40+ Font Chữ Thiết Kế Logo Ấn Tượng Bất Kì Nhà Designer Nào Cũng Phải Biết update 2020

Serif 4 column 3

Năm tạo:  1927

4 futura b 4 futura a

 

 

 

 

 

 

 

 

Foundry / Designer:  Paul Renner
Quốc gia:  Đức
Phong cách:  Hình học, sans-serif

Futura có thể là một trong những kiểu chữ thành công nhất và được sử dụng nhiều nhất trong thế kỷ 20. Các dạng chữ không thông dụng, kiểu chữ hình học dự án một chủ nghĩa hiện đại lạc quan. Phong cách này phản ánh sự thử nghiệm nghệ thuật cấp tiến ở Đức vào thời điểm đó, đặc biệt là tại trường nghệ thuật Bauhaus , nơi có giá trị xoay quanh chức năng và trật tự. Họ cũng tin rằng tinh thần nghệ thuật cá nhân có thể cùng tồn tại với sản xuất hàng loạt.

Cuối cùng, Futura là một sans-serif cổ điển có khả năng chống lại các kiểu chữ khác của bất kỳ thời đại nào. FedEx và Swissair là hai công ty đã xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ với các mẫu chữ hiện đại nhưng thân thiện với dòng họ.

Xem xét phông chữ này cho logo của bạn nếu bạn đang muốn tạo ra một thương hiệu quốc tế dễ nhận biết với một đặc điểm khác biệt và cá tính.

19. Univers

6 univers b 1 Univers

Năm tạo:  1954
Foundry / Designer:   Adrian Frutiger
Quốc gia:  Thụy Sĩ
Phong cách: Neo-groteque sans-serif

Univers là một trong những kiểu chữ đầu tiên thể hiện ý tưởng về một dòng phông chữ nhất quán. Dòng Univers bao gồm một loạt các trọng lượng, chiều rộng và vị trí. Nhà thiết kế của nó, Frutiger, không phải là fan hâm mộ lớn nhất của phông chữ hình học thuần túy và mô tả rằng Univers có độ nhạy thị giác giữa các nét dày và mỏng, tránh hình học hoàn hảo.

Nhìn vào các ví dụ ở trên, trang bìa cho Europa / America  tạo ra một cái nhìn quốc tế và thực dụng thông qua việc sử dụng các mẫu chữ in hoa của Univers. Trong khi đó, logo eBay thể hiện rất nhiều cá tính. Cánh tay của chữ “e” viết thường có một nét nhẹ hơn so với phần còn lại của chữ đó, cạnh trong của từ “b” được chuyển sang bên trái một cách khác nhau tạo ra nét chữ biến thể thú vị, và từ “a” và “Y” hình dạng thú vị bất ngờ và cắt ra.

Xem xét phông chữ này cho một logo có sức hấp dẫn quốc tế và khả năng tiếp cận phổ quát.

20. Helvetica

7 helvetica

Năm tạo:  1957
Foundry / Designer:  Max Miedinger
Quốc gia:  Thụy Sĩ
Phong cách:  Neo-groteque sans-serif

Nhiều người không biết rằng Univers  nổi tiếng trước Helvetica và đã truyền cảm hứng cho nhà thiết kế Max Miedinger thành lập một dòng kiểu chữ khác. Cả hai phông chữ đều có phần nổi tiếng tương tự cho đến những năm 70 và 80, khi Helvetica được cấp phép cho Xerox, Adobe và Apple, là một trong những phông chữ cốt lõi của ngôn ngữ phát hiện PostScript.

Kể từ đó, Helvetica đã đạt được danh tiếng quốc tế, như thể hiện trong cách sử dụng mở rộng ở trên! Đó là bởi vì kiểu chữ này đơn giản và tiện dụng, với những nét chạm độc đáo như đuôi hình vuông tròn của “R”, chữ “t” và chữ “f” hẹp,và cờ trên cùng có dấu ngoặc “1”.

Xem xét phông chữ này cho một diện mạo cố gắng và chân thực mà cảm thấy quen thuộc với khách hàng mới và các nhà quan sát thiết kế dày dạn như nhau.

21. Frutiger

Frutiger

Năm tạo:  1975
Foundry / Designer:   Adrian Frutiger
Quốc gia:  Thụy Sĩ
Phong cách:  Nhân văn, sans-serif

Hãy nhớ đến Adrian Frutiger, người thiết kế kiểu chữ Univers? Đây là một thiết kế lớn khác của anh ấy. Frutiger đã thiết kế kiểu chữ này là thiết thực và hữu ích cho mọi mục đích. Kiểu chữ được chế tạo cho mức độ dễ đọc ở kích thước nhỏ hoặc ở khoảng cách xa. Không có gì ngạc nhiên khi phông chữ này đã được sử dụng trên hộ chiếu Thụy Sĩ từ năm 1985.

Xem xét phông chữ này  cho logo của bạn khi tìm kiếm một diện mạo cơ bản và tiện dụng, đọc tốt trong cả ứng dụng nhỏ và lớn.

22. ITC Bauhaus

10 itc bauhaus a 10 itc bauhaus b

Năm tạo:  1975
Foundry / Designer:  ITC / Ed Benguiat và Victor Caruso
Quốc gia:  Thụy Sĩ
Phong cách:  sans-serif

Bauhaus, và nhiều lần lặp lại của nó, là sự diễn giải lại của phông chữ Universal 1925 bị lãng quên. Kiểu chữ ITC Bauhaus lấy cảm hứng từ Universal và xây dựng trên nó với sự bao gồm các ký tự viết hoa và viết thường, và một sàng lọc tổng thể. Các nét đều có cùng trọng lượng và hình học đồng đều, nhưng bằng cách nào đó kỳ quặc trong các đường cong và độ dốc của không gian âm. Phông chữ có một cảm giác retro và hoàn hảo cho các thiết kế logo muốn ghi lại cảm giác trường học cũ.

Xem xét phông chữ này cho thiết kế logo của bạn tìm kiếm một cảm giác hoài cổ hoặc retro.

23. FF Meta

ff meta 3 11 ff meta

Năm tạo: 1991
Foundry / Designer:  Erik Spiekermann
Quốc gia:  Đức
Phong cách:  Nhân văn, sans-serif

Theo nhà thiết kế phông chữ Spiekermann, FF Meta được dự định là phản đề của Helvetica. Trong đó Helvetica cứng hơn, FF Meta cong và lỏng. Dấu chấm trên chữ “i” là hình tròn, các chỗ uốn cong khác thường và nhịp điệu thị giác xuất hiện khi quét mắt qua văn bản được đặt trong phông chữ này.

Trớ trêu thay, vì sự nổi tiếng của nó, FF Meta được coi là Helvetica của thập niên 90! Nó được sử dụng trong logo Herman Miller và logo The Weather Channel.

Hãy xem xét phông chữ này cho logo của bạn nếu bạn là một người hâm mộ Helvetica nhưng muốn một chút gì đó khác biệt và tươi mới hơn!

24. FF Blur

12 ff blur b 12 ff blur a

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Năm tạo:  1992
Foundry / Designer:   Neville Brody
Quốc gia:  Anh
Phong cách:  Thử nghiệm, sans-serif

Trong những năm 1990, có hai biến đổi chính trong kiểu chữ. Một là sự quan tâm giảm về mức độ dễ đọc và thứ hai là sự ra đời của máy tính. FF Blur là hiện thân của cả hai xu hướng này.

Neville Brody đã tạo ra phông chữ này bằng cách xử lý một lần lặp của Akzidenz-Grotesk thông qua bộ lọc làm mờ Photoshop ba lần để tạo ra ba trọng số tương ứng. Kết quả không đặc biệt dễ đọc, nhưng nó có một cái nhìn thú vị, đặc biệt đột phá đối với những người làm việc vào đầu những năm 90.

Hãy xem xét phông chữ này cho logo của bạn tìm cách thoát ra khỏi chuẩn mực và trở nên kỳ lạ!

25. Horizon

13 horizon b 13 horizon a

Năm tạo:  1992
Foundry / Designer:  Bitstream
Quốc gia:  Hoa Kỳ
Phong cách:  Thử nghiệm / hình học, sans-serif

Horizon lấy cảm hứng từ kiểu chữ được sử dụng trong loạt phim Star Trek gốc. Khá phù hợp, phông chữ này đã được sử dụng 21 năm sau trong bộ phim Star Trek: Into Darkness . Để phù hợp với thử nghiệm kỹ thuật số của thập niên 90, Horizon có một diện mạo không gian vũ trụ với những góc độ sắc nét, bất ngờ đã đạt được một cách sắc nét với các công cụ kỹ thuật số.

Xem xét phông chữ này cho các thương hiệu dựa trên tương lai và khoa học viễn tưởng.

26. Sackers Gothic

15 sackers gothic b 15 sackers gothic

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Năm tạo: 
 1994
Foundry / Designer:   Monotype
Quốc gia:  Hoa Kỳ
Phong cách:  Sans-serif

Sackers Gothic là một trong những phông chữ hầu hết mọi người đều cảm thấy phải yêu nó. Các đường cong trong “S” là hoàn hảo, tỷ lệ của “E”, “R” và “C” tạo ra một tác động nội lực và kiểu chữ nhìn chung tạo cảm giác ấm áp và đẹp. Sackers Gothic sẽ làm tốt cho thiết kế chai rượu vang, bảng hiệu cổ điển, hoặc trang trại để bàn nhà hàng.

Xem xét phông chữ này cho một sự rung cảm trường học cổ điển nhưng cũng đầy cảm giác và sang trọng.

27. FF Din

16 ff din b 16 ff din a

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Năm tạo:  1995
Foundry / Designer:   FontFont / Albert-Jan Pool
Quốc gia:  Đức
Phong cách:  Sans-serif

FF Din được tạo ra cho xưởng đúc FontFont bởi Erik Spiekermann (cũng là người tạo ra FF Meta) và cuối cùng trở thành kiểu chữ bán chạy nhất của họ. Nó hiện đại hóa thiết kế san-serif bằng cách mở rộng các yếu tố hình tròn thành hình bầu dục hình học, cắt bỏ các dạng chữ theo cách bất ngờ (nhưng dễ chịu) và tạo ra các đường cong sắc thái thông qua hình học nâng cao.

Xem xét phông chữ này như là một thay thế khác cho Helvetica. Đó là một phông chữ vẫn mang lại cảm giác tích cực, chào đón nhưng trông hiện đại và hiện đại hơn.

28. Sassoon

17 sassoon

Năm tạo:  1995
Foundry / Designer:   Rosemary Sassoon
Quốc gia:  Vương quốc Anh
Phong cách:  Sans-serif

Sassoon được thiết kế bởi một trong số ít các nhà thiết kế kiểu chữ nữ nổi tiếng trong lịch sử gần đây, Rosemary Sassoon. Kiểu chữ này là hay thay đổi và thân thiện là kết quả của các swoops và những đường uốn lượn trong mỗi dạng chữ. Nó cũng rất tiện dụng vì tính đơn giản của nó. Ví dụ trên cho thấy Sassoon thêm vào môi trường như thế nào khi được sử dụng trong các bảng hiệu trong suốt bảo tàng của trẻ em.

Xem xét phông chữ logo này trong các ứng dụng hoặc thương hiệu của trẻ em nhằm mục đích hay thay đổi và giàu trí tưởng tượng.

29. Neo Sans

21 neo sans a21 neo sans b

Năm tạo:  2004
Foundry / Designer:  Monotype / Sebastion Lester
Quốc gia:  Anh
Phong cách:  Sans-serif

Neo Sans đã trở thành một phần của một nền tảng cho kiểu chữ sans-serif với các góc cong. Đó là một trong những kiểu chữ đầu tiên sử dụng kỹ thuật theo cách tinh tế và phức tạp như vậy. Nó làm giảm cường độ của phông chữ và tạo ra một năng lượng thân thiện hơn. Phông chữ này đã được Intel sử dụng nổi tiếng, như đã thấy trong ví dụ trên, ở bên phải.

Xem xét phông chữ này nếu bạn muốn gửi một rung cảm thân thiện, dễ tiếp cận được thu thập, rõ ràng và được tổ chức cùng một lúc.

30. Proxima Nova

22 proxima nova b22 proxima nova a

 

Năm tạo:  2005
Foundry / Designer:  Mark Simonson
Quốc gia:  Hoa Kỳ
Phong cách:  Sans-serif

Theo nhà thiết kế, Proxima Nova là một phông chữ thu hẹp khoảng cách giữa các phông chữ như Futura và Akzidenz-Grotesk. Dựa trên độ rộng của các kiểu chữ, một cầu nối giữa các thái cực đó đã được chào đón.

Proxima Nova là một kiểu chữ cân bằng giữa hình học cổ điển và tỷ lệ hiện đại. Nó được sử dụng bởi các công ty lớn như nhạc Spotify và Twitter.

Xem xét phông chữ logo này nếu doanh nghiệp của bạn được kết nối nhiều với phương tiện truyền thông xã hội hoặc sẽ có sự hiện diện của internet.

31. Foco

23 foco b 23 foco a

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Năm tạo:  2006
Foundry / Designer:  Veronika Burian, Fabio Haag
Quốc gia:  Vương quốc Anh
Phong cách:  Sans-serif

Tất cả mọi thứ bao quanh những tròn đầy đặn. Foco là duy nhất bởi vì giới thiệu lại rõ ràng về những gì đã bị mất trong thử nghiệm kỹ thuật số của những năm 1990. Kiểu chữ này thử nghiệm sự cân bằng giữa các góc mềm với bánh kính “nhanh” và gốc “chậm” với bán kính rộng. Về mặt đó, nó thể hiện sự sáng tạo và cá tính.

Đồng thời, khoảng cách ký tự và trọng lượng đã được lên kế hoạch cẩn thận để tăng khả năng đọc và sử dụng đa chức năng. Phông chữ này đọc tốt như mặt chính của logo, phụ đề hoặc khẩu hiệu.

Hãy xem xét phông chữ logo này nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn cảm thấy dễ thương, vui vẻ hoặc đẹp mắt!

32. Tondo

25 tondo b 25 tondo a

Năm tạo:  2007
Foundry / Designer:  Veronika Burian
Quốc gia:  Đức / Áo
Phong cách:  Tròn, sans-serif

Veronika Burian (cũng là một trong những người sáng tạo ra phông chữ Foco) thực sự đáng để làm nổi bật cho tác phẩm của cô trên Tondo, một trong những phông chữ đầu tiên để đưa các góc tròn đến cực độ. Kết quả là dễ thương, tươi mới và khỏe mạnh, đó có thể là lý do tại sao nó trở thành một phần của việc xây dựng thương hiệu cho cuộc đua marathon ở London.

Hãy xem xét phông chữ này nếu bạn (hoặc thương hiệu của bạn) có mong muốn tính cách sôi nổi!

33. Museo Sans

26 museo sans b 26 museo sans a

Năm tạo:  2008
Foundry / Designer:  Jos Buivenga
Quốc gia:  Hà Lan
Phong cách:  Hình học, sans-serif

Museo Sans là một phiên bản thân thiện hơn của Museo, một phông chữ serif kỳ quái. Ngược lại, Museo Sans được đơn giản hóa và tối thiểu, làm cho các mẫu chữ dễ chịu hơn.

Chữ cái này có nghĩa là một sự ngạc nhiên tuyệt vời, nó phá vỡ rào cản giữa các dạng chữ và hình dạng trừu tượng bằng cách hiển thị chữ cái như một vòng tròn đơn giản với một đường kẻ xuyên qua nó. Một niềm vui thực sự cho mọt sách chúng tôi!

Xem xét phông chữ này nếu doanh nghiệp của bạn có một cách tiếp cận tối thiểu và cần một thẩm mỹ đơn giản hóa.

34. Uni Sans

27 uni sans b 27 uni sans a

 

 

 

Năm tạo:  2008
Foundry / Designer:  Fontfoven / Svet Simov, Ani Petrova, Vasil Stanev
Quốc gia:  Bulgaria
Phong cách:  Sans-serif

Đặc điểm nổi bật của Uni Sans là cách các mẫu chữ nhất định, chẳng hạn như “N” và “M”, nên kéo dài ra khỏi các khớp chữ. Nó khác thường và mở ra cơ hội cho các nhà thiết kế chơi sáng tạo với yếu tố bất thường này.

Vì phông chữ này kết hợp tốt với các màu đậm, nó sẽ làm tốt với các ngành tôn vinh sức mạnh, như các thương hiệu thể hình hoặc các công ty quảng cáo. Trên hết, Fontfoven đã phát hành bốn mẫu chữ trọng yếu miễn phí, vì vậy bạn có thể chơi với phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Hãy xem xét phông chữ này nếu bạn muốn logo của mình nổi bật và hét to trên các tài liệu tiếp thị.

35. Brandon Grotesque

29 brandon grotesque b 29 brandon grotesque a

Năm tạo:  2010
Foundry / Designer:  HVD Fonts / Hannes von Döhren
Quốc gia:  Đức
Phong cách:  Hình học, sans-serif

Brandon Grotesque nổi bật so với các sans-serif khác với chiều cao x thấp, một đặc điểm mang lại cho kiểu chữ một sự gọn nhẹ và ấm áp nhất định. Một số bạn có thể nhận ra nó từ thương hiệu Comedy Central.

Xem xét phông chữ này nếu logo của bạn sẽ được sử dụng thường xuyên trên bao bì thời trang hoặc thiết kế nhãn hiện đại.

36. Amsi Pro

33 amsi pro

Năm tạo:  2015
Foundry / Designer:  Stawix / Stawix Ruecha
Quốc gia:  Thái Lan
Phong cách:  San serif

Amsi mang kiểu chữ Block Berthold cổ điển vào những năm 1900 bằng cách sử dụng cách làm tròn góc tinh tế của kiểu chữ như Neo Sans, và thêm ba trọng lượng riêng biệt từ rất mỏng đến rất dày.

Khi vẽ trên rất nhiều phông chữ xuất hiện trước đó và kết hợp các kỹ thuật theo một cách mới, kiểu chữ này đã tạo ra một sự mới lạ theo phong cách truyện tranh.

Xem xét phông chữ này cho các logo cần một phông chữ đạt đến cực trị của chiều rộng của nét mỏng và dày.

37. Posterama

35 posterama

Năm tạo:  2016
Foundry / Designer:  Monotype / Jim Ford
Quốc gia:  Hoa Kỳ
Phong cách:  Hậu hiện đại, serif

Họ phông chữ Posterama chứa 63 phông chữ đưa hành trình xuyên không gian và loại chữ! Dòng phông chữ này chạm vào Art Nouveau, Armory Show, Triển lãm nghệ thuật hiện đại năm 1913, năm của thành phố thủ đô, thời kỳ Nghệ thuật trang trí và hơn thế nữa.

Nó rất đáng để kiểm tra toàn bộ họ phông chữ và như được thấy trong ví dụ trên, mỗi khuôn mặt có một ký tự duy nhất.

Xem xét phông chữ này nếu logo của bạn nhằm mục đích tham khảo một thời kỳ nghệ thuật nổi tiếng từ quá khứ nhưng cần phải cảm thấy hiện đại và hiện tại.

38. Docu

37 docu

Năm tạo:  2016
Foundry / Designer: Thiết kế  Wiescher / Gert Wiescher
Quốc gia:  Đức
Phong cách:  Sans-serif

Như đã giải thích trong ví dụ loại trên, Docu là một kiểu chữ mỏng và không phù hợp với các thiết kế logo quá rộng.

Các đặc điểm nhận dạng bao gồm các đường cong bên trong của chữ “C”, độ cong lẻ của chữ “S” và đuôi quay của chữ “y”.

Xem xét phông chữ này nếu doanh nghiệp của bạn cần một phông chữ không chính thức hoặc hợp pháp (hoặc nếu doanh nghiệp của bạn có tên dài có thể sử dụng phông chữ mỏng hơn).

39. Rational TW

39 rational tw

Năm tạo:  2016
Foundry / Designer:  Rene Bieder
Quốc gia:  Đức
Phong cách:  Monospace, sans-serif

Từ “TW” trong Rational TW là viết tắt của máy đánh chữ, có nghĩa đây là kiểu chữ bổ sung cho máy chữ kiểu Rational. Theo nhà thiết kế, Rational TW kết hợp các yếu tố gothic Thụy Sĩ và Mỹ với tính thẩm mỹ hiện đại.

Đây là một phông chữ đơn cách, làm cho nó cực kỳ dễ đọc và linh hoạt. Thêm sự chú ý đã được đưa ra để sửa đổi mỗi đặc sắc của kiểu chữ để  thích hợp ở không gian bằng nhau. Điều này có thể được nhìn thấy trong các chỗ uốn lượn vui nhộn của các chữ “t”, “i” và “l”.

Xem xét phông chữ logo này cho một doanh nghiệp liên quan đến máy tính nhắm mục tiêu những người yêu thích máy tính và thiết kế mọt sách giống nhau!

40. Hapna

39 rational tw 1

Font Hapna hay Hapna Slab Serif là một font chữ ra đời vào năm 2013 và đã dần trở nên phổ biến trong làng thiết kế bởi khả năng ứng dụng đa dạng với nhiều kích thước từ light đến black.

Được biết font chữ này lấy cảm hứng từ bóng chày và những ấn phẩm từ năm 1950.

41. Gotham

 

font chu thiet ke logo2 1

Gotham là một font chữ ra đời vào năm 2000 với các mẫu chữ được lấy cảm hứng từ những tấm biển hiệu giữa thế kỷ 20 tại New York. Thuộc kiểu chữ không chân, font chữ khá to, tròn, dễ đọc, Gotham từ khi ra đời đã xuất hiện và được ứng dụng ở nhiều nơi đáng chú ý như trong một lượng lớn tài liệu chiến dịch được tạo ra cho lần tranh cử tổng thống của Barack Obama năm 2008. Việc sử dụng font chữ này trong thiết kế logo là một ý tưởng không tồi bởi nó dễ dàng thu hút được sự chú ý của người đọc ngay từ lần đầu tiên.

42. Kermel

font chu thiet ke logo1

Kermei là font chữ thiết kế theo phong cách dí dỏm, ngộ nghĩnh với độ cao của các con chữ là khác nhau. Mang đến vẻ đẹp bất quy tắc nhưng lại có phần đồng nhất, phù hợp với các mẫu thiết kế banner, poster sáng tạo.

43. Roicamonta

logo1

Nằm trong các kiểu chữ viết tay rất được ưa chuộng hiện nay, Roicamonta được sử dụng trong các mẫu thiết kế logo hướng đến sự nhẹ nhàng, lãng mạn. Hiện tại font chữ đã được việt hóa với iCiel và chia sẻ miễn phí.

44. Agency FB

logo 2

Font Agency FB phù hợp với những mẫu thiết kế logo yêu cầu font chữ mang cảm giác điện tử, kỹ thuật số và góc cạnh. Thích hợp cho những đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ về công nghệ với thiết kế.

Giờ đây, bạn đã hiểu rõ hơn về sự đa dạng của các kiểu chữ, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định tốt hơn cho phông chữ logo của mình. Với một con mắt sắc sảo, bạn có thể tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo cho thương hiệu của bạn. Nếu bạn muốn đi sâu hơn, hãy xem những phông chữ logo tuyệt đẹp này và lấy cảm hứng!

Quỳnh Anh – Dịch và tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *