7 điều bạn nên làm sau khi bị đuổi việc update 2020

Cách để bạn thay đổi nghề nghiệp khi không biết bắt đầu từ đâu 3

Bị đuổi việc có thể là một kinh nghiệm khó chịu. Những cảm xúc như sốc, hoài nghi, giận dữ dữ dội và vô vọng chiếm quyền kiểm soát.

Đối với hầu hết nhân viên, mất việc thậm chí là cân nhắc và gây sốc. Những người khác làm hỏng tính chuyên nghiệp và sức khỏe của họ. Ngừng công việc dẫn đến khủng hoảng tài chính, có thể gây ra sự chia ly gia đình và gây tổn hại đến sự tự tin cá nhân .

An toàn để nói, chấm dứt công việc là một kinh nghiệm thay đổi cuộc sống. Hậu quả là đổ lỗi cho người khác và lan truyền thông tin sai về người chủ cũ. Tuy nhiên, thật tốt khi làm việc theo cảm xúc của bạn và ngừng để chúng kiểm soát suy nghĩ của bạn.

Đã đến lúc đứng lên và hành động để có được công việc tiếp theo. Bạn có thể khám phá một công việc chuyên môn hơn mà bạn có thể xử lý tốt nhất. Có lẽ bạn thậm chí có thể tìm thấy những tài năng mới và cải thiện tính chuyên nghiệp của bạn.

Bạn có thể tiếp tục và giữ cho đầu của bạn lên. Dưới đây là một số bước tốt nhất bạn có thể thực hiện sau khi bị đuổi việc.

1 – Nếu Chưa Quá Muộn, Hãy Thử Hỏi Công Ty Của Bạn Lần Cuối

Một trong những vấn đề lớn với mọi người là họ nộp đơn xin việc mà họ không hiểu. Nếu bạn nhận được một vai trò mà bạn không giỏi, khả năng mất việc là rất cao. Nếu mọi thứ có vẻ đáng ngại, nhưng bạn vẫn đang làm việc, hãy cố gắng nói chuyện với sếp. Giải thích mô tả công việc của bạn là gì và yêu cầu thay đổi.

Các ông chủ có thể có một ý tưởng khác nhau về kỹ năng của bạn là gì, và làm rõ có thể làm giảm căng thẳng. Đôi khi sự làm rõ này có thể cứu công việc của bạn và mối quan hệ. Sự trung thực có thể giúp tránh những nỗi sợ không cần thiết có thể khiến bạn mất việc.

2 – Hồ Sơ Xin Trợ Cấp Thất Nghiệp

Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng chỉ những người đã được dự phòng mới đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp. Nếu bạn bị sa thải khỏi công việc của bạn, bạn cũng có thể được hưởng lợi từ họ. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào lý do là tại sao bạn mất việc. Nếu bị sa thải vì hành vi sai trái thô thiển, lợi ích có thể không thể được yêu cầu.

3 – Không Ký Thỏa Thuận Thu Xếp Tại Chỗ

Nhiều công ty cung cấp cho nhân viên sa thải lợi ích thôi việc để thúc đẩy họ ký một bản phát hành chung. Nhiều nhân viên rơi vào bẫy và ký vào thư phát hành vì họ cũng chỉ muốn trải nghiệm khó chịu kết thúc.

Điều này có thể miễn cho công ty khỏi mọi khiếu nại tư pháp bắt nguồn từ sự tham gia của bạn. Đừng ký vào thư phát hành tại chỗ nếu công ty cung cấp các đặc quyền đó. Đọc các điều khoản thỏa thuận cẩn thận và xem xét tư vấn với một luật sư. Luật sư có thể khuyên bạn nên thương lượng để có gói cao hơn.

4 – Dành Chút Thời Gian Để Lên Kế Hoạch Cho Bước Đi Tiếp Theo Của Bạn

Các chuyên gia nghề nghiệp khuyên rằng dành một chút thời gian để đưa ra các điều khoản với những gì đã xảy ra là sự lựa chọn tốt nhất. Kiểm tra cảm xúc của bạn và xây dựng sự tự tin của bạn một lần nữa.

Nhắc nhở bản thân rằng nhiều nhân viên tốt hơn khác mất việc. Ngay cả các chuyên gia rất thành công đôi khi thấy mình mất việc. Đó không phải là một sự phản ánh về bạn cụ thể, nhiều hơn sự phù hợp của bạn với vai trò và tổ chức đó.

Trước khi đi thẳng vào việc xin việc mới, hãy dành chút thời gian để giải nén và rút kinh nghiệm. Hành động ngay lập tức có thể không phải là lựa chọn tốt nhất khi xem xét sự cay đắng khi mất bài đăng trước đó, vì vậy dành thời gian ra ngoài có thể là lựa chọn tốt hơn (nếu có thể).

Lập kế hoạch di chuyển tiếp theo của bạn. Bạn có cần quay lại công việc ngay lập tức hay bạn có khả năng sử dụng cơ hội này để đi du lịch hoặc theo đuổi đam mê?

5 – Hiểu Lý Do Mất Việc

Hiểu những gì đã sai trong công việc cuối cùng của bạn là quan trọng nhất cho công việc tiếp theo của bạn. Các nghiên cứu cho thấy mọi người mất việc vì họ không phù hợp với họ. Hiểu được tài năng và niềm đam mê của bạn ở đâu. Các chuyên gia nói rằng nhận được một công việc không phải là tất cả về phần thưởng mà còn là điều bạn nên tận hưởng .

Chỉ cần lấy cổ phiếu một cách vô cảm và định lượng về mục tiêu của công ty là gì. Sau đó, hãy xem xét nội bộ hóa cách bạn đã cố gắng lưu trữ chúng. Ở trong công việc phù hợp cho phép bạn cải thiện cả về kỹ năng và khả năng lãnh đạo.

Sở hữu sự thất bại bằng cách hiểu những gì bạn đã làm sai. Cuối cùng, đừng đổ lỗi cho người khác về lỗi lầm của bạn. Mọi người thích những lời khen nhưng ít người chấp nhận những thất bại mà họ tạo ra. Không có gì đáng ngạc nhiên về mọi thứ.

6 – Đừng Tìm Kiếm Bất Kỳ Công Việc Nào; Tìm Kiếm Đúng

Trước tiên bạn nên xác định chính xác các tình huống và công ty phù hợp với bạn. Bạn thích làm việc ở đâu và tại sao? Loại công việc hoặc vai trò nào bạn muốn có? Các trang mạng xã hội như LinkedIn giúp bạn tìm người làm việc ở các vị trí quyền lực. Hãy thử kết nối với những người trong các công ty bạn mơ ước làm việc.

Thay vì gửi một khối lượng bản sao và dán sơ yếu lý lịch cho bất kỳ đơn xin việc nào, hãy tìm một vị trí tại một thời điểm và cam kết với quy trình đăng ký. Làm bài tập về nhà của bạn tốt và tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp khi áp dụng. Một thư xin việc được viết tốt và sơ yếu lý lịch được trình bày tốt có thể là sự khác biệt giữa nhận được một cuộc phỏng vấn hoặc bị bỏ lại trên một đống các ứng dụng.

Uống cà phê với sếp và để họ làm rõ những gì được mong đợi ở bạn. Hiểu rõ ràng, vai trò của bạn là gì và công ty kỳ vọng. Đôi khi làm việc trong các công ty có tầm nhìn và sứ mệnh mà bạn tin tưởng sẽ giúp thúc đẩy động lực và sự hài lòng trong công việc.

7 – Di Chuyển Và Phần Còn Lại Sẽ Làm Theo

Áp dụng các bước trên giúp quản lý căng thẳng và đưa bạn đến với công việc tiếp theo. Hãy nhớ giữ cho cuộc sống chuyên nghiệp của bạn đi đúng hướng có thể rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn có một công việc bạn yêu thích.

Tránh sự cám dỗ để không làm gì. Ngay cả khi bạn muốn có thời gian nghỉ việc, hãy có kế hoạch và chắc chắn biết khả năng tài chính của bạn .

Thật không may, bị đuổi việc, không may, có thể xảy ra với bất cứ ai. Nó xảy ra ngay cả khi nó không thực sự là lỗi của bạn. Không phải lúc nào cũng do mâu thuẫn cá nhân giữa nhân viên và chủ nhân, hoặc hiệu suất công việc. Nó có thể chỉ đơn giản là một động thái của công ty.

Bất kể lý do là gì, đó là lựa chọn của bạn về cách bạn xử lý tình huống. Bạn có thể bực bội và cay đắng, hoặc bạn có thể xem đây là một cơ hội và tận dụng tối đa nó khi bạn tiến về phía trước.

Nguồn projecthotmess.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *