương hiệu của Durex

Durex nhắm đến khách hàng trẻ (18-30 tuổi) ở thành thị, tầng lớp trung lưu, sử dụng bao cao su để tránh thai ngoài ý muốn. Với những khách hàng trên 31 tuổi và có nhiều kinh nghiệm trong chuyện “yêu”, Durex cung cấp những sản phẩm giúp tăng khoái cảm và trải nghiệm. Durex định vị mình là thương hiệu chăm sóc cho cảm xúc thăng hoa và sức khoẻ tình dục của người dùng chứ không hẳn chỉ là một công ty sản xuất bao cao su thông thường.

Thị trường

Thị trường mà thương hiệu này hoạt động đối mặt với nhiều thách thức trong đó có sự khác biệt về văn hóa, luật pháp, kinh tế và xã hội. Bởi ở một số quốc gia, tình dục trở thành một chủ đề nhạy cảm. Điều này đòi hỏi nhãn hàng phải thật “cẩn trọng” khi giao tiếp với khách hàng về sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, người dân đang ngày càng nhận thức tốt hơn về sức khỏe và kiến thức tình dục, đây cũng là cơ hội để Durex “gần hơn” với người dùng nếu duy trì chất lượng sản phẩm bởi công nghệ sản xuất và quảng cáo kích thích khách hàng mục tiêu. Chưa kể tâm lý chuộng hàng ngoại của người Việt cũng thúc đẩy doanh số bán hàng của thương hiệu này.

Chiến lược Marketing Mix

Đa dạng hóa sản phẩm

Theo báo cáo của Vinaresearch về các biện pháp tránh thai, bao cao su là lựa chọn hàng đầu của khách hàng với tỉ lệ 86.7%, với lí do: đơn giản, dễ sử dụng, không gây phản ứng phụ như thuốc, phù hợp với mọi kiểu tình dục và nhỏ gọn dễ mang theo. Về sự bất tiện khi sử dụng bao cao su, 67.8% người sử dụng cho rằng nó làm giảm cảm giác khi yêu và 48.4% cảm thấy vướng, không thoải mái… Durex biết rõ rằng khách hàng của mình ngày nay không chỉ quan tâm đến việc có được hoạt động tình dục an toàn mà còn đòi hỏi cả “chất lượng”. Thấu hiểu các nhu cầu thầm kín đó, Durex tạo ra các dòng sản phẩm vượt trội về tính năng như siêu mỏng, có mùi hương trái cây, và loại có kiểu dáng easy-on, kèm gân và hạt nổi… Có thể nói, sự đa dạng về sản phẩm của Durex đã đáp ứng sở thích và nhu cầu của khách hàng. Sự đổi mới liên tục đó là một thế mạnh cạnh tranh giúp thương hiệu Durex giữ được vị thế dẫn đầu của mình trên thị trường, tạo dựng niềm tin về chất lượng, sự đáng tin cậy, hoàn hảo và sáng tạo.

Place (Phân phối)

Durex có mặt ở hơn 140 quốc gia trong đó có Việt Nam. 3 kênh phân phối chính của thương hiệu này là:

  • Reckitt Benckiser: văn phòng đại diện tiếp nhận hàng hoá
  • DKSH: nhà phân phối
  • Cửa hàng bán lẻ như các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, nhà thuốc…

Ngoài ra Durex còn có các kênh phân phối online như website durex.com.vn, các trang web thương mại điện tử như Lazada, Tiki.vn. Khách hàng khi mua sản phẩm của Durex cũng có cơ hội tích điểm, tư vấn kiến thức và nhận được khuyến mãi hay quà tặng.

chiến lược marketing bao cao su của durex lazada
chiến lược marketing bao cao su của durex lazada
chiến lược marketing bao cao su của durex lazada
chiến lược marketing bao cao su của durex lazada

Price (Giá cả)

Durex được định vị là dòng sản phẩm cao cấp, do đó giá sản phẩm còn khá cao so với các hãng bao cao su nội địa, Thái hay Nhật. Ưu điểm của chiến lược giá này là giúp Durex nâng tầm thương hiệu nhưng nhược điểm rõ ràng là chưa thực sự phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt.

Promotion (Truyền thông)

Nhắc đến Durex là nhắc đến những quảng cáo đầy táo bạo, thông minh và gợi nhiều liên tưởng đôi lúc hóm hỉnh không cần quá lộ liễu. Các kênh truyền thông hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu (18-30) như TV, social media, Digital hay tài trợ sự kiện đang chứng tỏ được sự hiệu quả. Tagline quen thuộc của thương hiệu “Feeling is everything” cũng là cốt lõi trong từng sản phẩm quảng cáo.

durex u23 việt nam
chiến lược marketing bao cao su của durex lazada

Durex bắt trend U23 Việt Nam.

chien luoc marketing cua

 

Durex 5

Durex 6

Không chỉ thực hiện nhiệm vụ tăng doanh số mà còn biến Durex trở thành một người bạn trong chuyện “yêu” của hàng triệu cặp đôi. Tuy nhiên những khác biệt văn hoá và chính sách phát hành bao cao su miễn phí từ chính phủ vẫn đang là thử thách cho nhãn hàng này khi tiếp cận thị trường Việt Nam.

Phân tích MÔ HÌNH SWOT của DUREX

Phân tích MÔ HÌNH SWOT của DUREX

dewew

Cần tư vấn website chuyên nghiệp – chuẩn seo – Mua gói dịch vụ backlink uy tín mạnh mẽ tăng thứ hạng website hãy liên hệ  ATPWEB.VN ATPMEDIA.VN

Follow Ngọc Nguyễn ATP để được tư vấn MARKETING – THIẾT KẾ WEBSITE – QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP ERP nhé

===================================================================

THÔNG TIN LIÊN HỆ THEO DÕI Ngọc QUA CÁC KÊNH: 

– Facebook: https://www.facebook.com/ngoc541998

– Zalo: 0347681434  – 0355470870– Ngọc Nguyễn Marketer ATP

– SĐT: 0347.681.434- 0775386888

– website: http://ngocelysia.com/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *