Bán hàng trên lazada có mất phí không? Đánh giá mức độ hiệu quả của sàn TMĐT lớn nhất Việt Nam update 2020

lazada

Đối với sàn thương mại điện tử Lazada. Việc bán hàng trên đây có rất nhiều câu hỏi đặt ra, nó như một rào cản lớn nhất khiến các doanh nghiệp vẫn còn phân vân. Một trong những câu hỏi đặt ra là bán hàng trên lazada có mất phí không? Và chi phí có đủ tạo ra lượng đơn hàng cần thiết để giúp doanh nghiệp phát triển? chúng ta cùng đánh giá một trong những sàn thương mại điện tử này nhé.

Lazada là ai?

Đến khoảng đầu năm 2016, Lazada đã có hơn 35 trung tâm điều phối tại VN  đội ngũ vận chuyển hàng ngàn để kết nối các công ty, nhà bán lẻ đến với người tiêu dùng bên trên cả nước.

Chính vì thế mà nhiều shop mạngcửa tiệm đã lựa chọn trở nên partners & sale trên Lazada. Chỉ với các bước cơ bản, bạn đã đủ nội lực xây dựng một shop online trên Lazada & kinh doanh các hàng hóa của mình. Bạn ko cần phải tìm kiếm khách hàng vì tại đây, KH sẽ tự tìm đến các spcửa hàng của bạn. ngoài ra, các thủ tục gầy dựng cửa tiệm online dễ dàng cũng là một trong các lý do nhiều cửa hàngcửa tiệm mạng tin tưởng  lựa chọn Lazada để phát triển các hoạt động kinh doanh online của mình.

Lazada có đáng tin cậy?

Để trả lời câu hỏi là có nên mua hàng ở Lazada không? Hay có nên tin tưởng mua hàng ở Lazada không thì vấn đề quay lại với hai điểm cơ bản đó là lựa chọn món hàng có brand cũng cần kíp giống như lựa chọn người bán hàngphần lớn hàng trên Lazada ko phải do Lazada bán đâu. Lazada chỉ là cái chợ để người khác đăng bán hàng hóa thôi.

Với một sản phẩm, cảm quan mỗi người có thể sẽ hơi khác biệt một tí về mức độ chất con số hay không chất con số của sản phẩm. Đặc biệt là với các sp có nguồn gốc Trung Quốc như mặt hàng máy mát-xa dưới đây. Với gần 300 đánh giá, điểm trung bình 4 sao thì hầu hết KH ưng ý về chất con số hàng hóa này khi so sánh trong mối tương quan với giá chỉ 107.000đ.

Và điểm này cũng là note để bạn chọn lựa mua hàng trên Lazada. Đó là trước nhất hãy quan tâm đến đánh giá của các KH đã từng mua sản phẩm đó. Điểm đánh giá này có vai trò giống như điểm uy tín của người bán, của món hàng& cấp độ uy tín của Lazada gần như.

Đặc biệt là bạn hãy quan tâm đến những review có “Chứng nhận đã mua hàng”. Đây là những đánh giá thực chất sau khi có giao dịch mua hàng hiệu quảsp nào càng nhiều review này thì bạn sẽ càng hiểu rõ về sản phẩm, chất lượng, uy tín của người bán.

Làm sao để đăng ký sale trên lazada

Để bán hàng bên trên Lazada, trước tiên bạn cần phù hợp bị các loại giấy tờ quan trọng như sau:

Giấy phép đăng ký buôn bán của doanh nghiệp
Số tài khoản bank của doanh nghiệp (để thực hiện các giao dịch cần thiết)
Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp (để chứng nhận doanh nghiệp bạn hoạt động rõ ràng, minh bạch)
so với chủ cửa hàng chuyên về quần áo thời trang: Bạn chỉ cần CMND & account bank là đủ.

Sau khi đã hợp lý bị đầy đủ giấy tờ, bạn đã đủ sức đăng kí sale trên Lazada với các bước đăng kí dễ dàng & hoàn toàn mạng.

Quy trình đăng ký gồm 3 bước:

– Phân phối thông tin shop.
– Hoàn thành khóa training bán hàng
– Đăng tải hàng hóa.
Đặc biệt, thời gian từ lúc đăng ký đến khi chính thức khởi đầu bán hàng tựa vào vào nhanh chóng bạn hoàn tất các bước yêu cầu bên trên. Các thao tác được hoàn thiện càng sớm, gian hàng của bạn sẽ được kích hoạt càng fast.

Các loại phí bên trên Lazada

Phí cố định

chiết khấu trích từ giá bán của sản phẩm khi đơn hàng giao hiệu quả .Giá niêm yết x Phí cố định (%). Và chỉ tính phí khi Hiện trạng đơn hàng Giao hàng thành công

>> Bí kíp bán hàng ”NGHÌN ĐƠN” trên Lazada : Chiến lược cạnh tranh về giá

Phí dịch vụ

Bao gồm phí nhập hàng  phí dịch vụ Full fillment by Lazada

Phí lấy hàng được tính bằng con số đơn hàng x phí lấy hàng.

Phí FBL bao gồm các loai phí bên dưới đây  có bảng giá cụ thể khi làm hợp đồng

– Phí xử lí hàng hoàn trả về

– Phí xử lí sản phẩm FBL

– Phí lưu kho quá hạn

Phí Mặc định

Lazada ứng dụng các khoản phí mặc định cho nhà kinh doanh với mục đích: phân phối cho khách hàng trải nghiệm mua sắm khả thi nhất Tăng số lượng tái mua hàng & tăng trưởng doanh số bán hàng Cải thiện hiệu suất doanh nhân

Những hành vi gian lận giống như sale giả/ hàng fake ko được chấp thuận tại Lazada. Lazada sẽ vận dụng các phí phạt  hành vi nhằm chấm dứt các hành động vi phạm trên

Kết luận

Như vậy, không quá khó để các cửa hàng mạngcửa tiệm online buôn bánkinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, dù là Lazada hay các trang thương mại điện tử khác. Nếu có plan sale & đầu tư đúng cách thức, bạn đủ nội lực khai thác tối đa thành công nguồn khách hàng từ các kênh này  nhanh chóng hiệu quả.

ĐỌC THÊM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *