30 cách phối màu logo bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý. update 2020

10 cach thiet ke logo bat mat

Màu sắc có thể có tác động đáng kể đến logo. Nó có thể truyền đạt ý nghĩa và giúp người dùng xác định công ty hoặc thương hiệu của bạn. Và cũng giống như các xu hướng thiết kế khác, những kiểu dáng và màu sắc được sử dụng trong logo có xu hướng thay đổi theo thời gian.

Xu hướng bây giờ là hướng tới các logo được sắp xếp hợp lý hơn mà không có nhiều màu sắc (thường là màu đơn) hoặc ngược lại chính xác – bảng màu theo phong cách cầu vồng cho nhãn hiệu.

Dưới đây là 30 cách phối màu logo chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bạn.

1. Cá heo Miami

phối màu logo

Một số kết hợp màu sắc thú vị nhất mà bạn sẽ tìm thấy một số từ các đội thể thao. Logo thể thao kết hợp các màu thường không được sử dụng chung. Miami Dolphins sử dụng một sự kết hợp tuyệt vời giữa màu xanh mòng két và màu cam sáng, đầy nắng và rất phù hợp với biểu tượng logo.

2. Slack

phối màu logo

Slack đại diện cho xu hướng màu sắc cầu vồng. Logo sử dụng bốn màu riêng biệt và thậm chí còn có màu tím thứ cấp nổi bật. Trong khi bảng màu này có rất nhiều sự xuất hiện của bộ tứ màu này – bắt nguồn từ bảng màu Thiết kế Vật liệu – cực kỳ phổ biến trong số rất nhiều thương hiệu.

3. Women’s alliance

phối màu logo

Màu sắc chỉ là một chút bất ngờ thực sự có thể làm cho một logo. Liên minh Phụ nữ ngoài trời sử dụng kết hợp gợi lên cảm giác tự nhiên nhưng lại không phù hợp với sự táo bạo hơn là màu sắc có thể sáo rỗng hơn.

4. PayPal

phối màu logo

Màu xanh là màu logo phổ biến nhất mọi thời đại. Nó tạo ra một cảm giác tin tưởng và hài hòa. PayPal sử dụng bộ ba nhạc blues vì ​​lý do đó.

5. Starbucks

phối màu logo

Thiết kế logo đơn màu, đặc biệt với các yếu tố phẳng, là xu hướng logo phổ biến nhất hiện nay. Starbucks làm điều này tốt với một màu sắc đồng nghĩa với thương hiệu. Bảng màu được sắp xếp hợp lý dễ dàng trên mắt và thậm chí còn dễ dàng chuyển đổi sang màu đen hoặc trắng hơn cho các phiên bản thay thế.

6. Thương nhân Joe

phối màu logo

Trader Joes tuân theo triết lý thiết kế logo giống như Starbucks, nhưng cho thấy một thiết kế màu duy nhất cũng có thể hoạt động cho văn bản.

7. Logo Mountain Dew

phối màu logo

Logo Mountain Dew theo phong cách cổ điển là sự kết hợp của các sắc độ. Phong cách màu sắc cổ điển hơn này có một cảm giác ít hợp thời trang, nhưng vượt thời gian.

8. Thrive Global

phối màu logo

Thrive Global sử dụng kết hợp màu đen và xanh lục cho một biểu tượng đơn giản với bảng màu đơn sắc. Điều thực sự tốt đẹp về bảng màu này là nó bắt chước một kiểu gradient mà không cần sử dụng gradient.

9. Cô gái thông minh của Amy Poehler

phối màu logo

Màu hồng và vàng tươi của Cô gái thông minh của Amy Poehler chắc chắn sẽ nhảy ra khỏi bạn. Sự kết hợp màu sắc mang lại cảm giác nữ tính mà không quá nữ tính, rất phù hợp với thương hiệu.

10. Stitcher

phối màu logo

Stitcher là một thiết kế theo phong cách cầu vồng. Bảng màu sử dụng các màu mà bạn có thể không thường kết hợp với nhau, nhưng ở đây nó hoạt động vì màu sắc hướng mắt qua thiết kế logo.

11. South Carolina

phối màu logo

South Carolina Nhân văn sử dụng kết hợp màu sắc cổ điển cho một logo đơn giản mà cảm thấy đáng tin cậy và hiện đại.

12. Ngân hàng Ally

phối màu logo

Ngân hàng Ally mang xu hướng với các logo tài chính với một từ màu tím duy nhất. Hầu hết các tổ chức tài chính, như PayPal (ở trên), chọn màu xanh lam.

13. All That Grows

phối màu logo

All That Grows sử dụng màu xanh lá cây tươi sáng đơn giản với màu đen cho thiết kế logo bóng bẩy, có đủ màu sắc để thu hút mắt. Đây có thể là một tùy chọn hiệu quả giúp tăng thêm một chút hứng thú thị giác cho một thiết kế một màu.

14. Nhà máy bia Breckenridge

phối màu logo

Nhà máy bia Breckenridge kinh doanh chữ trắng và các điểm nhấn cho màu be ấm áp. Màu sắc hoạt động tốt với màu cam chính và tạo ra một logo kiểu huy hiệu có chứa tất cả các yếu tố thiết kế trong một gói gọn gàng.

15. Dog’s Trust

phối màu logo

Sự kết hợp màu vàng và đen có thể khắc nghiệt và khó sử dụng, nhưng Dog’s Trust thực hiện nó theo cách nổi bật và tạo cảm giác phù hợp. Một sự kết hợp như thế này cũng có thể nổi bật trong một không gian màu logo đông đúc của màu xanh lam, đỏ và xanh lá cây.

16. Stand up to cancer

phối màu logo

Lựa chọn táo bạo với màu sắc – đen, đỏ và cam – thiết lập tông màu cho logo chủ yếu là văn bản này.

17. Feeding America

phối màu logo

Nuôi dưỡng Mỹ sử dụng kết hợp màu cam và xanh đậm hoàn toàn phù hợp với những gì tổ chức phi lợi nhuận và hình ảnh trong thiết kế. Màu cam làm cho bạn nghĩ về lúa mì (ở trên cùng của logo) và màu xanh lá cây kết nối với thiên nhiên và nông nghiệp (thế hệ thực phẩm). Màu xanh lá cây cũng phục vụ như là một trung tính tốt đẹp so với màu cam, có thể khắc nghiệt.

18. Pampers

phối màu logo

Một sự kết hợp màu sắc hợp thời trang khác với teal và vàng tạo cảm giác vui vẻ và phiêu lưu, tuyệt vời cho một thương hiệu nhắm đến các bậc cha mẹ mới.

19. Core Hydration

phối màu logo

Core Hydration sử dụng bảng màu xanh đơn sắc tuyệt vời bao gồm tất cả các màu xanh bạn có thể nghĩ đến khi nói về nước. Ghép nối những chữ có màu đen cho tác động tối đa trong thiết kế logo.

20. Seattle Sounders

phối màu logo

Seattle Sounders sử dụng kết hợp màu xanh và màu xanh lá cây êm dịu. Những màu này hầu như có một cảm giác trung tính mà không nhạt nhẽo.

21. Tín dụng Karma

phối màu logo

Tín dụng Karma sử dụng màu xanh lá cây tươi sáng đó là một vòng quay mới về những gì bạn có thể nghĩ về tiền.

22. TikTok

phối màu logo

TikTok sử dụng văn bản màu đen đơn giản với các dấu màu lục lam và đỏ tươi để thể hiện kênh xã hội video. Các màu sắc tươi sáng và hợp thời trang và giúp đẩy chữ đen lên hàng đầu.

23. Dunkin’

phối màu logo

Không có gì giống như một cặp màu không phù hợp để khiến bạn nhìn vào một thương hiệu. Đó chỉ là những gì Dunkin’ đã làm trong nhiều năm với sự kết hợp màu cam và hồng tươi sáng.

24. Wonder Woman

phối màu logo

Logo lớp DC Comics Wonder Woman sử dụng cặp màu đỏ và vàng mà các thương hiệu đã sử dụng qua nhiều thế hệ. Màu đỏ là màu logo phổ biến vì tính chất tác động của nó và việc thêm màu vàng khiến nó càng thu hút sự chú ý hơn.

25. NBA

phối màu logo

NBA sử dụng một màu bắt đầu màu cổ điển khác – đỏ và xanh. Bạn có thể nói những màu này đi cùng nhau trong thiết kế logo giống như cách bơ đậu phộng và thạch đi cùng nhau trên một chiếc bánh sandwich.

26. Nike

phối màu logo

Thiết kế logo mang tính biểu tượng của Nike hoàn toàn không sử dụng màu sắc. Nếu bạn bắt đầu quét các trang web, đây là thứ bạn sẽ thấy rất nhiều ngay bây giờ.

27. Lord + Taylor

phối màu logo

Lord + Taylor sử dụng phiên bản mềm hơn của đen và vàng. Logo màu xám và màu vàng đang mời gọi và một sự thay thế tốt đẹp cho tất cả các thiết kế trong khuôn mặt của bạn được phổ biến hơn.

28. Trò chơi Sanzaru

phối màu logo

Sanzaru Games sử dụng một đường màu xanh lá cây với màu đen để thu hút sự chú ý. Mặc dù vôi đã từng được mệnh danh là trung tính mới, nhưng nó không quá phổ biến và nổi bật vì lý do này.

29. Chipotle

phối màu logo

Chipotle sử dụng hai màu đỏ cho logo chuỗi nhà hàng. Đó là cách sử dụng màu sắc hiệu quả – màu đỏ được cho là kích thích sự thèm ăn và nó phù hợp với chủ đề thực phẩm Mexico.

30. Salty Turtle

phối màu logo

Salty Turtle sử dụng một số trung tính theo cách trực quan thú vị. Màu xanh lá cây và màu be là màu sắc của con vật biểu tượng trong logo và màu của hoa bia, được sử dụng để làm cho sản phẩm của họ. Lựa chọn màu sắc giúp người dùng nhìn thấy thiết kế.

DươngMiLy – Edit

Liên quan: 

10 lời khuyên để thiết kế logo mà không đụng hàng

Hấp dẫn với top 15 phần mềm thiết kế logo miễn phí phổ biến nhất 2019

Bật mí 10 xu hướng thiết kế logo phá đảo 2019 các Designer không nên bỏ qua

ATPDesign – Phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp, thiết kế logo, ảnh bìa online miễn phí tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn cách chọn bố cục hoàn hảo khi thiết kế ảnh online, thiết kế ảnh chạy quảng cáo, avatar, cover, poster,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *