14 website tuyển dụng việc làm hàng đầu hiện nay – Đánh giá các kênh tuyển dụng hiện nay update 2020

website tuyen dung viec lam

Với số lượng hàng trăm website tuyển dụng việc làm hiện nay trên thị trường thì đây là cơ hội cho nhà tuyển dụng có nhiều điểm chạm với ứng viên hơn. Mỗi website tuyển dụng có những đặc điểm phù hợp cho mục địch khác nhau. Để có chiến lược tuyển dụng hợp lý thì nắm được những đặc trưng này rất quan trọng.

3 nguyên tắc tuyển dụng thông qua website cần chú ý:

 • Thương hiệu sẽ tạo nên cơ hội cạnh tranh
 • Cách viết thông báo tuyển dụng quyết định hiệu quả của tin tuyển dụng
 • Tuyển dụng luôn phải đi kèm với dữ liệu

Trong một đại dương tuyển dụng lớn như hiện nay, câu trả lời không nằm ở việc bạn đăng tin tuyển dụng lên bao nhiêu trang website tuyển dụng, mà là làm thế nào để khiến ứng viên chú ý đến tin tuyển dụng của bạn. Rất nhiều doanh nghiệp phải đầu tư một khoản tiền không hề nhỏ cho các trang tin tuyển dụng rồi việc chạy quảng cáo nhưng cũng không có được số lượng ứng viên mong muốn.

Muốn làm được điều này đòi hỏi một dư duy về thu hút và quản lý tài năng (Talent Acquisition) thay vì tư duy tuyển dụng bị động truyền thống. Điều này đỏi hỏi chính các nhà tuyển dụng cần tự biến mình thành những marketer mà sản phẩm chính là các vị trí trống, còn ứng viên trở thành khách hàng mục tiêu của mình. 

Xem thêm: 

Phần mềm kết bạn bán hàng tự động Simple Facebook

CRM Profile – Phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook cá nhân

Mục lục

 • 1 7 kênh tuyển dụng việc làm giúp bạn nhanh chóng tuyển được nhân tài
 • 2 14 website tuyển dụng việc làm hàng đầu hiện nay
  • 2.1 1. Vietnamworks – 4,7 triệu lượt truy cập/tháng
  • 2.2 2. Careerbuilder – 2,5 triệu lượt truy cập/tháng
  • 2.3 3. JobStreet – 2,4 triệu lượt truy cập/tháng
  • 2.4 4. Việc làm 24h – 2,2 triệu lượt truy cập/tháng
  • 2.5 5. Tìm việc nhanh – 1,9 triệu lượt truy cập/tháng
  • 2.6 6. Ybox.vn – 1,8 triệu lượt truy cập/tháng
  • 2.7 7. Mywork – 1,7 triệu lượt truy cập/tháng
  • 2.8 8. Careerlink – 1,2 triệu lượt truy cập/tháng
  • 2.9 9. Topcv – 1,2 triệu lượt truy cập/tháng
  • 2.10 10. IT Việc – 1,2 triệu lượt truy cập/tháng
  • 2.11 11. TopDev – 132 nghìn lượt truy cập/tháng
  • 2.12 12. Internship.edu.vn – 113,9 nghìn lượt truy cập/tháng
  • 2.13 13. Việc làm Tuổi Trẻ – 104 nghìn lượt truy cập/tháng
  • 2.14 14. Ngocentre.org.vn – 77,8 nghìn lượt truy cập/tháng
 • 3 Một số website khác (to be updated)

7 kênh tuyển dụng việc làm giúp bạn nhanh chóng tuyển được nhân tài

1. Đăng tuyển trên website tuyển dụng việc làm

Đây có lẽ là kênh đầu tiên khi bạn có nhu cầu tìm kiếm nhân sự.

Ngoài những gói trả phí cố định 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm thì hiện nay một số trang web vẫn đang cho phép các nhà tuyển dụng được phép đăng tuyển hoàn toàn miễn phí.

Nguồn CV ứng tuyển từ các trang này khá phong phú đổi lại bạn phải mất khá nhiều thời gian để sàng lọc, đặc biệt là khi công ty bạn có danh tiếng và được nhiều ứng viên biết đến.

2. Sử dụng mạng xã hội

8-kenh-tuyen-dung-giup-ban-nhanh-chong-tuyen-duoc-nhan-tai-1

Các trang MXH như Facebook và LinkedIn là một trong những kênh tuyển dụng hiệu quả đucợ sử dụng phổ biến hiện nay.

Bạn có thể tham gia vào các group nhớm tìm việc làm, thỉnh thoảng bạn có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích cho cộng đồng và kết nối với nhiều người trong ngành nghề của bạn.

Nhiều người sẽ chủ động chia sẻ CV hoặc hỗ trợ tìm ứng viên khi bạn có nhu cầu tuyển dụng.

Một nhược điểm của kênh nay là hình thức lừa đảo cũng khá nhiều. Đã có quá nhiều hình thức lừa đảo tuyển dụng hay đa cấp đã vào kênh này để lừa đảo nên độ hoài nghi của các ứng viên cũng cao hơn nhiều so với các kênh khác.

3. Tìm người qua giới thiệu

Đừng quên tận dụng mạng lưới quan hệ xung quanh bạn, đó có thể là đồng nghiệp, bạn bè, người thân… để làm dài hơn danh sách các ứng viên tiềm năng cho tổ chức.

Điểm mạnh của hình thức này là vì có mối quan hệ thân tình nên họ sẽ rất cân nhắc trong việc giới thiệu ứng viên, họ sẽ thay bạn thực hiện quá trình sàng lọc, bạn vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí mà vẫn tuyển được ứng viên chất lượng.

4. Thăng chức cho nhân viên

8-kenh-tuyen-dung-giup-ban-nhanh-chong-tuyen-duoc-nhan-tai-2

Một cách nữa gợi ý cho các nhà tuyển dụng là bạn hãy nhìn nhận lại nhân sự trong doanh nghiệp của mình. Nếu cảm thấy nhân viên thực sự có năng lực, bạn có thể thăng chức cho họ để lấp đầy vị trí trống thay vì tìm kiếm nguồn nhân lực từ bên ngoài.

Ưu điểm của cách tuyển dụng này là vị họ đã quen với môi trường làm việc nên bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian cho việc training và đây cũng là chính sách giúp cho các nhân viên trong công ty có thêm động lực đẻ update và phát triển năng lực của bản thân hơn.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn tìm được người thay thế hoặc phụ trách công việc mà họ đang thực hiện.

5. Tổ chức thi tuyển hoặc đề cử nội bộ

Đối với những vị trí cao đòi hỏi cả năng lực làm việc và năng lực quản ly, bạn có thể áp dụng phương thức thi tuyển nội bộ để chọn người phù hợp nhất.

Văn bản thông báo sẽ được chuyển đến từng phòng ban hoặc được dán ở bảng tin công ty để mọi người đều có thể tiếp cận, những người có mong muốn thăng tiến sẽ phải vượt qua bài kiểm tra, phỏng vấn.

Cách thức tuyển dụng này đảm bảo được tính minh bạch và khách quan, đồng thời khơi gợi tinh thần cầu tiến cho các nhân viên cấp dưới.

Ngoài ra, bạn có thể thu thập ý kiến của các thành viên công ty hoặc cho phép họ đề cử người xuất sắc nhất. Bạn cần phải xét duyệt thật kỹ càng khi quyết định áp dụng phương án này vì kết quả đề cử có thể bị chi phối bởi yếu tố cảm xúc, nhân viên thường có xu hướng chỉ chọn người mà họ yêu thích và bỏ qua những người khiến họ “chướng tai, gai mắt” dù người đó có là nhân tài đi chăng nữa.

6. Luân chuyển nhân sự

Luân chuyển nhân sự là một hình thức khá hay, cách này vừa giúp abnj giải quyết tình trạng thieus hụt nhân sự và đồng thời giúp bạn phát hiện được tiềm năng của nhân viên không chỉ dừng lại ở công việc hiện tại thôi.

Ngoài ra, đây là cách hay để giúp nhân viên có thể nguồn cảm hứng mới, hạn chế tình trạng nghỉ việc do lặp lại công việc mỗi ngày vì cảm thấy nhàm chán.

7. Nhờ sự hỗ trợ từ các công ty nhân sự

8-kenh-tuyen-dung-giup-ban-nhanh-chong-tuyen-duoc-nhan-tai-3

Khi đã đăng tuyển nhiều lần nhưng vẫn không tuyển được nhân sự hoặc bạn cần gấp nhân sự cho dự án mới của công ty thì có thể thử sử dụng dịch vụ của các công ty headhunt hay out-source.

Họ có nhiều mối quan hệ, nhiều hồ sơ ứng viên chất lượng và thậm chí có hẳn một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm ở tất cả các ngành nghề.

Tuy nhiên, giá dịch vụ ở những công ty này khá cao nên dường như chỉ thích hợp khi bạn cần tuyển các vị trí trung và cao cấp.

14 website tuyển dụng việc làm hàng đầu hiện nay

1. Vietnamworks – 4,7 triệu lượt truy cập/tháng

website tuyen dung viec lam

Link: http://www.vietnamworks.com/

Vietnamworks là website tìm việc có lượng truy cập lớn nhất ở Việt Nam hiện nay.

Trang này phù hợp với nhu cầu tuyển dụng các vị trí đã có kinh nghiệm, đặc biệt có chuyên mục tuyển dụng cán bộ cao cấp cho những công ty, tập đoàn lớn với mức lương lên tới hàng nghìn đô.

Vietnamworks cũng khá nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam. Từ website này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nhân sự nước ngoài đặc thù cho vị trí công việc mong muốn.

Tuy nhiên, cần lưu ý vì CV trên trang thường tốt hơn mức thực tế, bạn cần đặc biệt theo dõi về tỉ lệ chuyển đổi của ứng viên qua các vòng để đánh giá chính xác được hiệu quả của trang.

2. Careerbuilder – 2,5 triệu lượt truy cập/tháng

website tuyen dung viec lam 1

Link: http://careerbuilder.vn/

CareerBuilder.vn thuộc sở hữu của CareerBuilder Mỹ – Mạng Việc làm & Tuyển dụng lớn nhất thế giới với hơn 2 triệu việc làm và +200 triệu ứng viên.

Đây là trang web đa quốc gia, Careerbuilder phù hợp với các vị trí yêu cầu trình độ cũng như kinh nghiệm rất cao.

Đặc biệt, tính năng lọc hồ sơ của Careerbuilder cũng được đánh giá là tốt so với thị trường.

3. JobStreet – 2,4 triệu lượt truy cập/tháng

website tuyen dung viec lam 2

Link: http://Jobstreet.vn

Được trao giải Mạng việc làm tốt nhất (từ Giải thưởng Tuyển dụng châu Á) năm 2016, JobStreet là cổng thông tin việc làm và công ty tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á, theo Forbes.

Hiện JobStreet đang phục vụ khoảng 80000 khách hàng doanh nghiệp và 11 triệu người tìm việc trong khu vực.

4. Việc làm 24h – 2,2 triệu lượt truy cập/tháng

website tuyen dung viec lam 3

Link: https://vieclam24h.vn/

 

Là “con đẻ” của 24h.com.vn, Việc làm 24h hiện có hơn 1.500.000 hồ sơ ứng viên, trải dài từ Sinh viên/Việc làm bán thời gian tới Lao động phổ thông/nghề, Chuyên viên và Công việc quản lý.

Tuy nhiên đây là một trang có tính chất rao vặt nên bạn cần dành thêm thời gian để lọc thông tin.

5. Tìm việc nhanh – 1,9 triệu lượt truy cập/tháng

website tuyen dung viec lam 4

Link: http://www.timviecnhanh.com/

 

Tại timviecnhanh, nhà tuyển dụng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng từ phổ thông, bán hàng, nhân viên, sinh viên, thực tập cho tới tuyển dụng cao cấp.

Quy trình đăng tin tuyển ở timviecnhanh kể cả dịch vụ miễn phí hay trả phí nhìn chung được đánh giá là khá nhanh gọn, đơn giản và hiệu quả với những doanh nghiệp đã sử dụng.

Tuy nhiên, giống như vieclam24h, timviecnhanh cũng thường bị đánh giá là nhiều CV ảo, bạn cần lưu ý.

6. Ybox.vn – 1,8 triệu lượt truy cập/tháng

website tuyen dung viec lam 5

Link: http://ybox.vn/

Xuất phát là một ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, đối tượng mà Ybox hướng tới cũng chính là các bạn sinh viên.

Ybox khá nổi tiếng trong cộng đồng trẻ nhờ các cơ hội thực tập, việc làm part-time, các cuộc thi, các suất học bổng cùng cơ hội tham gia các tổ chức xã hội, tổ chức dành cho sinh viên.

7. Mywork – 1,7 triệu lượt truy cập/tháng

website tuyen dung viec lam 6

Link: https://mywork.com.vn/

Hiện nay kho dữ liệu của Mywork có hơn 4 triệu ứng viên, hơn 1.500.000 việc làm, gần 800.000 nhà tuyển dụng. Các dịch vụ của Mywork khá đa dạng, như đăng tin tuyển dụng ở vị trí nổi bật, banner, xem hồ sơ,… Tuy nhiên hầu hết các dịch vụ đều phải trả phí.

8. Careerlink – 1,2 triệu lượt truy cập/tháng

website tuyen dung viec lam 7

Link: https://www.careerlink.vn/

Careerlink cũng là một trang web việc làm khá nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay.

Điểm mạnh của Careerlink là phân chia việc làm theo lĩnh vực (Kế toán, tiếng Nhật, IT-Phần mềm,…), và theo khu vực (việc làm tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng,…).

Ngoài ra nhà tuyển dụng còn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm hồ sơ theo ngành nghề (bộ phận hỗ trợ, dịch vụ, truyền thông, xây dựng, bất động sản,…)

9. Topcv – 1,2 triệu lượt truy cập/tháng

website tuyen dung viec lam 8

Link: https://topcv.vn

TopCV là trang web việc làm mới nhưng đã rất phổ biến trong cộng đồng người tìm việc, đặc biệt là đối tượng sinh viên mới ra trường.

10. IT Việc – 1,2 triệu lượt truy cập/tháng

website tuyen dung viec lam 9

Link: http://itviec.com/

Itviec.com là trang web tuyển dụng hàng đầu dành riêng cho dân IT, với phương châm hoạt động khá ấn tượng “IT Jobs for Top People. Ít nhưng mà chất”. Chính vì vậy ITviec là trang web tin cậy cho những nhà tuyển dụng muốn đăng tải các vị trí việc làm công nghệ thông tin với yêu cầu cao dành cho nhân sự.

11. TopDev – 132 nghìn lượt truy cập/tháng

website tuyen dung viec lam 10

Link: https://topdev.vn

Tương tự như ITViec, TopDev cũng là trang tuyển dụng chuyên cho các vị trí IT, phát triển phần mềm. Một số khách hàng tiêu biểu của TopDev: VNPT, Viettel, Tiki, FPT, Hansen Technologies, KMS Technology…

12. Internship.edu.vn – 113,9 nghìn lượt truy cập/tháng

website tuyen dung viec lam 11

Link: https://www.internship.edu.vn/

“Cái tên nói lên tất cả”. Internship.edu.vn là chuyên trang đăng tải các công việc thực tập dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp.

Website này có thể được doanh nghiệp sử dụng như một kênh tuyển dụng chủ đạo trong các chương trình tuyển thực tập sinh, sinh viên mới tốt nghiệp.

Nhờ tập trung đến riêng đối tượng intern, part-time nên kênh này được đánh giá là trang khá hiệu quả.

13. Việc làm Tuổi Trẻ – 104 nghìn lượt truy cập/tháng

website tuyen dung viec lam 12

Link: http://vieclam.tuoitre.vn/

Việc làm Tuổi Trẻ là chuyên trang việc làm của báo Tuổi Trẻ đồng thời là đối tác của Careerbuilder. Trang này cho phép đăng tải công việc tại rất nhiều lĩnh vực, kể cả những lĩnh vực “hiếm” như Cơ khí tự động hóa, Chăn nuôi thú y, Bưu chính viễn thông,…

14. Ngocentre.org.vn – 77,8 nghìn lượt truy cập/tháng

website tuyen dung viec lam 13

Link: http://ngocentre.org.vn/

Khác với các trang web đã kể trên, Ngocenter là trang tuyển dụng chuyên dành cho các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.

Một số website khác (to be updated)

 • https://vn.indeed.com – 2,2 triệu lượt truy cập/tháng
 • https://viectotnhat.com – 858,4 nghìn lượt truy cập/tháng
 • https://jobsgo.vn/ – 534,1 nghìn lượt truy cập/tháng
 • http://talentnet.vn/en –  74,2 nghìn lượt truy cập/tháng
 • http://vieclambank.com/ – 51,8 nghìn lượt truy cập/tháng
 • https://www.careerjet.vn/ – 48,1 nghìn lượt truy cập/tháng
 • http://vieclam.nld.com.vn/ – 34,2 nghìn lượt truy cập/tháng
 • https//pingo.vc (tìm cho các vị trí bán thời gian)

Với rất nhiều website tuyển dụng trên thị trường, thông thường một doanh nghiệp tầm trung sẽ đồng thời phải sử dụng 3-4 dịch vụ. Việc nhận hồ sơ ứng viên từ nhiều nguồn gây nhiều khó khăn cho các nhà tuyển dụng: mất nhiều thời gian để tải xuống hồ sơ từ từng nguồn, không theo dõi được hiệu quả nguồn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *